Bạn có biết béo phì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bạn đang xem bài viết Bạn có biết béo phì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Béo phì là tình trạng mỡ tích tụ quá nhiều và không bình thường một cách cục bộ, béo phì sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu trong đó khả năng sinh sản cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy thì cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu về những hậu quả xấu đó nhé.

Béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Béo phì sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng rụng trứng, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và giảm tỷ lệ thụ thai ở nữ giới. Còn nam giới sẽ giảm đi chất lượng tinh dịch như là mật độ giảm và có sự phân mảnh ADN tăng lên.

Béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sảnBéo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Theo như một nghiên cứu của Ye He một chuyên gia làm việc tại Viện Nghiên cứu Y khoa Menzies, Australia đã theo dõi những bé gái béo phì trong vòng 25 năm từ năm 1985 và ông đã có kết luận những bé gái có nguy cơ vô sinh cao nếu béo phì trước 12 tuổi.

Nghiên cứu thứ hai đến từ các chuyên gia của phần Lan, trong nghiên cứu này họ chia ra 3 nhóm tuổi khác nhau: 5-7 tuổi, 7-10 tuổi, 11-15 tuổi và dùng chỉ số BMI có được ở những độ tuổi này liên hệ với tình trạng sinh sản sau này.

Nghiên cứu cho thấy tình trạng béo phì ở giai đoạn 7-10 và 11-15 tuổi liên quan tới số lượng con cái thấp hơn nhóm có trọng lượng bình thường. Nếu béo phì ở độ tuổi 11-15 thì sẽ có nguy cơ vô sinh khá cao.

Giảm nguy cơ vô sinh nhờ siết lại cân nặng

Để giảm thiểu nguy cơ gây vô sinh hoặc hiếm muộn do béo phì gây ra thì cả nam và nữ giới đề cần có kế hoạch siết lại cân nặng phù hợp bởi vì chỉ khi cân nặng hợp lý thì chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới mới ổn định.

Do đó, nên xây dựng một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, kết hợp với luyện tập và nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp giảm cân loại bỏ những ảnh hưởng xấu mà béo phì đem đến.

Giảm nguy cơ vô sinh nhờ siết lại cân nặngGiảm nguy cơ vô sinh nhờ siết lại cân nặng

Cần có một chế độ dinh dưỡng cân đối như ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước và ăn ít thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, đường ngọt.

Một số điều lưu ý khi giảm cân khoa học

Cần thay đổi thói quen sinh hoạt như ăn ngủ đúng giờ, không thức khuya hoặc dậy quá muộn,không nên ăn vặt vào ban đêm và hạn chế sử dụng nhiều thức uống có cồn, chất kích thích.

Đặc biệt nên thường xuyên tập thể dục, thể thao mỗi ngày ngoài ra có thể lựa chọn hình thức tập luyện khác như: Đạp xe, cầu lông, chạy bộ,…

Nếu muốn sử dụng phương pháp giảm cân như: Hút mỡ, sử dụng thuốc,… thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện hoặc sử dụng.

Một số điều lưu ý khi giảm cân khoa họcMột số điều lưu ý khi giảm cân khoa học

Hy vọng với những thông tin trên đây mà Tinnuocnhat.com đã tổng hợp sẽ giúp ích cho bạn, cám ơn bạn vì đã theo dõi bài viết, chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Nguồn: Vinmec

Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bạn có biết béo phì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *