Bảo quản sữa mẹ hiệu quả dành cho các bà mẹ mới sinh

Bạn đang xem bài viết Bảo quản sữa mẹ hiệu quả dành cho các bà mẹ mới sinh tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thời gian bảo quản

Tùy vào dụng cụ và cách bảo quản mà thời gian của chúng sẽ khác nhau. Đặc biệt nhiệt độ càng cao thời gian bảo quản sữa sẽ càng thấp.

Ở nhiệt độ phòng: Tùy vào thời tiết nhiệt độ có thể giao động từ 27 – 32 độ C. Sữa mẹ chỉ có thể bảo quản tối đa 1 giờ.

Nhiệt độ phòng máy lạnh: Sữa bảo quản tối đa 6 giờ, tuy nhiên phải đảm bảo nhiệt độ dưới 26 độ C.

Túi đá khô: Là biện pháp giúp mẹ bảo quản sữa lâu hơn khi không có tủ lạnh, nhưng chúng chỉ có thể giữ sữa trong 24 giờ.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: 48 giờ.

Ngăn đông của tủ lạnh thông thường: Thời gian bảo quản lâu nhất là 2 tuần.

Đối với tủ lạnh hai cửa, ngăn đông có cửa riêng: Có thể bảo quản sữa trong 3 tháng.

Tủ đông chuyên dụng: 6 tháng là thời gian sữa được bảo quản mà không làm mất đi dinh dưỡng.

Thời gian bảo quảnThời gian bảo quản

Dụng cụ bảo quản

Với những mẹ mới sinh lần đầu chưa có kinh nghiệm vắt và bảo quản tốt nhất nên chọn mua máy hút sữa và dụng cụ bảo quản chuyên dụng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dụng cụ bảo quản, mẹ có thể chọn túi trữ sữa hoặc bình trữ sữa chuyên dụng, có ghi rõ dung tích giúp dễ dàng theo dõi dung lượng sữa đã vắt ra.

Đặc biệt tại các cửa hàng bán đồ dùng cho trẻ, có thể tìm thấy túi dùng 1 lần, túi giữ nhiệt… cho mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Sử dụng túi hoặc bình chuyên dụng bảo quản sữa

Sử dụng sữa mẹ khi đã đông lạnh

Nếu bảo quản trong ngăn mát, mẹ chỉ cần đặt túi sữa ra bên ngoài nhiệt độ phòng đến khi chúng bớt lạnh. Nếu muốn dùng ngay, mẹ có thể đặt chúng vào chén nước ấm nhằm rút ngắt thời gian.

Đối với trường hợp bảo quản đông lạnh, mẹ nên đặt túi sữa vào ngăn mát từ đêm hôm trước cho rã đông. Dùng máy hâm sữa làm nóng đến 40 độ C, sau đó để nguội, cho trẻ dùng. Hoặc đặt chúng vào chén nước ấm, đến khi ấm lên.

Tuyệt đối không dùng lò vi sóng hâm nóng sữa, nhiệt độ đột ngột thay đổi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng.

Làm nóng sữa bằng máy hoặc đặt vào nước ấm

Xử lý sữa có mùi

Nhiều mẹ cho rằng sữa có mùi tanh, mùi mỡ hay mùi xà phòng là do đã hư không thể dùng tiếp.

Hiện tượng này sảy ra do Enzym lipase có trong sữa bẻ gãy chất béo khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho trẻ dùng.

Để tránh sảy ra tình trạng này, sau khi vắt mẹ có thể hâm nóng sữa lên 40 độ C khiến các Enzym lipase không thể hoạt động.

Tuy nhiên thao tác này sẽ làm giảm dinh dưỡng của sữa. Mẹ chỉ nên sử dụng cách này nếu trẻ không chịu dùng sữa được lưu giữ.

Đun sữa trước khi bảo quản giúp tránh tình trạng sữa có mùi

Lưu ý

Mẹ chỉ nên vắt sữa khi đến cữ không cần phải vắt hết 1 lần trong ngày, giúp tiết kiệm túi dự trữ, tránh sữa bảo quản quá lâu.

Không trộn sữa đã đông lạnh với sữa mới vắt.

Ghi lại ngày giờ trên túi, bình trữ sữa, giúp dễ dàng theo dõi.

Sữa trẻ đã dùng không tiếp tục bảo quản, bởi nước bọt dính vào sữa sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Tuyệt đối không sử dụng túi, bình trữ chưa qua khử trùng.

Ghi lại ngày tháng để theo dõi sữa

Sữa mẹ là thành phần không thể thiếu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong quá trình phát triển của bé. Mong rằng với những thông tin trên mẹ đã có thể tự tin bảo quản sữa dù mới lần đầu sinh bé.

Xem thêm: Cách vắt và bảo quản sữa mẹ

Thông tin tham khảo: tuoitre.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bảo quản sữa mẹ hiệu quả dành cho các bà mẹ mới sinh tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *