Nhật Bản: Thêm một ổ dịch cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao

Chính quyền tỉnh Kagawa, phía Tây Nhật Bản, vừa phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm cao tại một trang trại khác trên địa bàn tỉnh này.

Trang trại này nằm ở thành phố Higashikagawa thuộc tỉnh Kagawa. Theo dự kiến, khoảng 48.000 con gà đang được nuôi ở trang trại này sẽ bị tiêu hủy.

Nhân viên thú y tới trang trại chăn nuôi gà ở tỉnh Kagawa ngày 5/11/2020, sau khi phát hiện ổ cúm gia cầm tại đây. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Bên cạnh đó, theo hãng tin Jiji Press, chính quyền tỉnh Kagawa đã yêu cầu 3 trang trại khác nằm trong bán kính 3km kể từ cơ sở chăn nuôi gia cầm trên không được chuyển gà và trứng sang nơi khác, trong khi 9 trang trại khác nằm trong bán kính từ 3km-10km từ cơ sở trên không được chuyển gà và trứng ra ngoài bán kính 10km.

Phát biểu với các phóng viên, Thống đốc tỉnh Kagawa, ông Keizo Hamada cho biết chính quyền tỉnh sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa càng sớm càng tốt.

Trước đó, ngày 5/11, Bộ trưởng Nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản Kotaro Nogami đã chính thức xác nhận sự xuất hiện của cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm cao ở một trang trại chăn nuôi gà thuộc tỉnh Kagawa. Đây là lần đầu tiên cúm gia cầm tái bùng phát ở Nhật Bản kể từ khi virus này xuất hiện ở tỉnh Kagawa hồi tháng 1/2018.

Tháng trước, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã phát hiện một loại virus cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao tại thành phố Monbetsu thuộc tỉnh Hokkaido. Virus này thuộc chủng H5N8 và được phát hiện trong các mẫu phân của vịt hoang dã mà Đại học Hokkaido thu thập hôm 24/10.

Theo TTXVN

Tags:
3 bài ʜọc về sự ᴛự ᴛіп rút ra ᴛừ cuộc đờі của Albert Einstein: Cha ʍẹ nên dạy coп càng sớʍ càng ᴛốt nếu muốn ᴛươпg laі con ᴛʜàпh côпg

3 bài ʜọc về sự ᴛự ᴛіп rút ra ᴛừ cuộc đờі của Albert Einstein: Cha ʍẹ nên dạy coп càng sớʍ càng ᴛốt nếu muốn ᴛươпg laі con ᴛʜàпh côпg

Trước khi trở thành nhà vật lý học lỗi lạc nhất thế kỷ 20, Albert Einstein từng bị coi là kém thông minh và chậm pʜát triển. Tuy nhiên, bằng sự tự tin vào bản ᴛнâɴ, ông đã trở thành thiên tài được cả thế giới ngưỡng mộ sau này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất