Những yếu tố cần thiết để chọn trường du học tại Nhật Bản

Nhật Bản hiện có 779 trường đại học và 627 trường cao học, các bạn hãy quyết định trường mình muốn học sau khi đã nắm kỹ các thông tin như địa chỉ trường,học phí, chương trình học/nghiên cứu,giảng viên, ký túc xá, cơ sở vật chất, truyền thống về trường nhé.

1. Trước tiên, hãy thu thập thông tin một cách cụ thể về các trường đại học và trường cao học

Tìm kiếm các thông tin cần thiết về trường đã được đăng tải lên website như bằng cấp để nhập học, học phí, bộ phận hỗ trợ,ký túc xá, học bổng,có thể học theo hệ tiếng anh hay không…

Những trang web dưới đây sẽ cung cấp tất cả thông tin mà bạn cần cho việc chọn trường du học

Tìm kiếm bằng tiếng Nhật : http://www.jasso.go.jp/ryugaku/study_j/search/daigakukensaku.html

Tìm kiếm bằng tiếng Anh : http://www.jasso.go.jp/en/study_j/search/daigakukensaku.html

Trường hợp muốn tìm kiếm bằng tiếng Việt hãy truy cập vào trang http://www.jpss.jp/vi/ (JPSS「Japan Study Support của Hiệp hội văn hóa sinh viên châu Á )

2. Ngành học và nghiên cứu

Các bạn nên tham khảo trên website của các trường và lựa chọn trường có thế mạnh về ngành mà bạn mong muốn theo học hay nghiên cứu

3. Những bằng cấp và chứng chỉ cần thiết

Hãy xác nhận bản thân có đủ điều kiện để theo học tại trường mình muốn học hay không

Có nhiều trường yêu cầu bạn phải nộp chứng chỉ năng lực Nhật ngữ (thường là trình độ N1,N2)

Trường hợp bạn muốn theo học hệ tiếng Anh hoặc học cao học thì bạn phải nộp bằng tiếng Anh như TOELF, vậy nên hãy nhanh chóng chuẩn bị nhé !

4. Học phí và học bổng

Theo các bạn đã biết thì trường quốc lập và tư lập có sự khác nhau về phí nhập học và học phí , thậm chí cùng một trường nhưng những chi phí cần thiết phải đóng là khác nhau tùy thuộc và ngành hay lĩnh vực bạn nghiên cứu đấy.

Có trường có quỹ học bổng riêng vì thế bạn hãy truy cập vào trang web của trường để nắm bắt những thông tin về học bổng nhé.

Ngoài ra, nhiều trường còn có chế độ giảm học phí cho sinh viên nước ngoài nên bạn hãy liên hệ với trường để được giải đáp thắc mắc chi tiết.

5. Địa điểm của trường

Bởi vì học đại học hay cao học ở Nhật sẽ mất khoảng 2-4 năm nên những yếu tố như khí hậu, lịch sử hay văn hóa tác động rất lớn đến việc chọn trường du học . Hãy tiếp cận nhiều nguồn thông tin khác nhau để làm nguồn tham khảo cho việc chọn trường nhé .

6. Hỗ trợ về cuộc sống du học

Nếu bạn thắc mắc về sự hỗ trợ của phía trường đại học và cao học đối với du học sinh trong quá trình sinh sống, học tập và tìm việc tại Nhật thì bạn hãy truy cập vào website của trường để biết chi tiết .

Nguồn: nhatbanchotoinhe.com

Tags:
Từ vựng tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày: Đồ điện gia dụng trong nhà

Từ vựng tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày: Đồ điện gia dụng trong nhà

Học tiếng Nhật theo chủ đề là một trong những phương pháp nhớ từ nhanh và hiệu quả. Sau đây xin giới thiệu với các bạn các từ tiếng Nhật với chủ đề “ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG TRONG NHÀ CỦA BẠN”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất