Từ 8/9, Nhật Bản mở cửa cho người có tư cách lưu trú dài hạn ở 5 quốc gia

Bộ trưởng Ngoại giao Motegi cho biết, Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cư cho những người có tư cách lưu trú dài hạn như nhân viên thường trú của công ty kể từ ngày 8/9/2020. Đối tượng áp dụng là 5 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các biện pháp kiểm soát nhập cư đối với người nước ngoài đang được thực hiện nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên Chính phủ Nhật có chủ trương tiếp nhận công dân dần dần từ các quốc gia và khu vực có tình hình lây nhiễm ở mức àn toàn. Cho đến nay chủ trương này đã và đang được áp dụng cho Việt Nam và Thái Lan với đối tượng là những có tư cách lưu trú dài hạn như nhân viên thường trú của các doanh nghiệp.

Tiếp theo sau đây từ ngày 8/9 sẽ có thêm 5 quốc gia và khu vực được nới lỏng hạn chế nhập cảnh là Malaysia, Campuchia, Lào, Myanmar và Đài Loan. Ngoài ra, Bộ trưởng Motegi cho biết Bộ sẽ tiến hành phối hợp với các quốc gia khác để nối lại các chuyến thăm ngắn hạn như công tác…

Ông Motegi cho biết “Do nền kinh tế của quốc gia trên thế giới đều giảm mạnh nên việc làm sao để phục hồi kinh tế nhanh nhất là vô cùng quan trọng đối với người dân. Mục tiêu của chính phủ là vừa ngăn chặn sự lây lan của virus corona vừa phục hồi kinh tế.”

Theo mofa.go.jp

Tags:
Dàn shipper ‘siêu lạ’ của nhà hàng sushi Nhật Bản

Dàn shipper ‘siêu lạ’ của nhà hàng sushi Nhật Bản

Được đặt biệt danh “Delivery Macho” (lực sĩ giao hàng), khách hàng có thể ngắm nhìn và chụp ảnh thân hình lực lưỡng cùng cơ bụng 6 múi của các lực sĩ khi họ cởi bỏ áo khoác ngoài. Cả khách hàng và lực sĩ đều đảm bảo an toàn giãn cách xã hội khi đứng cách xa nhau và đeo khẩu trang phòng bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất