[Vụ án DHS Việt bị giết tại Aichi] Lạnh gáy trước dòng chia sẻ “gở” của nạn nhân 1 năm trước

Mới đây, mạng xã hội xôn xao vụ việc một DHS người Việt bị giết hại dã man tại một nhà ga vắng ở tỉnh Aichi. Cư dân mạng càng thêm sợ hãi khi phát hiện được một status trên facebook của nạn nhân như “dự đoán” trước được cái chết của mình từ 1 năm trước đây.

Cách đây 2 hôm, có một số báo đã đăng tin về việc một người nước ngoài khoảng 20~30 tuổi bị giết tại nhà ga Chiryu, một nhà ga vắng người ở tỉnh Aichi với nhiều vết thương do hung khí gây ra ở đầu và lưng, thì hôm nay đã được xác nhận đó là một người Việt Nam.

Cư dân mạng mới đây đã lục lại được một status của nạn nhân chia sẻ về việc mình liên tục mơ thấy bị đuổi, đánh và chém giết.

Hình ảnh chụp lại status cách đây 1 năm của nạn nhân

Trích nguyên văn status của nạn nhân cách đây 1 năm: “4 đến 5 tuần trở lại đây tuần nào cũng 1 đến 2 lần mơ cùng 1 giấc mơ, đáng sợ ở cái lần nào mình cũng chỉ có một mình độc chiến, nội dung nó trùng lặp đi lặp lại: đuổi, đánh, chém và quỳ gục. Tuần làm ngày cũng như làm đêm. Tại sao nhỉ? Xem phim không xem, người xã hội thì không phải, băng đảng lại càng không.” 

Các cư dân mạng rùng mình khi nội dung của status dường như “dự đoán” trước cái chết đầy thương tâm của nạn nhân. Qua lời kể của những người quen biết, nạn nhân là một người rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. “Đây có thể là một trong những nguyên do dẫn đến cái chết thảm thương của anh” – theo suy luận của một facebooker cho hay.

Cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra facebook người bạn thân của anh. Hiện tại, trên trang cá nhân, người bạn này đang kêu gọi mọi người cùng chung tay đưa thi thể nạn nhân về với gia đình và quê hương. Không chỉ vậy, anh còn lập bàn thờ tạm để mọi người có thể đến thắp nén hương cho người đã khuất. Hành động này cũng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trên các trang cộng đồng người Việt ở Nhật.

Dưới đây là một số hình ảnh trên facebook của người được cho là bạn thân của nạn nhân.

Người bạn thân chia sẻ nỗi tiếc thương đau xót của mình

Anh còn lập bàn thờ để mọi người có thể qua thắp nén hương cho người quá cố

Thông tin về việc giúp đỡ đưa nạn nhân về với gia đình

Tổng hợp: Phan Ngân

Tags:
Aichi, Nhật Bản – Địa điểm lý tưởng của lao động may Việt Nam

Aichi, Nhật Bản – Địa điểm lý tưởng của lao động may Việt Nam

Aichi được biết đến là một trong những tỉnh tại Nhật Bản nổi tiếng về du lịch, mỗi năm tại đây thu hút một lượng lớn khách du lịch tham quan. Bên cạnh những địa điểm du lịch là biểu tượng của Nhật Bản thì Aichi còn là một trong những địa điểm lý tưởng của người lao động tham gia XKLĐ Nhật, đặc biệt là lao động tham gia ngành may.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất