Tỉnh Gunma báo mất 670 con lợn trong vòng tháng qua

Khoảng 670 con lợn nuôi đã bị trộm ít nhất bảy lần ở tỉnh Gunma từ đầu tháng 7 đến tháng 8 năm nay, theo báo cáo nhận được của sở cảnh sát tỉnh Gunma.

Các trang trại lợn ṃất là Maebashi, Ota và Isesaki. Số lợn mất chủ yếu là lợn con, tổng thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu yên, cảnh sát tỉnh đang tiến hành điều tra.

Theo JA Maebashi City, khoảng 180 con lợn được nuôi từ đầu tháng 7 đến giữa tháng này đã bị trộm tại 5 trại lợn ở thành phố Maebashi. Các chuồng lợn có thiết kế đơn giản gọi là “kiểu đơn vị”, và được cho là đã bị trộm vào ban đêm khi không có người.

Ngoài ra, tại thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi, từ tháng 6 đến tháng 8 này, đã xảy ra ba vụ thiệt hại liên tiếp trong đó có vụ bê bị trộm trong trang trại. Theo Sở cảnh sát Ashikaga, tổng cộng 6 con bê (tổng giá thị trường là 2,75 triệu yên) đã bị đánh cắṗ khỏi chuồng, bao gồm cả thịt bò đen Nhật Bản hai tuần tuổi.

Tags:
Nhật Bản cho phép thực tập sinh đang mắc kẹt tại Nhật có thể chuyển đổi việc làm

Nhật Bản cho phép thực tập sinh đang mắc kẹt tại Nhật có thể chuyển đổi việc làm

Hôm thứ ba, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ cho phép các thực tập sinh nước ngoài bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19 có thể chuyển đổi công việc ngay cả khi chương trình thực tập của họ đã kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất