Nhật Bản góp 300 triệu USD để cùng thế giới phát triển vaccine COVID-19

Nhật Bản đã công bố sẽ hỗ trợ 100 triệu USD và thời gian tới sẽ tiếp tục đóng góp thêm 200 triệu USD trong giai đoạn từ 2021-2025 nhằm đẩy nhanh giai đoạn phát triển vắcxin phòng bệnh COVID-19.

Nhật Bản dự kiến sẽ đóng góp một khoản viện trợ trị giá 300 triệu USD theo lời kêu gọi của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) gây quỹ phát triển vaccine cũng như nỗ lực giải quyết ᶄĥủᶇᶃ ĥöåᶇᶃ do Covid-19.

Chính phủ Nhật Bản ban đầu cam kết viện trợ 100 triệu USD cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng, tuy nhiên sau đó đã quyết định tăng mức đóng góp thêm 200 triệu USD trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sẽ công bố khoản hỗ trợ tài chính này trong một thông điệp video gửi tới cuộc họp diễn ra trong ngày 4/6 của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng. Anh sẽ đứng ra chủ trì hội nghị thượng đỉnh vắcxin toàn cầu trực tuyến này với mục đích nhằm đảm bảo thế giới cùng chung tay đáp ứng đủ các nguồn lực cần thiết cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển những vaccine mới, những phương pháp điều trị và chuẩn đoán để thế giới có vượt qua dịch Covid-19. Hội nghị đặt mục tiêu quyên góp ít nhất 7,4 tỷ USD cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI).

Theo NHK

Tags:
Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như “thảo dược quý” chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như “thảo dược quý” chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng

Chúng ta có biết bao loại thực phẩm hay vị thuốc thiên nhiên cực tốt, dù chỉ mọc dại nhưng lại có tác dụng trị bệnh hiệu quả, khi sang nước ngoài chúng bỗng trở thành “hàng hiếm”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất