Nhật Bản: Hàng tỷ Yên bị vứt nhầm ra bãi rác mỗi năm

Theo Nikkei Asia Review, ở Nhật Bản, hàng đống tiền mặt thường bị vứt ở các điểm thu gom rác mỗi năm. Lời giải cho điều này chính là do dân số ngày càng già hóa.

Nhiều tập tiền được tìm thấy tại bãi rác ở Nhật Bản. Ảnh: Cảnh sát thành phố Nara

Nhiều tập tiền được tìm thấy tại bãi rác ở Nhật Bản. Ảnh: Cảnh sát thành phố Nara

Theo báo cáo của cảnh sát Nhật Bản, họ đã nhận được khoản tiền kỷ lục 17,7 tỷ Yen tiền mặt đầy bí ẩn (khoảng 150 triệu USD) trong năm 2016 do người dân nhặt được mang đến trình báo, phần nhiều là từ các bãi rác hay các túi đồ ăn thừa. Hiện 1/3 trong số này vẫn chưa có người đến nhận.

Cảnh sát cho rằng chính tâm lý muốn cất giữ tiền bên cạnh càng lâu càng tốt của những người cao tuổi Nhật Bản nhưng không để các thành viên gia đình biết khiến khi họ qua đời, người thân đã vô tình ném đống tiền đó ra bãi rác.

Thậm chí, cảnh sát hồi đầu năm 2017 đã tìm thấy 2 két sắt tại nhà một người đàn ông lớn tuổi chết trong cô đơn. Suýt nữa những chiếc két sắt đã bị bỏ đi sau khi họ quyết định mở ra và tìm thấy 200 triệu Yen tiền mặt.

Nguồn: news.skydoor.net

Tags:
Jikobukken- Những ngôi nhà ma ám ở Nhật có thật sự đáng sợ?

Jikobukken- Những ngôi nhà ma ám ở Nhật có thật sự đáng sợ?

Bạn đã bao giờ nghe hay tìm hiểu về những ngôi nhà ma ám- Jikobukken (事故物件) ở Nhật chưa? Những căn hộ hay ngôi nhà đó vì sao lại bị gọi là ‘ma ám’ và thật sự có ‘ma ám’ thật không?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất