Agency là gì? Công việc của Agency? Tổng quan về Agency

Bạn đang xem bài viết Agency là gì? Công việc của Agency? Tổng quan về Agency tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rất nhiều bạn quan tâm đến Agency và muốn tìm hiểu rõ hơn về Agency. Để giúp các bạn có thể hiểu về Agency, thì dưới đây thuthuatphanmem.vn sẽ chia sẻ đến các bạn Agency là gì? Công việc của Agency? Tổng quan về Agency, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Agency là gì Tổng quan về Agency

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn khái niệm agency là gì? Công việc của Agency? Tổng quan về Agency, mời các bạn cùng theo dõi.

Agency là gì?

Agency là tên gọi của các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo chuyên cung cấp dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

Agency sẽ sáng tạo, sản xuất ra các ấn phẩm truyền thông và truyền tải chúng thành những thông điệp nhất định, nhằm mục đích lan truyền và tạo sự yêu thích của khách hàng, thúc đẩy quá trình bán hàng mạnh mẽ.

Agency là gì

Trong 4P của marketing bao gồm Product, Price, Place và Promotion thì các công ty sản xuất (client) thường sẽ tập trung vào 3P đầu là Product, Price, Place còn Promotion sẽ thuê các công ty agency.

Làm một Marketer của Agency, các bạn sẽ là người tư vấn cho nhiều loại hình kinh doanh và đối tượng khách hàng khác nhau, và làm mọi khâu trong suốt quá trình marketing từ tìm hiểu đối tượng đến xác định insight và hiểu hành vi của họ để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách khéo léo nhất.

Agency

Các loại hình Agency phổ biến

 • Research agency: đây là loại agency có nhiệm vụ xây dựng, thực thi và phân tích kết quả của các nghiên cứu thị trường.
 • Strategy & Branding agency: agency chuyên về tư vấn chiến lược nhằm giúp client tìm ra các giải pháp cho thương hiệu và các hoạt động marketing của mình.
 • Creative agency: loại hình agency sản xuất ra các sản phẩm marketing về mặt thị giác, chẳng hạn như TVC, online video, bao bì sản phẩm, poster, tờ rơi….
 • Digital Agency: loại hình này có chức năng sáng tạo các nội dung phù hợp với các nền tảng công nghệ hiện đại, giúp doanh nghiệp củng cố, lan tỏa thương hiệu và tiếp cận khách hàng.
 • Media agency: loại hình này có nhiệm vụ chính là điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo chúng đến được với đúng người, đúng chỗ, đúng lúc.
 • Production house: là công ty thiên về hoạt động sáng tạo nhưng các sản phẩm của Production house thường ở dạng hình ảnh chuyển động như phim ngắn, video quảng cáo truyền hình, hoạt hình…
 • PR & Event Agency: đây là các agency có nhiệm vụ duy trì danh tiếng và mối quan hệ tốt đẹp của các công ty client với khách hàng, cổ động, báo chí, chính quyền. Nếu thiếu đi hoạt động của các agency này thì chỉ một review tiêu cực từ người tiêu dùng nếu không được xử lý đúng cũng sẽ khiến doanh nghiệp khủng hoảng.
 • Activation agency: các agency này phụ trách việc kích hoạt thương hiệu thông qua việc tạo ra các trải nghiệm thú vị nhằm khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu và dùng thử sản phẩm hay dịch vụ.

Các loại hình Agency phổ biến

Các vị trí công việc trong công ty Agency

 • Copywriter: vị trí này là những người đóng góp những ý tưởng, ngôn từ cũng như viết nội dung quảng cáo, những câu slogan, title, tagline… Copywriter là những người chọn lọc ra những từ ngữ nhằm miêu tả sản phẩm, dịch vụ một cách hấp dẫn và thu hút nhất.
 • Photographer: là người chụp những các hình ảnh phù hợp và chuyển qua cho bộ phận Designer để sử dụng trong việc minh họa hình ảnh cho quảng cáo.
 • Designer: là người chịu trách nhiệm thiết kế ra những sản phẩm để in, xuất bản. Dựa vào những nội dung mà Copywriter viết ra, các Designer truyền tải nội dung đó thành những hình ảnh và sắp xếp bố cục sao cho hợp lý nhất.
 • Film Director: đây chính là đạo diễn, là người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC quảng cáo cho khách hàng.
 • Media Planners: là những người lập kế hoạch truyền thông, hỗ trợ và giải đáp khách hàng để họ có thể đạt được mục tiêu quảng cáo.
 • Media Buyers/ Booking: là người thực hiện việc truyền thông, liên hệ với các trang báo, nhà đài, đài truyền hình… để đàm phán về giá cả và vị trí để đảm bảo giá trị tốt nhất.
 • Account Excutive (Junior): là người ở vị trí trung gian kết nối các công ty agency với những khách hàng của họ (các công ty Client). Nhiệm vụ của các Account Excutive là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn, tính giá cho dự án khi hợp tác với Client, kiểm tra sản phẩm trước khi giao hàng cho các công ty Client.
 • Account Manager: là người cùng với Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng, nhận bản yêu cầu từ khách hàng và gửi lại bản yêu cầu đó cho các thành viên khác thực hiện.

Các vị trí công việc trong công ty Agency

Các kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại công ty Agency

Kỹ năng quan sát: những sản phẩm được các công ty Agency tạo ra với mục đích chính là phục vụ nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Vì vậy nếu bạn có khả năng quan sát thì sẽ là một lợi thế giúp tạo ra nguồn cảm hứng để sáng tạo.

Kỹ năng phân tích: dựa trên những kiến thức mà bạn quan sát được từ thực tế, các bạn cần có kỹ năng phân tích đặt các câu hỏi tại sao? Nguyên nhân của vấn đề, để giúp các bạn hiểu được bản chất của vấn đề, nâng cao khả năng sáng tạo.

Kỹ năng tư duy logic: đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, để có thể giải quyết được mọi vấn đề cũng như đưa ra một kết quả như mong muốn thì tư duy logic là điều không thể thiếu, nếu bạn là người có khả năng tư duy tốt thì bạn sẽ có thể trở thành một agency tài năng, chuyên nghiệp.

Kỹ năng truyền đạt: nếu bạn muốn làm trong các công ty Agency thì các bạn cần rèn luyện kỹ năng truyền đạt thật tốt. Kỹ năng này giúp các bạn truyền đạt suy nghĩ của mình tới mọi người một cách khéo léo và tinh tế.

Kỹ năng làm việc nhóm: một trong những kỹ năng không thể thiếu khi Agency đó chính là kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm. Công ty Agency là một tập thể, cần phối hợp làm việc ăn ý từ creative, planner, design,… để đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.

Trên đây Tinnuocnhat.com.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm agency là gì, tổng quan về agency. Hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Agency và các vị trí công việc trong Agency, các bạn cũng có thể rèn luyện các kỹ năng cần thiết nếu yêu thích và muốn tham gia vào các công ty Agency. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Agency là gì? Công việc của Agency? Tổng quan về Agency tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/agency-la-gi-cong-viec-cua-agency-tong-quan-ve-agency/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Cách sử dụng chức năng làm đá tự động trên tủ lạnh Electrolux

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng chức năng làm đá tự động trên tủ lạnh Electrolux tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng chức năng làm đá tự động trên […]

Văn mẫu lớp 10: Đoạn văn phân tích một chi tiết tiêu biểu trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên Tản Viên từ Phán sự lục

Bạn đang xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 10: Đoạn văn phân tích một chi tiết tiêu biểu trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên Tản Viên từ Phán sự lục ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

Nên ngừng uống cà phê ngay nếu cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu này

Uống cà phê có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai uống nhiều cũng tốt. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng uống cà phê để an toàn sức khỏe.

8 lý do nên mua máy lọc nước UF Stiebel Eltron Fountain 7S 1 lõi

Bạn đang xem bài viết 8 lý do nên mua máy lọc nước UF Stiebel Eltron Fountain 7S 1 lõi tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết 8 lý do nên mua máy lọc nước […]

Lịch phát sóng Không ngại cưới chỉ cần một lý do

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch phát sóng Không ngại cưới chỉ cần một lý do ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Không ngại cưới chỉ cần một lý do […]

Cách đọc tên các dòng tủ lạnh Casper

Bạn đang xem bài viết Cách đọc tên các dòng tủ lạnh Casper tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đọc tên các dòng tủ lạnh Casper tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *