Xuất hiện “đám mây hình nấm” kỳ lạ ở thành phố lớn của Mỹ

Người dân thành phố Las Vegas của Mỹ đã chia sẻ những bức ảnh về một “đám mây hình nấm” cuồn cuộn ở đường chân trời vào ngày 2-10-2022, trong đó một số người nói đùa rằng nó khiến họ nhớ đến các vụ thử hạt nhân - một trong những điểm thu hút khách du lịch của thành phố này vào những năm 1950.

Cảnh tượng trở nên kỳ lạ hơn khi những tia nắng mặt trời chiếu vào làm cho đám mây chuyển thành màu cam.

Xuất hiện “đám mây hình nấm” kỳ lạ ở thành phố lớn của Mỹ - 1

Người dân thành phố Las Vegas của Mỹ chia sẻ bức ảnh về “đám mây hình nấm”

Mây giông có thể có hình dạng giống như nấm khi dòng điện đi lên kéo chúng lên cao hơn nhưng không có cơn gió đủ mạnh để thổi bay chúng. Văn phòng Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở San Diego đã chia sẻ bức ảnh về một đám mây có hình dạng tương tự vào hôm 3-10, khi nó di chuyển về phía Tây qua bang California.

Mỹ đã thử nghiệm hơn 1.000 thiết bị hạt nhân tại Bãi thử Nevada, cách Las Vegas 65 dặm về phía Tây Bắc, trong hơn 4 thập kỷ. Những “đám mây hình nấm” có thể dễ dàng được nhìn thấy và trở thành điểm thu hút khách du lịch của thành phố.

Khi phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân một phần năm 1963, Mỹ đã cam kết không tiến hành hầu hết các loại vụ thử hạt nhân.

Mỹ thực hiện vụ thử hạt nhân dưới lòng đất cuối cùng vào tháng 9-1992. Bốn năm sau, Mỹ ký Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân toàn diện, theo đó cấm tất cả các vụ nổ hạt nhân cho cả mục đích dân dụng và quân sự, trong tất cả mọi môi trường, dù Washington vẫn chưa phê chuẩn hiệp ước này.

Tags:
Những loại nhà ở mà Việt kiều đã thôi quốc tịch được mua

Những loại nhà ở mà Việt kiều đã thôi quốc tịch được mua

Nhiều người băn khoăn Việt kiều đã thôi quốc tịch Việt Nam có được mua nhà ở Việt Nam hay không. Nếu có thì được mua những loại nhà ở nào?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất