Nhật Bản: Hơn 70% doanh nghiệp tuyển dụng TTS kỹ năng nước ngoài đã vi phạm luật lao động

Bộ lao động Nhật Bản cho biết có hơn 70% doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh kỹ năng nước ngoài đã vi phạm luật lao động.

Tính tới tháng 12 năm ngoái, tại Nhật Bản có khoảng 410 nghìn thực tập sinh. Vào năm ngoái, các văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động tiến hành các cuộc kiểm tra tại nơi lao động đối với 9.455 doanh nghiệp trên toàn Nhật Bản, sau khi nhận được báo cáo về vi phạm từ các thực tập sinh và những người khác.

Qua kiểm tra phát hiện thấy 71,9% số doanh nghiệp vi ᵽɧạᶆ luật lao động. Đây là con số cao nhất cho tới nay, kể từ khi công tác kiểm tra được thực hiện được bắt đầu từ năm 2003.

Trong số đó, những vi phạm về giờ làm việc, như làm quá số giờ làm thêm cho phép, chiếm 21,5% số trường hợp. Vi ᵽɧạᶆ về quản lý an toàn tại nơi lao động chiếm 20,9%. Số trường hợp không trả tiền làm thêm giờ chiếm 16,3%.

Bộ lao động cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra thực tế thông qua các văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động và yêu cầu các doanh nghiệp vi phạm phải thay đổi để chấm dứt vi phạm luật lao động

Nguồn: NHK

Tags:
Khám phá điểm đến đầy mộng mơ ở Hakone

Khám phá điểm đến đầy mộng mơ ở Hakone

Hãy cùng chúng tôi đi ngắm nhìn cánh đồng cỏ susuki ở Sengokuhara, một trong những điểm danh lam thắng cảnh ở Kanagawa và rất gần Hakone.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất