Trong khi các nước mải mê công nghệ vũ trụ thì Nhật Bản thản nhiên phát minh mì neon khiến dạ dày bạn “sáng nhất khu phố”

Không biết là do quá phát triển nên không có chỗ để phát huy công nghệ hay sao, mà người Nhật dồn tinh lực phát minh những món ăn “oái oăm” như thế này.

Có thể bạn chưa biết nhưng Nhật Bản đã phát minh ra món mì udon sáng lấp lánh với sợi mì sặc sỡ lập loè như những chiếc đèn neon. Phát minh này đã từng được tham gia vào một buổi triển lãm khoa học có tên "Unbelievable Science" (Khoa học khó tin) tại Osaka.

Tô mì này được làm dựa trên món ăn nổi tiếng lâu đời ở Osaka, Kitsune Udon (Mì Udon đậu phụ rán). Món mì này được đặt tên là Kitsune vì tương truyền thời xa xưa ở Nhật thì hồ ly thành tinh Kitsune rất thích ăn đậu phụ rán. Dù nghe tên có vẻ đơn giản nhưng để chế biến thành công món này lại cực kì phức tạp. Muốn mì ngon người Nhật phải luộc tận ba lần nước, mỗi lần 15 - 20 phút. Trong đó đậu phụ - loại rỗng ruột chuyên dùng để làm inarizushi (đậu phụ bọc cơm bên trong) thì phải chiên lên ăn mới ngon được.

Trong khi các nước mải mê công nghệ vũ trụ thì Nhật Bản thản nhiên phát minh mì neon khiến dạ dày bạn “sáng nhất khu phố” - Ảnh 1.

Trong khi các nước mải mê công nghệ vũ trụ thì Nhật Bản thản nhiên phát minh mì neon khiến dạ dày bạn “sáng nhất khu phố” - Ảnh 1.

Chân dung mì Udon Kitsune truyền thống.

Sau đó họ còn chưa được ăn ngay mà còn phải ngâm đậu vào nước lạnh một lần, rồi trụng vào nước sôi lần nữa để vị đậu càng thêm thanh, loại bỏ tất tần tật dầu rán rồi mới yên tâm ăn. Và có vẻ như nhà khoa học (có tài khoản là reraku trên Twitter) này ngoài những thao tác trên còn làm thêm một công đoạn nào đó để khiến những sợi mì bình thường biến thành… đèn neon!

Trong khi các nước mải mê công nghệ vũ trụ thì Nhật Bản thản nhiên phát minh mì neon khiến dạ dày bạn “sáng nhất khu phố” - Ảnh 2.

Chân dung mì neon phát sáng trong đêm đen, bên trái là phiên bản tắt đèn và bên phải là phiên bản mở đèn.

Mặc dù cha đẻ món ăn kì lạ này khẳng định mùi vị của nó vẫn rất bình thường, chỉ như một tô Kitsune Udon chính hiệu nhưng phần lớn dân cư mạng Nhật Bản đều bày tỏ sự lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm, nhất là những món ăn có thể sẽ làm dạ dày bạn "sáng nhất khu phố" như tô mì này.

Hầu hết những bình luận đều bày tỏ quan ngại sâu sắc:

"Tôi không biết là mình đủ can đảm để nuốt không nữa…".

"Chỉ cần nhìn lâu một chút là tôi đã thấy mệt rồi đó…".

"Trời ơi! Thôi khỏi, cảm ơn, đây là thứ hãi nhất tôi từng thấy trên mạng đó!".

"Ăn xong có phát sáng nhất khu không…".

"Ê cái này mà được phục vụ trong mấy quán ăn chắc cũng "thú dị" lắm á".

Tóm lại, món ăn này vẫn còn nằm trong diện "tình nghi" và mãi đến giờ vẫn chưa được sản xuất hàng loạt. Song nếu theo như cư dân mạng thì việc phục vụ nó trong những quán ăn chắc sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện, khi mà tự bản thân những tô mì đã sáng rực rỡ rồi.

Còn bạn? Bạn có dám thử món mì neon sẽ khiến dạ dày bạn "sáng nhất khu phố" như này không?

Theo: kenh14.vn

Tags:
Nhật Bản sẽ dỡ bỏ nhà máy điện hạt nhân thứ hai tại Fukushima

Nhật Bản sẽ dỡ bỏ nhà máy điện hạt nhân thứ hai tại Fukushima

Reuters cho biết, ngày 24-7, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) có kế hoạch dỡ bỏ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daini ở tỉnh Fukushima, phía đông Nhật Bản. Quyết định trên dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 7 này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất