12 tính năng mới trong các bản cập nhật Windows 10 bạn nên biết

Bạn đang xem bài viết 12 tính năng mới trong các bản cập nhật Windows 10 bạn nên biết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Các bản cập nhật trên Windows 10 được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu thêm 12 tính năng mới trên Windows 10 mà bạn nên biết!

Truy cập không dùng mật khẩu với tài khoản Microsoft trên thiết bị

Việc truy cập không dùng mật khẩu với tài khoản Microsoft giúp thiết bị của bạn an toàn hơn. Để thiết lập tính năng này, bạn đi đến Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản > Tùy chọn đăng nhập bật Yêu cầu đăng nhập bằng Windows Hello cho tài khoản Microsoft.

Truy cập không dùng mật khẩu với tài khoản Microsoft trên thiết bị

Sử dụng Kính lúp để đọc văn bản dễ dàng hơn

Kính lúp là tính năng phóng to màn hình đi kèm trong Windows 10 và cũng có thể dùng để đọc to văn bản. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn vào phím logo Windows‌ + dấu cộng (+), chọn Đọc từ đây rồi sử dụng con trỏ chuột để chọn vị trí bạn muốn bắt đầu.

Sử dụng Kính lúp để đọc văn bản dễ dàng hơn

Thay đổi kích cỡ và màu sắc của con trỏ

Thay đổi kích cỡ và màu sắc cho con trỏ giúp bạn dễ dàng thao tác và tìm kiém trong rất nhiều văn bản. Để bật tính năng này, hãy đi đến Bắt đầu > Cài đặt > Trợ năng  > Con trỏ văn bản. Sau đó, chọn giao diện và màu sắc con trỏ theo ý thích của bạn và bấm Lưu.

Thay đổi kích cỡ và màu sắc của con trỏ

Tạo nhanh sự kiện

Bạn hoàn toàn có thể thêm bất kì sự kiện hoặc lời nhắc nào vào lịch của bạn. Ngay trên thanh tác vụ, chọn ngày và giờ, sau đó nhập thông tin chi tiết của bạn vào hộp văn bản có nội dung Thêm sự kiện hoặc lời nhắc.

Tạo nhanh sự kiện

Truy cập cài đặt thông báo từ thanh tác vụ

Nếu bạn muốn chọn vị trí hiển thị và cách sắp xếp thông báo, hãy chọn Thông báo > Quản lý thông báo trên thanh tác vụ để truy cập vào Cài đặt.

Truy cập cài đặt thông báo từ thanh tác vụ

Mang đến giao diện mới

Start Menu

Start Menu được thiết kế liền mạch hơn, bỏ đi các bảng màu phía sau logo ứng dụng và áp dụng nền đồng nhất hơi trong suốt. 

Giao diện chuyển đổi đa nhiệm Alt + Tab

Tất cả các tab mở trong trình duyệt Microsoft Edge đều sẽ xuất hiện trong Alt + Tab, chỉ hiển thị một cửa sổ cho tab đang hoạt động. Ngoài ra, Microsoft còn cho phép người dùng quay lại trải nghiệm Alt + Tab truyền thống nếu muốn.

Thanh taskbar

Cuối cùng, Windows 10 còn cho phép người dùng đổi màu của thanh Taskbar để giúp nó nhìn hợp hơn với màu của hình nền Desktop.

Mang đến giao diện mới

Thêm emoji từ bàn phím

Thể hiện mọi cảm xúc của bản thân ở mọi nơi bạn muốn bằng cách nhấn phím logo Windows + dấu chấm (.) để mở ngăn emoji. Bạn có thể lựa chọn các biểu tượng cảm xúc có sẵn hoặc dùng các kí tự như các dấu chấm câu và kí hiệu để tạo câu lệnh tương ứng với emoji.

Thêm emoji từ bàn phím

Mang giao diện Microsoft vào điện thoại Android của bạn

Để mang giao diện Microsoft vào điện thoại Android của mình, trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại và nhập Microsoft Launcher vào hộp tìm kiếm. Sau khi cài đặt, bạn đã có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và nhiều nội dung khác,…

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android của bạn

Phóng to nội dung trên màn hình

Bạn muốn phóng to nội dung trên màn hình để dễ dàng sử dụng hơn? Hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Trợ năng > Hiển thị, sau đó điều chỉnh thanh trượt trong Phóng to văn bản. Để phóng to mọi thứ, hãy chọn tùy chọn từ menu thả xuống trong Phóng to mọi thứ.

Phóng to nội dung trên màn hình

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

Ứng dụng Cắt & Phác thảo với các tính năng chụp nội dung trên màn hình, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh trước đó. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập và chọn Cắt & Phác thảo để mở ứng dụng.

Để cắt nhanh chóng, hãy nhấn phím logo Windows + Shift + S. Bạn sẽ thấy màn hình tối dần và con trỏ hiển thị dưới dạng dấu thập. Chọn một điểm trên viền của vùng bạn muốn sao chép và nhấn chuột trái, di chuyển con trỏ để tô sáng vùng bạn muốn chụp để chúng xuất hiện trên màn hình.

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào bảng tạm và sẵn sàng để dán vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi thực hiện thao tác cắt. Ứng dụng cho bạn tùy chọn để lưu, sao chép hoặc chia sẻ, đồng thời tích hợp bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có thể thay đổi độ rộng của đường.

Để tạm thời hoãn cập nhật dành cho thiết bị của bạn, hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update, rồi chọn Tạm dừng cập nhật. Sau khi hết thời hạn tạm dừng, bạn cần phải cài đặt bản cập nhật mới nhất trước khi có thể tạm dừng lại.

Tạm dừng cập nhật cho đến thời điểm thuận tiện

Để tạm thời hoãn cập nhật dành cho máy tính của bạn, hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows UpdateTạm dừng cập nhật. Sau khi hết thời hạn tạm dừng, bạn cần phải cài đặt bản cập nhật mới nhất trước khi có thể tạm dừng lại.

Tạm dừng cập nhật cho đến thời điểm thuận tiện

Cho phép Microsoft giúp PC hoạt động ổn định

Đảm bảo thiết bị của bạn luôn chạy ổn định bằng các đề xuất khắc phục sự cố giúp tìm và xử lý các vấn đề trên thiết bị của bạn. Hãy chọn Bắt đầu Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.

Cho phép Microsoft giúp PC hoạt động ổn định

Hi vọng bài viết giúp các bạn sử dụng Windows 10 dễ dàng và hữu ích hơn với 12 tính năng mới trong các bản cập nhật được giới thiệu ở trên. Nếu gặp vấn đề hay có thắc mắc, Hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 12 tính năng mới trong các bản cập nhật Windows 10 bạn nên biết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không?

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng trứng bắc thảo? Hãy cùng Tinnuocnhat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo Để tránh bị làm phiền, nhà sản xuất Zalo đã cung cấp tính […]

Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế […]

Google công bố nền tảng di động Android Oreo

Bạn đang xem bài viết ✅ Google công bố nền tảng di động Android Oreo ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngày 21/8, vào đúng thời khắc Nhật thực diễn ra, […]

Tất tần tật những điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp tết nguyên đán 2022

Cùng Tinnuocnhat.com ghi lại tất tần tật những điểm cần lưu ý khi du lịch dịp Tết nguyên đán 2022 này để giúp chuyến đi đầu năm mới của bạn và gia đình sẽ được vui vẻ và trọn vẹn nhất nhé.

Đón Giáng sinh 2023 với loạt phim Netflix mới nhất

Noel này, dành nhiều thời gian cho bản thân cùng gia đình với loạt phim Netflix mới nhất được chọn lọc từ Tinnuocnhat.com. “Mọt phim” thưởng thức ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *