THANH XUÂN Ở NHẬT" - đáng giá bao nhiêu?

Thanh xuân là khoác lên mình bộ áo dài trắng xoá, rời xa gia đình và tạm biệt mảnh đất đầy nắng gió để đến với một ước mơ một chân trời mới. Nhật Bản - 3600 km.

Kết quả hình ảnh cho thanh xuân

Thanh xuân là "Tự ép bản thân mình phải nở nụ cười mỗi ngày" dù có mệt mỏi, buồn phiền hay cô đơn đến cỡ nào.

Thanh xuân là từ chối cánh cửa Đại Học để bước chân theo con đường bản thân từng nghĩ đó mãi chỉ là giấc mơ xa vời.

Thanh xuân là thay vì loay hoanh chọn cho mình một trường Đại Học ở quê hương và gắn bó cùng nó thì lại bỏ tất cả, khoác trên mình bộ Kimono truyền thống để trải nghiệm thứ bài học người ta kể rằng "Rất cực nhọc" ở xứ sở Phù Tang.

Thanh xuân là khi Nhật Bản dạy tôi, vị đắng cuộc đời không hề dịu nhẹ như mùi trà lúa mạch, cũng không hề thơ mộng như những cánh hoa anh đào .

Thanh xuân là thay vì mỗi tuần được hiểu chuyên sâu về tư tưởng và chủ nghĩa Mác - Lê Nin thì bản thân được học thêm về một thứ tiếng mới, không phải tiếng mẹ đẻ.

Thanh xuân là chập chững bước vào đời, vùng vẫy như một chú cá con vừa ra biển lớn, nhưng có khi lại thấy lẻ loi, chơi vơi và cô độc vô cùng.

Thanh xuân là những đêm âu lo chen lẫn vào trong những giấc ngủ chỉ kéo dài 2 tiếng, hay dù mỗi ga tàu cách nhau 2 phút bé nhỏ thôi cũng có thể chợp mặt được.

Thanh xuân là háo hức chờ ngày nhận lương để tự thưởng cho mình một món quà làm kỉ niệm và gom góp gửi tiền về đỡ đần bố mẹ.

Thanh xuân là những cuộc hỏi thăm gia đình bằng điện thoại, dấu đi đằng sau bao nhiêu giọt nước mắt.

Thanh xuân là những ngày rong ruổi theo đam mê, là những hôm bỏ quên cả ngủ chỉ để hoàn thành nốt một bài viết dở giang.

Thanh xuân là dùng hết sức trẻ của mình để cống hiến cho xã hội, chỉ mong sớm ngày được trở về quê hương cùng gia đình nhỏ của mình. Nhưng đừng quên rằng, tuổi thanh xuân cũng thực sự rất đẹp và thơ mộng đến lạ kì ...

Thanh xuân của mình là biết yêu, biết thương một người, biết dành sự quan tâm không chỉ cho riêng mình, dẫu có băn khoăn, dẫu có lo lắng thì vẫn tự nhủ lòng mình vì những tháng năm sau này còn dài. Tuổi trẻ đâu hẳn chỉ có tình yêu mới là tuổi trẻ.

Thanh xuân là những chập chững bước vào cuộc sống mới, cuộc sống của sự tự lập, cuộc sống của việc rèn dũa bản lĩnh làm người tốt, cuộc sống của việc phải làm quen với những cánh cửa khác cánh cửa gia đình.

Và thanh xuân là con đường dài, thật dài để đến với con đường màu hồng như sách nói ... Nhưng dù có đi đến Tokyo để ngắm những toà nhà cao tầng đẹp cỡ nào đi nữa, thì cũng vẫn chẳng thể đẹp bằng ngôi nhà nhỏ bé ở miền đất gió sương.

Dù có mua sắm hết khu Shinjuku thì vẫn chẳng hạnh phúc hơn việc được mẹ dắt đi mua đồ ở một khu chợ cũ.

Dù mỗi ngày có được đi trên tàu điện mát rượu thế nào đi nữa, cũng không hề vui hơn việc đi xe máy ra đường mỗi sáng.

Dù món ăn Nhật có nổi tiếng ra sao, khách có xếp hàng dài dằng dặc cỡ nào, cũng chẳng ngon bằng món ăn mẹ làm.

Dù bước ra đường là bao thử thách và hi vọng cũng chẳng thể bằng vòng tay thân thương và lời dạy của bố mẹ.

Các bạn à, dù bản thân có đang ở đâu, dù đứng ở vị trí nào trong xã hội này, có đang bán rẻ tuổi trẻ đi nữa, thì chắc chắn phải luôn sống hết mình, sống trọn với thanh xuân. Để một ngày bất chợt nhìn lại: "Tuổi 20, 30 hay 70 đi nữa cũng thực sự đáng để sống, đáng để cống hiến và đáng để cháy hết mình - Vì tuổi trẻ đáng giá lắm, phải không nào? "

Nguồn: Nguyễn Thị Cẩm Vi

Tags:
Hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền trợ cấp tạm thời tại Nhật

Hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền trợ cấp tạm thời tại Nhật

Do chính phủ Nhật đã và đang tăng thuế tiêu dùng (hiện tại là 8%) cho nên tại các tỉnh thành phố thì có chế độ trợ cấp 1 khoản tiền nho nhỏ cho dân chúng đang sống tại thành phố đó hàng năm.Số tiền trợ cấp tạm thời tại Nhật (臨時給付金)khoảng 3000 yên/năm,có thể thay đổi 1 chút tuỳ vào địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất