Bỏ túi 4 bài tập cực đơn giản, không tốn nhiều thời gian để giữ sức khỏe dịp Tết

Bạn đang xem bài viết Bỏ túi 4 bài tập cực đơn giản, không tốn nhiều thời gian để giữ sức khỏe dịp Tết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Theo ThS.BS Nguyễn Đức Thành, Trưởng khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, khi nghỉ lễ kéo dài thì mọi người có xu hướng tạm dừng tập luyện thể dục thể thao vì bận rộn. Tuy nhiên, bạn có thể duy trì việc luyện tập vừa phải với các bài tập kéo dài từ 15-30 phút mỗi ngày. Cùng tìm hiểu đó là những bài tập nào nhé!

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy có tác dụng chính là tăng cường sức mạnh của cơ 2 bên tay và phần thân trên hiệu quả.

Đây là bài tập đơn giản mà bạn có thể thực hiện khoảng 2-4 hiệp/lần, mỗi hiệp kéo dài 10-15 phút hoặc đến khi mỏi không thể tiếp tục. Khi thực hiện bạn nên nghỉ khoảng 1-2 phút giữa các hiệp để cơ hồi sức.

Đầu tiên, nằm ở tư thế nằm sấp, 2 lòng bàn tay đặt trên sàn nhà và khớp khuỷu tay duỗi thẳng. Đồng thời các ngón chân tựa trên sàn nhà, đảm bảo cho khoảng cách giữa 2 tay đặt trên sàn sẽ rộng bằng vai và luôn giữ cơ thể thẳng.

Sau đó, bạn sẽ từ từ hạ thân mình xuống bằng cách gập khuỷu tay lại đến khi phần ngực gần chạm sàn và hít vào.

Cuối cùng, bạn sẽ gồng mình để duỗi thẳng 2 tay lên để đưa cơ thể trở về vị trí cũ và thở ra.

Bài tập chống đẩyBài tập chống đẩy

Bài tập đứng lên ngồi xuống

Bài tập đứng lên ngồi xuống cũng là một bài tập cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu. Bài tập này sẽ giúp nâng cao sức mạnh của cơ 2 chân và cơ mông.

Đầu tiên, bạn đứng thẳng người với 2 chân dang rộng bằng vai, 2 bàn chân đặt hướng song song trên mặt sàn và đứng vững.

Từ từ hạ phần thân trên xuống đến khi 2 đùi song song với mặt sàn và hít vào. Trong lúc này bạn phải giữ lưng thẳng, cơ thể không ngả quá nhiều về trước. Tiếp theo, bạn sẽ duỗi 2 gối rồi đẩy cơ thể lên trở lại tư thế đứng ban đầu và thở ra.

Nếu bạn khó khăn trong việc giữ thăng bằng thì có thể tập trung nhìn vào 1 điểm cố định và giơ thẳng 2 tay ra trước hoặc đan chéo 2 tay ra sau gáy.

Bài tập đứng lên ngồi xuốngBài tập đứng lên ngồi xuống

Bài tập nằm gập bụng

Bài tập nằm gập bụng chủ yếu giúp nâng cao sức khỏe của cơ bụng hơn, đồng thời giúp vòng 2 thon gọn, săn chắc.

Để thực hiện, bạn bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, gập 2 đầu gối trong khi 2 bàn chân thì vẫn đặt song song với mặt sàn.

2 tay bạn đan chéo vào nhau rồi đặt ở phía sau gáy. Tiếp theo, bạn nâng cổ và thân mình lên khỏi mặt sàn, hít vào và giữ ở tư thế này trong vài giây. Sau đó hạ  thân mình xuống và thở ra.

Bài tập nằm gập bụngBài tập nằm gập bụng

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Bài tập tư thế rắn hổ mang có tác dụng chính là kéo giãn và tăng sức mạnh của cơ lưng, cơ cổ.

Đầu tiên, bạn nằm sấp trên bề mặt sàn, 2 lòng bàn tay thì áp song song trên mặt sàn, giữ khoảng cách sao cho rộng bằng vai.

Tiếp theo, bạn duỗi thẳng khuỷu tay để nâng phần thân trên lên, đồng thời bạn phải ưỡn cổ và lưng ra sau tối đa. Duy trì giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 phút và trở lại tư thế ban đầu.

Duy trì thực hiện bài tập này từ 1-2 lần trong mỗi buổi tập để đạt được hiệu quả.

Bài tập tư thế rắn hổ mangBài tập tư thế rắn hổ mang

Trên đây là tổng hợp 4 bài tập cực đơn giản giữ sức khỏe dịp Tết mà bạn có thể thực hiện tại nhà chỉ với 15-30 phút mỗi ngày. Hy vọng rằng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe ngày Tết khỏe mạnh.

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Tinnuocnhat.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi 4 bài tập cực đơn giản, không tốn nhiều thời gian để giữ sức khỏe dịp Tết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Cúng ông Công ông Táo thường được […]

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng

Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hiện nay, trong thời đại công nghệ rất phát triển thì việc sử dụng thẻ […]

Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết ✅ Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ […]

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *