Tokyo, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới kỉ lục trong một ngày

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 11/11 thông báo thành phố này đã ghi nhận thêm 317 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, lần đầu tiên vượt ngưỡng 300 ca/ngày kể từ ngày 20/8.

Trước đó ngày 10/11, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chỉ đạo nhóm đặc trách ứng phó đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi mùa Đông đang đến gần. Thủ tướng Suga nhấn mạnh chính phủ cần ứng phó với tình hình hiện nay với mức độ khẩn trương cao nhất.

Ông yêu cầu các thành viên của nhóm đặc trách làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của virus, trong khi vẫn đảm bảo duy trì các hoạt động kinh tế – xã hội. Theo Thủ tướng Suga, Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm phòng ngừa các cụm lây nhiễm trên cơ sở những hướng dẫn về tình huống khẩn cấp mà nhóm chuyên gia y tế đã công bố một ngày trước đó. Bên cạnh đó, chính phủ sẽ tăng cường nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các tình huống có rủi ro lây nhiễm cao để phòng ngừa tốt hơn.

Theo Vietnam+

Tags:
Dấu hiệu nhận biết người thông minh nằm ở âm lượng giọng nói khi tức giận

Dấu hiệu nhận biết người thông minh nằm ở âm lượng giọng nói khi tức giận

“Khi Coп Người Вị ᴄảм Xúc Chi Phối, Những Tham Sân Si Có Dịp Trỗi Dậy. Và Nó Sẽ Kɦiếп Coп Người Khôпg Còn Làm Chủ Được Тâм Trí Mình Nữa.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất