Thời tiết chuyển lạnh làm tăng nguy cơ bùng phát dịch tại Nhật Bản

Hôm qua (11/10), số ca mắc mới Covid 19 tại Hokkaido đã lần đầu chạm mốc 200, con số cao kỷ lục tại vùng cực bắc của Nhật Bản kể từ khi dịch bùng phát. Địa phương này cũng ghi nhận số ca mắc mới vượt mốc 100 người trong 4 ngày liên tiếp.

Tại thủ đô Tokyo, số ca mắc mới trong 2 ngày vừa qua lần lượt là 189 và 157 ca. Tính tới hết ngày hôm qua, tổng lũy ​​kế số ca mắc bệnh tại thủ đô của Nhật Bản đã lên tới 32.767 trường hợp.

Phát biểu trong phiên họp của Đảng Tự do Dân chủ (LDP), Thủ tướng Suga Yoshihide cho rằng Nhật Bản cần tối đa cảnh giác với dịch. Hôm thứ Năm tuần trước, tổng số ca mắc bệnh trên toàn quốc lần đầu vượt mốc 1.000 ca sau hơn 2 tháng và duy trì mức đó trong 3 ngày liên tiếp.

Các chuyên gia y tế đã đưa ra hàng loạt đề xuất kêu gọi các cơ quan chức năng đẩy mạnh các biện pháp hạn chế sự gia tăng của các cụm dịch cũng như tăng cường thủ tục kiểm dịch.

Ông Shigeru Omi, chủ tịch ủy ban phòng chống dịch thuộc chính phủ Nhật Bản cảnh báo rằng sự gia tăng số lượng ca mắc “có thể thay đổi đáng kể” nếu các đề xuất, bao gồm cả việc tăng lượng thông tin đa ngôn ngữ cho các cộng đồng nước ngoài, không được đưa ra đầy đủ.

Đối phó với việc số ca mắc gia tăng ở Hokkaido, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu đang xem xét tới khả năng loại bỏ các điểm du lịch nổi tiếng khỏi chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa của chính phủ.

Các chuyên gia cho rằng tình trạng gia tăng số ca mắc bệnh ở Hokkaido và các khu vực phía bắc khác có thể là do người dân hạn chế ra khỏi phòng kín sau khi thời tiết chuyển lạnh.

Cuối tuần trước, chính quyền Hokkaido đã nâng mức cảnh báo tại địa phương lên mức nghiêm trọng số 3, có nghĩa là cần có các biện pháp mạnh hơn để ngăn hệ thống y tế đối mặt với tình trạng căng thẳng ngày càng tăng và liên tục. Chính quyền tỉnh đã kêu gọi các cơ sở giải trí về đêm không hoạt động từ 22h-5h.

Hồi cuối tháng 2, Hokkaido là địa phương đầu tiên ban bố tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản. Sau đó, chính phủ Nhật Bản đã công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Theo VOV

Tags:
Công dụng đích thực của khăn ướt trong nhà hàng Nhật

Công dụng đích thực của khăn ướt trong nhà hàng Nhật

Nếu sử dụng khăn ướt để lau mặt, cổ trước khi dùng bữa, thực khách có thể bị coi là khiếm nhã trên bàn ăn của người Nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất