Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết

Bạn đang xem bài viết Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong thời gian dài sử dụng máy giặt, không thể tránh khỏi tình trạng mất nguồn, rò rỉ điện, thời gian giặt quá lâu,… Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư hỏng và gợi ý cách khắc phục phù hợp nhé!

Máy giặt bị mất nguồn và bật không lên

Nguyên nhân: Khi sử dụng máy giặt lâu ngày, bạn sẽ gặp tình trạng máy bị mất nguồn, bật không lên và không hoạt động. Vấn đề này có thể là do máy giặt gặp tình trạng hư hỏng về bo mạch hay nguồn điện nhà bạn đang sử dụng bị chập chờn, quá yếu.

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện trong nhà như ổ điện, dây cắm xem chúng có bị đứt, hở hay vị trí ổ cắm điện không cung cấp năng lượng. Nếu không có tình trạng gì và bạn chắc chắn mọi thứ đã ổn định thì lỗi là do máy giặt.
 • Tình trạng lỗi do máy giặt bắt buộc bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ và sửa chữa của các nhân viên chuyên nghiệp. Điều này giúp tránh tình trạng để máy bị chập nguồn gây cháy nổ, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình.

Kiểm tra ổ điện, dây cắm,... để xem lỗi mất nguồn máy giặt là do đâu

Kiểm tra ổ điện, dây cắm,… để xem lỗi mất nguồn máy giặt là do đâu

Board mạch của máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân: Bo mạch của máy giặt bị lỗi là một trong những dấu hiệu cảnh cho bạn biết báo máy giặt sắp hư hỏng. Khi gặp phải tình trạng lỗi board mạch, bạn sẽ thấy một số dấu hiệu như sau:

 • Nút bấm trên bảng điều khiển sử dụng được nhưng hoạt động sai chương trình.
 • Máy không hoạt động dù điện và nguồn nước đã ổn định.
 • Thiết bị nháy đèn hoặc báo lỗi trên bảng điều khiển.
 • Bạn không sử dụng được bảng điều khiển trên máy giặt.
 • Không hiển thị đèn nguồn.
 • Bạn không thể điều chỉnh những chức năng khác.

Cách khắc phục: Máy giặt nhà bạn đang sử dụng gặp những tình trạng trên thì chứng tỏ rằng bo mạch của máy đã bị hỏng, cần được sửa chữa lập tức, tránh những hư hỏng nặng nề và giữ an toàn cho người dùng.

Lỗi bo mạch máy giặt rất phức tạp, cần được xử lý ngay để tránh hư hỏng nặng hơn

Lỗi bo mạch máy giặt rất phức tạp, cần được xử lý ngay để tránh hư hỏng nặng hơn

Máy giặt bị rò điện khi sử dụng

Nguyên nhân: Dấu hiệu để nhận biết máy bị rò rỉ điện hay hở mạch là khi giặt, bạn chạm vào máy và cảm thấy tê tê như bị giật điện. Tình trạng này xảy ra có thể là do bạn đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt như nhà tắm hoặc ban công không có mái che, làm các dây điện bị chạm mạch, tác động đến những bộ phận bên trong máy.

Cách khắc phục:

 • Để khắc phục tạm thời, đầu tiên, bạn hãy đi giày dép trong nhà để đảm bảo an toàn và cúp cầu dao nguồn điện. Nới lỏng một ốc vít ở phía sau máy giặt, dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất.
 • Máy giặt bị rò điện khi sử dụng là tình trạng vô cùng nguy hiểm, bạn cần phải liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Khắc phục ngay lỗi máy giặt bị rò rỉ điện để tránh gây nguy hiểm cho cả gia đình

Khắc phục ngay lỗi máy giặt bị rò rỉ điện để tránh gây nguy hiểm cho cả gia đình

Thời gian giặt của máy quá lâu

Nguyên nhân: Máy giặt hoạt động bình thường sẽ có thời gian giặt khoảng 30 phút. Nhưng bây giờ máy lại có thời gian giặt kéo dài quá lâu đến 40 – 50 phút, chứng tỏ máy giặt nhà bạn sắp hoặc đã bị hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do những vấn đề xảy ra bên trong máy như quá trình cung cấp nước giặt, xả, ngâm, sấy,… Hoặc do bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, không phân loại quần áo, khiến thiết bị hoạt động quá tải và không ổn định.

Cách khắc phục: Hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để tìm cách sửa chữa và khắc phục kịp thời, tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra lại xem máy giặt có bị quá tải với số lượng đồ giặt nhiều hay không.

Cho lượng quần áo vừa phải vào máy để tránh tình trạng thời gian giặt đồ quá lâu

Cho lượng quần áo vừa phải vào máy để tránh tình trạng thời gian giặt đồ quá lâu

Máy không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Nguyên nhân: Hầu hết, các dòng máy giặt hiện này đều áp dụng những công nghệ hiện đại, có đa dạng các chương trình giặt. Sau khi giặt xong, máy sẽ tắt khi kết thúc chương trình. Nhưng bạn máy giặt nhà bạn lại vẫn tiếp tục hoạt động chứng tỏ rằng máy sắp hư hỏng và bạn cần nên sửa chữa kịp thời.

Có 2 nguyên nhân khiến máy giặt không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt:

 • Máy bị lỗi do nhà sản xuất hoặc lỗi chương trình giặt.
 • Chưa hoàn thành chương trình giặt.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy nhấn nút khởi động (Start) để máy hoạt động bình thường. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy gọi điện cho nhân viên sửa chữa máy giặt để khắc phục nhanh chóng nhé!

Nhấn nút Start khởi động lại máy giặt để khắc phục lỗi máy giặt không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Nhấn nút Start khởi động lại máy giặt để khắc phục lỗi máy giặt không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Máy giặt kêu to liên tục

Nguyên nhân: Tình trạng máy giặt kêu to tít tít liên tục có thể do thiết bị đang hoạt động quá tải, lồng máy giặt bị mất cân bằng, hoặc do van cấp nước của máy bị tắc nghẽn. Nếu máy giặt kêu tiếng lạch cạch thì có thể do thiết bị đặt sai vị trí, có đồ lạ bên trong, hoặc đặt trên mặt phẳng không cân bằng,…

Cách khắc phục:

 • Nếu máy giặt kêu tít tít liên tục, bạn phân loại quần áo và chia thành nhiều đợt để giặt xem có khắc phục được lỗi này không. Nếu không, bạn tắt hẳn máy giặt và chỉnh lại lồng giặt sao cho cân bằng, rồi khởi động lại xem máy hoạt động ổn định chưa.
 • Nếu thực hiện 2 cách trên mà máy giặt vẫn kêu to tít tít, kiểm tra van cấp nước có bị tắc nghẽn hay không, rồi vệ sinh van, hoặc thay thế nếu cần.
 • Với tình trạng máy giặt kêu lạch cạch, hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt, các bộ phận bên trong và ngoài xem có chắc chắn, ổn định chưa, có vật lạ nào bên trong lồng giặt không. Liên hệ nhân viên kỹ thuật nếu chưa tìm ra nguyên nhân lỗi này.

Máy giặt LG Inverter 13 kg FV1413S4W dùng động cơ truyền động trực tiếp có AI đem lại hiệu quả vận hành êm ái và ổn định

Máy giặt LG Inverter 13 kg FV1413S4W dùng động cơ truyền động trực tiếp có AI đem lại hiệu quả vận hành êm ái và ổn định

Máy giặt bị rò rỉ nước

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, bao gồm:

 • Máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng
 • Quần áo nhiều khiến máy giặt bị quá tải
 • Dùng loại dung dịch giặt đồ không phù hợp với loại máy
 • Ống cấp nước của máy giặt bị lỏng hoặc gặp trục trặc
 • Ống xả nước của thiết bị tắc nghẽn
 • Bo mạch của máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục: Bạn lần lượt kiểm tra các bộ phận của máy giặt theo các nguyên nhân đã liệt kê ở trên rồi tìm cách khắc phục lỗi để tránh hư hỏng nặng hơn. Nếu máy vẫn chưa hoạt động ổn định, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật nhé!

kiểm tra ống xả nước máy giặt tránh rò rỉ

Kiểm tra ống xả nước máy giặt xem có bị lỏng hay trục trặc không cũng là một cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được những dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư hỏng và có cách khắc phục sớm. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để Tinnuocnhat.com giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Hướng dẫn tải Diablo II Remastered miễn phí nhanh nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn tải Diablo II Remastered miễn phí nhanh nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Phiên bản chính thức của “Diablo II Remastered” đã […]

4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên

Nếu gia đình bạn yêu món thịt viên, bạn hãy tham khảo các lỗi không nên mắc phải khi làm món ăn này để luôn làm được những viên thịt gọn đẹp, chín mềm ngon đúng cách nhé.

10 phim đổ bộ rạp chiếu tháng 12/2023: Kẻ Ăn Hồn, Aquaman 2 được mong chờ

Tháng cuối cùng của năm 2023 là dịp cho nhiều bộ phim bom tấn đổ bộ. Điểm qua 10 phim chiếu rạp tháng 12/2023 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Lưu ngay hôm nay!

Cách đổi năm sinh trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Cách đổi năm sinh trên Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Việc thay đổi năm sinh trên Facebook rất đơn giản, nếu năm sinh của bạn trên Facebook chưa đúng thì hãy đổi lại theo […]

Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1)

Bạn đang xem bài viết Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1) tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Giao diện là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn khi mua tivi […]

Quy trình rửa tay Các bước rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

Bạn đang xem bài viết ✅ Quy trình rửa tay Các bước rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn Bộ Y tế ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Đứng trước tình […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *