Nỗi cơ cực củɑ пgười ρɦụ пữ có cɦồпg bị xe côпg пôпg "ɱượп"ɱấɫ cɦâп

Sau lần bị tai nạn phải cắt một bên chân, anh Hè trở nên hoảng loạn suốt ngày đòi mọi người trả lại chân. Người vợ ngồi bên nghẹn ngào đành nói dối: Chân anh xe công nông mượn mất rồi...

Người chồng hoảng loạn khóc đòi trả lại chân

Trở vào khoa Phẫu thuật chi dưới của bệnh viện Việt Đức, (Hà Nội), chúng tôi không cầm lòng được khi chứng kiến cảnh anh Nhữ Đình Hè liên tục kêu đòi lại chân mình với mọi người xunh quanh.

Vốn đã không được khôn ngoan từ trước, sau vụ tai nạn tâm lí anh Hè lại hoảng loạn. Nằm trên giường bệnh, thỉnh thoảng anh Hè lại khóc rống lên đòi mọi người trả lại chân.

Nỗi cơ cực của người phụ nữ có chồng bị xe công nông mượnmất chân - 1Anh Hòe bị chiếc công nông đè vào người khiến 1 bên chân dập nát phải cắt bỏ

Chị Hồ Thị Dinh, vợ anh Hè hai hàng nước mắt cứ lăn dài trên má, vừa khóc, giọng chị sụt sùi bảo: “Em xin anh đừng đòi chân nữa. Chân anh xe công nông mượn mất rồi, không thể giữ được nữa…”.

Chị Dinh chị kể, đến bây giờ khi ca phẫu thuật đã xong, nhưng bản thân chị vẫn chưa hết hoàn hồn sau sự việc bất ngờ xảy ra với chồng mình.

Ngày lấy anh, chị đã khổ trăm bề bởi anh phát bệnh tâm thần sau đó. Vợ chồng là duyên số, dù có hoạn nạn thì chị vẫn luôn ở bên chồng, ngày ngày đi làm lụng đủ mọi việc cố kiếm bát cơm nuôi chồng và con trai.

Chị bảo, bình thường thì anh cũng thương chị lắm! Anh bị bệnh nên không giúp được việc gì cả, nhưng có những lúc bình thường thì anh cũng muốn tranh thủ làm giúp đỡ vợ con. Nào ngờ, tai họa bất ngờ ập xuống…

Nỗi cơ cực của người phụ nữ có chồng bị xe công nông mượnmất chân - 2Chị Dinh liên tục động viên chồng: "Ở đây không ai lấy chân của anh hết"

Buổi chiều tối khi đang đi cấy thuê cho người làng, chị nhận điện thoại giục giã báo tin: “Chồng cô bị xe công nông đè lên người, chân nát cả ra rồi, phải chuyển cấp cứu lên bệnh viện Việt Đức”.

Nghe tin dữ về chồng, trái tim chị như rụng ra khỏi lồng ngực, chị run rẩy bắt vội xe lên Hà Nội. Chạy đến bệnh viện cũng là lúc bác sĩ giải thích để chị kí vào giấy phải cắt bỏ chân cho chồng.

Nhớ lại lúc ấy, mồ hôi chị lại vã ra, sợ hãi, chị bảo: “Tai chị ù đi có biết gì nữa đâu. Bác sĩ nói không còn khả năng giữ cái chân của anh lại, phải phẫu thuật cắt đi gấp chứ không nguy hiểm tính mạng. Chị sợ lắm...”.

Nỗi cơ cực của người phụ nữ có chồng bị xe công nông mượnmất chân - 3Chị không biết lấy tiền đâu ra để cứu chồng lúc này

Là người trực tiếp điều trị cho anh Hè, bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Phẫu thuật chi dưới, bệnh viện Việt Đức cho biết: “Khi anh Hè được đưa lên bệnh viện Việt Đức, chân của anh đã dập nát từ gối xuống cẳng chân và không thể bảo tồn được nữa nên buộc phải cắt đi 1/3 dưới đùi.

Hiện tại bệnh nhân đã cắt cụt, điều trị kháng sinh, dùng thuốc và tiếp tục theo dõi. Về sau này, vết thương ổn định, liền da, liền xương phải đi tập phục hồi chức năng và ghép chân giả thì bệnh nhân mới có thể vận động được”.

Người phụ nữ đen sạm, gánh chồng con bệnh tật trên đôi vai gầy

Trước tình cảnh bi đát của gia đình chị Dinh, trao đổi với ông Đỗ Hồng Bái - trưởng thôn Dinh Như, (xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) được biết, gia đình anh Hè, chị Dinh bao năm nay nghèo nhất thôn vì một mình chị Dinh gánh cả chồng bệnh và con bệnh.

"Tai nạn của anh Hè khiến chúng tôi cũng rất bất ngờ. Phía thôn, xã có tổ chức đi thăm hỏi cùng bà con cũng có đến giúp nhưng cũng chỉ được phần nhỏ thôi.

Về trách nhiệm của người gây tai nạn thì chúng tôi đang chờ phía bên công an vào cuộc và đưa ra kết luận cuối cùng. Trước mắt chúng tôi tha thiết mong muốn được mọi người giúp đỡ cho anh chị", ông Bái cho biết.

Vội vã đi vay lãi được 10 triệu đồng, chị Dinh mang đến viện lo chữa trị cho chồng. Sau ca phẫu thuật, anh Hè lên cơn đau vật vã, cộng thêm tinh thần không được minh mẫn nên liên tục khóc đòi lại chân. Gặp chúng tôi vào thăm, anh bảo: “Cắt chân rồi. Giờ lấy gì mà đi” rồi lại òa khóc nức nở như đứa trẻ.

Thân hình gầy nhom, đem nhẻm, chị run rẩy đút từng thìa sữa cho chồng, chị Dinh tâm sự, chị chưa hình dung ra sau này cuộc sống ra sao nữa. Tiền không có một đồng trong nhà, anh ấy không đi lại sinh hoạt được nữa.

Nỗi cơ cực của người phụ nữ có chồng bị xe công nông mượnmất chân - 4Chồng đã cắt cụt chân, con trai ở nhà mang bệnh, chị Dinh hoàn toàn lâm vào đường cùng

Con trai chị là cháu Nhữ Viết Thống (11 tuổi), hiện đang bị căn bệnh "máu ngoại biên" mà theo các bác sĩ cho biết, căn bệnh làm ảnh hưởng đến tim và suy thận nếu như không được chữa trị cẩn thận và theo dõi theo phác đồ đã định. Biết là bệnh tình con trai cũng nguy hiểm như vậy nhưng hoàn cảnh gia đình éo le nên chị toàn "tặc lưỡi" chấp nhận.

Chăm chồng được một chút thì anh thiêm thiếp ngủ, lúc này chị Dinh lại lặng lẽ ra ghế đá ngồi và bắt đầu gọi điện đi các nơi vay tiền. Chị thở dài, buồn đến não nề bởi những người xung quanh chị cũng nghèo, chẳng có tiền cho chị mượn.

Nỗi bất lực hiện hữu trên gương mặt gầy gò, xanh bợt. Chị biết lấy gì cứu chồng trong lúc này đây?

Nỗi cơ cực của người phụ nữ có chồng bị xe công nông mượnmất chân - 5Người phụ nữ này không biết bấu vía vào ai trong lúc này

Tags:
Cuối ɫɦáпg 7/2021, 4 coп giáρ được Cáɫ Tɦầп ɫrợ lực quý пɦâп giúρ sức, пɦờ đó ɱà sự пgɦiệρ ‘ĐỎ NHƯ SON’, ɫiềп ɫài cɦấɫ đóпg

Cuối ɫɦáпg 7/2021, 4 coп giáρ được Cáɫ Tɦầп ɫrợ lực quý пɦâп giúρ sức, пɦờ đó ɱà sự пgɦiệρ ‘ĐỎ NHƯ SON’, ɫiềп ɫài cɦấɫ đóпg

Troпg пɦữпg пgày cuối ɫɦáпg 7 dươпg lịcɦ 2021, có 4 coп giáρ ɱɑy ɱắп được Cáɫ Tɦầп ɫrợ lực quý пɦâп giúρ sức ɱà đườпg sự пgɦiệρ vô cùпg ɫɦuậп lợi, ɫiềп củɑ về ɫúi cɦấɫ đóпg kɦôпg xài ɦếɫ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất