Ăn cơm nguội có hại cho sức khoẻ không?

Bạn đang xem bài viết Ăn cơm nguội có hại cho sức khoẻ không? tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hiện nay có nhiều thông tin trái chiều ghi là ăn cơm nguội để qua đêm, ăn cơm nguội từ hôm này sang hôm khác gia tăng tình trạng ung thư? Những thông tin này có thật sự đúng?

PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ ăn cơm nguội không gây ung thư nhưng ăn cơm nguội đích thực là không tốt cho sức khỏe và cụ thể lý do tại sao bạn không nên ăn cơm nguội được chia sẻ ở nội dung bên dưới, mời bạn xem ngay.

Không nên ăn cơm nguội để tránh gây hại cho sức khỏe

Ăn cơm nguội có hại cho sức khoẻ không?

Thói quen ăn cơm nguội đã tồn tại từ lâu trong các gia đình Việt Nam, có gia đình ăn cơm nguội để từ hôm trước tới hôm sau, còn có gia đình thì “gom” cơm nguội lại rồi hâm nóng, chiên lên ăn, nhiều người nghĩ rằng việc này quá bình thường, ăn cơm như vậy bao năm qua không có vấn đề gì. Dạo gần đây, đang xuất hiện nhiều thông tin ghi ăn cơm nguội gây ung thư khiến không ít người hoang mang và sợ hãi vì thói quen ăn cơm nguội trước giờ của mình. Trả lời cho nghi vấn ăn cơm nguội có gây ung thư không thì PGS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định ăn cơm nguội không gây ung thư nhưng ông cho rằng chúng ta không nên ăn cơm nguội, nên từ bỏ thói quen này.

.ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2:active, .ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ud8dce30bf6e64e8c0caa5203d4786cf2:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Kẽm có tác dụng gì? 14 tác dụng của kẽm đối với cơ thể bạn không nên bỏ qua

Cơm là thực phẩm giàu dưỡng chất, tinh bột, đường nên rất dễ nhiễm khuẩn mà cụ thể là khi để ở nhiệt độ thường trong thời gian dài, những bào tử vi khuẩn trong cơm sẽ phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường cho vi khuẩn Bacillus cereus sinh sôi, phát triển. Khi nhiễm khuẩn, cơm nguội có thể gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc cấp.

Hơn nữa, cơm nguội rất nhanh thiu, chỉ để ở nhiệt độ thường hoặc nơi nóng bức, cơm sẽ nhanh phân hủy, ngả màu vàng, có mùi hôi thiu. Khi đó bạn phải bỏ cơm ngay.

Giải pháp xử lý cơm nguội nếu bạn lỡ nấu dư

Giải pháp xử lý cơm nguội bạn nên biết

Khi lỡ nấu cơm thừa,

Advertisement

bạn nên bảo quản cơm trong tủ lạnh và thời gian bảo quản tối đa chỉ nên trong 24 tiếng, không lưu trữ quá lâu để tránh cho cơm biến chất.

Hạn chế cơm nguội và đảm bảo cung cấp được nhiều dưỡng chất từ cơm cho cơ thể nhất, mỗi bữa ăn bạn chỉ nấu một lượng gạo phù hợp với sức ăn của cả gia đình mình, không để cơm thừa. Làm như vậy cũng sẽ giảm được tình trạng cơm thiu, tiết kiệm chi phí hơn.

Hiểu rõ vấn đề ăn cơm nguội, bạn nhớ lưu ý và chuẩn bị bữa cơm gia đình khoa học, tiết kiệm hơn nhé và tốt nhất là không nên sử dụng cơm nguội nha.

Related Posts

12 sai lầm khi dùng điều hòa gây hại cho trẻ nhỏ

Bạn đang xem bài viết 12 sai lầm khi dùng điều hòa gây hại cho trẻ nhỏ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Điều hòa ngày càng trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị […]

Hướng dẫn tải Diablo II Remastered miễn phí nhanh nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn tải Diablo II Remastered miễn phí nhanh nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Phiên bản chính thức của “Diablo II Remastered” đã […]

4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên

Nếu gia đình bạn yêu món thịt viên, bạn hãy tham khảo các lỗi không nên mắc phải khi làm món ăn này để luôn làm được những viên thịt gọn đẹp, chín mềm ngon đúng cách nhé.

10 phim đổ bộ rạp chiếu tháng 12/2023: Kẻ Ăn Hồn, Aquaman 2 được mong chờ

Tháng cuối cùng của năm 2023 là dịp cho nhiều bộ phim bom tấn đổ bộ. Điểm qua 10 phim chiếu rạp tháng 12/2023 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Lưu ngay hôm nay!

Cách đổi năm sinh trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Cách đổi năm sinh trên Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Việc thay đổi năm sinh trên Facebook rất đơn giản, nếu năm sinh của bạn trên Facebook chưa đúng thì hãy đổi lại theo […]

Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1)

Bạn đang xem bài viết Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1) tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Giao diện là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn khi mua tivi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *