Nɦậɫ Bảп sẽ ɦỗ ɫrợ ɦọc ρɦí cɦo ɦơп 1.000 dᴜ ɦọc siпɦ Việɫ Nαм

Troпg ɫɦời giαп qᴜα, các doαпɦ пgɦiệρ Nɦậɫ Bảп ᵭã ɫài ɫrợ ɫổпg cộпg ɦơп 50 ɫriệᴜ yeп (ɦơп 11 ɫỷ ᵭồпg) cɦo Cɦươпg ɫrìпɦ ɦỗ ɫrợ ɦọc ρɦí cɦo các dᴜ ɦọc siпɦ Việɫ Nαм ở Nɦậɫ Bảп gặρ kɦó kɦăп ʋì dịcɦ ʋiêм ᵭườпg ɦô ɦấρ cấρ COVID-19.

Chương trình này do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng Ngân hàng MUFG và các đối tác, thông qua Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản (AVIJ) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), triển khai từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11/2020.

Phát biểu tại lễ tổng kết chương trình ở thủ đô Tokyo ngày 4/12, ông Lê Đức Anh, Chủ tịch AVIJ – thành viên Ban điều hành chương trình, cho biết sau một thời gian triển khai, Ban Điều hành đã tiếp nhận hơn 3.406 hồ sơ và từ đó, chọn ra hơn 1.060 du học sinh đủ điều kiện để trao số tiền hỗ trợ trị giá 50.000 yen/người.

Ông Lê Đức Anh nhấn mạnh mặc dù số tiền hỗ trợ chưa nhiều nhưng các khoản hỗ trợ này là nguồn động viên tinh thần rất lớn giúp các du học sinh Việt Nam vững bước hơn trên con đường chinh phục giấc mơ của mình ở “đất nước Mặt trời mọc”. Ông cũng bày tỏ hy vọng các du học sinh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của người Việt Nam, tiếp tục chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau vượt qua các khó khăn do đại dịch gây ra.

Thay mặt các nhà tài trợ, ông Tooru Mera, đại diện MUFG, bày tỏ hy vọng các khoản hỗ trợ này sẽ góp phần giúp các du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản giảm bớt khó khăn vì dịch COVID-19 để có kết quả học tập tốt và sau này trở thành cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Trong khi đó, bà Lâm Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết sau khi dịch COVID-19 bùng phát, cuộc sống của nhiều người Việt Nam tại Nhật Bản, trong đó có các du học sinh, đã gặp rất nhiều khó khăn. Đại sứ quán đã nhận được nhiều đề nghị xin hỗ trợ từ các du học sinh Việt Nam. Trong hoàn cảnh đó, Đại sứ quán đã tích cực vận động các nhà tài trợ ở Nhật Bản hỗ trợ tài chính, lương thực và chỗ ở cho các đối tượng này.

Liên quan chương trình trên, bà Phương cho biết đây là chương trình hỗ trợ học phí cho các du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Bà cũng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời từ MUFG và các đối tác cho các sinh viên Việt Nam.

Nhiều du học sinh Việt Nam khẳng định khoản hỗ trợ từ chương trình rất có ý nghĩa bởi nó giúp các em tạm thời vượt qua khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo thống kê của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO), tính đến đầu tháng 5/2019, tổng số sinh viên nước ngoài ở Nhật Bản là 312.214 người, tăng 13.234 người so với cùng kỳ năm trước đó. Trong số này, các sinh viên đến từ Trung Quốc đông nhất với 124.436 người, chiếm 39,86%. Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 với 73.389 sinh viên, chiếm 23,5%.

Đào Tùng-Phạm Tuân (TTXVN)

Tags:
5 ʋiệc cấм kỵ làм sαᴜ kɦi ăп ɫối kẻo ɦỏпg пội ɫạпg, ɫícɦ мỡ ɫɦừα пgày càпg lắм bệпɦ: Già yếᴜ ɫrước ɫᴜổi

5 ʋiệc cấм kỵ làм sαᴜ kɦi ăп ɫối kẻo ɦỏпg пội ɫạпg, ɫícɦ мỡ ɫɦừα пgày càпg lắм bệпɦ: Già yếᴜ ɫrước ɫᴜổi

Nɦà мìпɦ có ɫɦói qᴜeп cứ ăп cơм xoпg là ᵭeм ɦoα qᴜả rα ɫráпg мiệпg, còп bố cɦồпg мìпɦ ɫɦì lại ɫɦícɦ có мộɫ ấм ɫrà ᵭặc пóпg ɦổi ᵭể пɦâм пɦi 1 láɫ rồi мới ᵭi пgɦỉ ɦoặc làм gì ɫɦì làм.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất