Nhật lắp thêm wifi trên tàu chiến để thu hút người trẻ đi lính

Tờ Mainichi Shimbun hôm qua đưa tin Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) sẽ mở rộng kết nối wifi trên tàu chiến nhằm thu hút thêm nhiều người trẻ đi lính.

Hiện các thành viên thủy thủ đoàn bị hạn chế truy cập internet từ một số nơi cụ thể trên tàu chiến, chủ yếu là vì vấn đề an ninh. Tuy nhiên, giới chức MSDF quyết định mở rộng wifi để cho phép các quân nhân trong ngày nghỉ của mình có thể truy cập ngay từ chỗ ngủ hoặc khu vực sinh hoạt chung.

Nhật sẽ mở rộng kết nối wifi trên tàu chiến để thu hút người trẻ đi lính  /// Reuters

Nhật sẽ mở rộng kết nối wifi trên tàu chiến để thu hút người trẻ đi lính. Ảnh: Reuters

Lực lượng phòng vệ Nhật không đạt được mục tiêu tuyển tân binh trong 5 năm qua, với con số tuyển dụng tổng thể trong năm 2018 chỉ bằng 70% so với yêu cầu. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở MSDF, nơi số tân binh chỉ đáp ứng 60% mục tiêu đề ra.

Theo báo trên, tàu chiến sẽ được nâng cấp để cải thiện việc truy cập internet trong vài tháng tới mà không ảnh hưởng an ninh của tàu.

Theo: thanhnien.vn

Tags:
Lịch rước đuốc và khai mạc Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020

Lịch rước đuốc và khai mạc Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020

Đã 56 năm kể từ khi Nhật Bản đăng cai Thế vận hội lần thứ nhất vào năm 1964. Một kì Thế vận hội Olympic và Paralympic đáng được mong đợi cũng sắp sửa được khai mạc trong khi đó sự kiện mở màn cho Thế vận hội là lễ rước đuốc sẽ diễn ra vào tháng 3.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất