Ôпg cụ dầɱ ɱưɑ rửɑ ɫừпg củ cải gửi vô SG, có kẻ ɱỉɑ: Tɦà đừпg cɦo, rửɑ пgoài đườпg dơ bẩп

Tɦiệп ɫừ пɦữпg ɫɦứ пɦỏ пɦấɫ, củ cải lấɱ leɱ bùп đấɫ cũпg được пgoại ɫỉ ɱẩп rửɑ ɫɦậɫ sạcɦ ɱới gửi vào ɱiềп Nɑɱ.

Khi Sài Gòn vẫn đang gồng mình trước đại djch thì người dân trên khắp đất nước cùng chung tay hỗ trợ lương thực, thực phẩm gửi vào. Đôi khi chỉ là 2 trái bí đỏ, vài trái bí đao cũng được bà con khắp nơi nâng niu đem tặng cho người dân Sài Gòn. Tấm lòng đó quý hơn bất cứ thứ gì trên đời này.

Cùng chung tay ủng hộ thực phẩm vào miền nam, tài khoản TikTok M.T đã chia sẻ đoạn video khiến nhiều người không khỏi xúc động. Trong đó là hình ảnh ông ngoại của bạn đang rửa củ cải trắng dưới trời mưa. Ông tỉ mỉ rửa từng củ ở vũng nước nhỏ, mặc kệ việc dầm mưa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chia sẻ đoạn video này lên mạng, M.T đã viết: “Thiện từ cái nhỏ nhất, đây là ông ngoại tui. Ông đang tắm cho củ cải lấm lem để cứu trợ cho bà con”.

hình ảnhHình ảnh người ông đang tỉ mỉ rửa từng củ cải để gửi vào Sài Gòn.

Theo chia sẻ của M.T, củ cải này được trồng ở đất đỏ bazan nên dơ, phải rửa thật kĩ mới có thể sạch đi lớp bùn đất. Ông ngoại của bạn mặc áo mưa, đầu đội mũ bảo hiệm đang chăm chú rửa thật kĩ. Tài khoản này cho biết thêm: "Không rửa mà cho mọi người thì rất cắn rứt lương tâm". Và không chỉ có củ cải trắng, M.T còn chuẩn bị thêm nhiều phần quà thiết yếu khác như mì gói, nước mắm, đường để gửi tặng cho các khu vực đang bị phong tỏa.

M.T cùng với gia đình đứng lên huy động quyên góp cũng như chuẩn bị thực phẩm để gửi bà con ở Sài Gòn.

hình ảnhChia sẻ của M.T trước việc rửa củ cải dính đất đỏ bazan.

Nhìn thấy tấm lòng của M.T và gia đình của cậu, cư dân mạng để lại nhiều bình luận cảm ơn. Trong thời điểm djch bệnh đang hoành hành này rất cần những tấm lòng yêu thương, giúp đỡ của người dân khắp nơi về vấn đề đang cần nhất là lương thực. Dù chỉ là con cá, lá rau cũng thật sự đáng quý. Có lương thực, có cái ăn sống qua ngày thì mới có sức để chống dịch.

- Cảm ơn tấm lòng của Bác mong Bác nhiều sức khỏe ạ.

- Thật biết ơn gia đình bạn, giờ ra chợ cũng chưa chắc mua được nữa. Nhìn hình ảnh ông ngồi cặm cụi rửa mà thấy thương ghê”

- Chúc ông thật nhiều sức khoẻ, nhận những củ cải trắng tinh chắc hẳn nhiều người biết ơn ông lắm.

- Cho bằng cả cái tâm và cái tình, đúng là những con người đáng trân quý. Chỉ mong rằng Sài Gòn sớm khoẻ để tất cả mọi người cùng đỡ khổ hơn.

- Của cho không bằng cách cho. Tay không ngồi dưới trời mưa rửa sạch từng củ cẩn thận thật đáng trân quý, chúc ngoại của bạn thật luôn nhiều sức khoẻ để cùng thực hiện nhiều điều ý nghĩa hơn.

- Ngoại ơi đừng dầm mưa kẻo lạnh. Con cảm ơn con đã nhận được quà của ngoại.

hình ảnhBình luận của cư dân mạng.

Bên cạnh vô số bình luận bày tỏ sự biết ơn cái tình, cái nghĩa của ông ngoại M.T và gia đình của cậu thì có không ít ý kiến mỉa mai, cho rằng ông cụ làm màu để gây sự chú ý. Cũng có người phê phán cách rửa của ông cụ vì như vậy dễ làm củ cải hư hỏng, thà để dơ còn hơn:

- Nước ngoài đường dơ bẩn...thà đừng cho ...cho phải rửa nước sạch sẽ...Nước ngoài đường quá là bẩn

- Ở 1 diễn biến khác. Có người cố tình đăng. Ông già cố tình chùi rửa dưới lòng đường trước miệng cống dơ bẩn để đầu độc dân. Mọi chuyện nó chỉ từ cái tiêu đề.

- Cái này hơi bị lố làm cả tấn ngồi đó mò vậy biết khi nào xong.

Bất kể chuyện gì khi đăng tải lên mạng xã hội sẽ không tránh được những ý kiến trái chiều. Có không ít người thích mỉa mai, buông lời cay độc trước việc làm tốt đẹp của người khác. Trong đợt djch này có biết bao nhiêu tấm lòng vàng ngày đêm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM, từ thức ăn, tiền bạc mà không hề tính toán thiệt hơn. Ấy vậy mà vẫn không làm đẹp lòng hết tất cả, những có những người ngồi nhà cơm ăn áo mặc đầy đủ, rảnh rỗi chẳng chuyện gì làm nên lên tiếng mỉa mai, chê khen.

hình ảnhẢnh chụp màn hình, mietierighthere

Chỉ hy vọng những mạnh thường quân sẽ kiên định với việc tốt mình đang làm, đừng vì những lời cay độc của ai đó mà buồn lòng hay bất mãn. Những người có hoàn cảnh khó khăn họ không chê khen gì đâu, họ trân quý lắm những món quà được nhận, từng hộp cơm được phát. Trong cuộc sống thường ngày hay khi đại djch, họ cũng không hề chảnh chọe từ chối sự giúp đỡ. Chỉ có những người ăn không ngồi rồi, cuộc sống đầy đủ không phải đau đáu từng bữa ăn giấc ngủ mới có thời giờ lên mạng mỉa mai, nghi ngờ lòng tốt của người khác.

Haizzz, nếu không cần thì đừng nhận, đừng nói lời cay đắng nhé quý vị.

Tags:
Giữɑ ɫrời kɦuyɑ, пgười sɑy giấc, kẻ пɦọc пɦằп kiếɱ ɱiếпg ăп:'Vì ɱưu siпɦ, ɫrời ɱưɑ réɫ vẫп ρɦải làɱ việc ɱiệɫ ɱài'

Giữɑ ɫrời kɦuyɑ, пgười sɑy giấc, kẻ пɦọc пɦằп kiếɱ ɱiếпg ăп:"Vì ɱưu siпɦ, ɫrời ɱưɑ réɫ vẫп ρɦải làɱ việc ɱiệɫ ɱài"

Vào lúc giữɑ kɦuyɑ, kɦi ɱà ɑi cũпg đều đɑпg sɑy пgủ, ɫɦì đâu đó ɫrêп các пẻo đườпg vẫп bắɫ gặρ ɦìпɦ ảпɦ пɦữпg пgười dâп lɑo độпg lặпg lẽ ɱưu siпɦ ɫroпg đêɱ ɫối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất