Các phiên bản của Windows 10 đang có trên thị trường và sự khác nhau giữa chúng

Bạn đang xem bài viết Các phiên bản của Windows 10 đang có trên thị trường và sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Windows 10 trên máy tính chúng ta đang sử dụng là một hệ điều hành rất phổ biến. Thế nhưng ít ai biết rằng Windows 10 có tới hàng chục phiên bản khác nhau cho người sử dụng. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Thủ thuật phần mềm tìm hiểu về các phiên bản của Windows 10 đang có hiện nay.

Các phiên bản của Windows 10 đang có trên thị trường và sự khác nhau

I. Sơ lược

Windows 10 hiện nay đang có tới 11 phiên bản khác nhau như sau:

 1. Windows 10 Home: Phiên bản Windows cơ bản, được nhiều người sử dụng nhất
 2. Windows 10 Pro: Một bản Windows được phát triển trên Windows 10 Home, dành cho người dùng có kinh nghiệm và các doanh nghiệp vừa, nhỏ
 3. Windows 10 S: Phiên bản Windows được lược giảm tối đa để hoạt động mượt mà, mục tiêu chủ yếu cạnh tranh với Chromebook. Không cài được ứng dụng thứ 3
 4. Windows 10 Enterprise: Sử dụng cho doanh nghiệp vừa và lớn. Người dùng không được mua Online, mua trực tiếp các Key tại Store Microsoft
 5. Windows 10 Education: Đây là phiên bản giá rẻ dành cho giáo dục (trường học, trung tâm). Được phát triển trên nền Windows 10 Enterprise và có mức giá rẻ hơn
 6. Windows 10 Pro Education: Phát triển dựa trên Windows 10 Pro và được cài sẵn các chương trình K-12 (chương trình giáo dục) dùng cho trường học.
 7. Windows 10 Mobile: Dùng cho điện thoại, Tablet
 8. Windows 10 Mobile Enterprise: Dùng cho điện thoại, Tablet doanh nghiệp
 9. Windows 10 Iot: Phiên bản lược giảm, dùng để kết nối các thiết bị cần tới Internet. Được sử dụng trong các máy ATM, POS, BarCode, Robot, AI
 10.  Windows 10 Team: Dành riêng cho máy tính bảng Surface Hub
 11. Windows 10 Pro for Workstation: Phát triển trên nền bản Windows 10 Pro nhưng được lập trình để chịu được cường độ làm việc cao và liên tục 24/7

II. Chi tiết các phiên bản Windows 10

1. Windows 10 Home

Windows 10 Home

Windows 10 Home là phiên bản chúng ta dễ dàng gặp nhất trong cuộc sống. Đa số các Laptop khi xuất xưởng đều cài sẵn Windows 10 Home cho người sử dụng. Windows 10 Home về cơ bản là đầy đủ hết tất cả các tính năng cho một người sử dụng bình thường, không đòi hỏi quá nhiều. Với phiên bản này thì các bạn có thể thoải mái cài phần mềm từ nhà sản xuất thứ 3.

2. Windows 10 Pro

Windows 10 Professional

Windows 10 Pro là phiên bản cao cấp hơn với một số tính năng hiện đại. Ví dụ như: SandBox, TestMode,… chỉ xuất hiện trên Windows 10 Pro vì đây là một trong số tính năng hơi chuyên sâu. Windows 10 Pro hỗ trợ người sử dụng dùng mã hóa BitLocker đẻ bảo mật dữ liệu, có thể thay đổi thông tin trong Group Policy. Chính vì điều này mà Windows 10 Pro thường được sử dụng trong doanh nghiệp để các IT có thể dễ dàng can thiệp và xử lý.

3. Windows 10 S

Windows 10 S

Nếu các bạn đã sử dụng qua Chromebook thì sẽ thấy chúng được tối giản đến mức độ nào. Windows 10 S cũng như vậy, lược bỏ hầu hết các tính năng để tạo độ mượt mà và phản hồi nhanh khi sử dụng. Thế nhưng các bạn chỉ sử dụng được các ứng dụng trên Windows Store, đây là một thiệt thòi lớn. Không những vậy các bạn chỉ có duy nhất trình duyệt Edge với công cụ tìm kiếm là Bing.

4. Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise là một bản Windows tương đối mạnh và đầy đủ cho các doanh nghiệp lớn. Để mua được bản Windows này thì không phải ai cũng mua được và họ cần xác minh rất nhiều thông tin khác nhau. Nếu các bạn là doanh nghiệp lớn và thực sự cần thiết thì mới nên mua Windows 10 Enterprise vì các tính năng trên Windows 10 Enterprise đối với một người sử dụng bình thường là “không bao giờ động đến”.

5. Windows 10 Education

Windows 10 Education

Windows 10 Education là một phiên bản dành cho giáo dục và đào tạo. Thay vì tích hợp nhiều tính năng như Windows 10 PRO thì Windows 10 Education chủ yếu tích hợp các tính năng cho giáo dục. Windows 10 Education có mức giá thành rẻ và đầy đủ các tính năng, có thể khóa nội dung game và chương trình nếu cần thiết.

6. Windows 10 Pro Education

Windows 10 Pro Education là một bản Windows dành cho giáo dục cao cấp hơn. Windows 10 Pro Education được trang bị sẵn phần mềm giáo dục K-12 (Giáo trình học của Mỹ). Những bản Windows 10 này không được quan tâm lắm tại Việt Nam vì nó chả hỗ trợ chúng ta được gì hết.

7. Windows 10 Mobile

Windows 10 Mobile

Windows 10 Mobile là phiên bản được thiết kế dành riêng cho điện thoại, Tablet. Trong thị trường các hệ điều hành cho điện thoại, máy tính bảng có lẽ Windows lại không được thành công cho lắm khi hai ông lớn IOS và Android đang phát triển mạnh mẽ. Windows 10 Mobile đang đứng trên “bờ vực thẳm”.

8. Windows 10 Mobile Enterprise

Windows 10 Mobile Enterprise vẫn là phiên bản dành cho điện thoại, máy tính bảng nhưng dùng cho doanh nghiệp với một số tính năng tích hợp riêng. Thế nhưng phiên bản này cũng rất hiểm trên thị trường, tại Việt Nam chắc còn không ai biết tới nó.

9. Windows 10 IoT

Windows 10 IoT

Windows 10 IoT là phiên bản hết sức quen thuộc với những người lập trình và sáng tạo. Điển hình nhất là trên những thiết bị Raspberry Pi và các máy ATM, POS. Windows 10 IoT với những người bình thường thì không thể sử dụng và vận hành được nó.

10. Windows 10 Team

Windows 10 Team

Windows 10 Team là một sản phẩm cực kì đặc biệt khi chỉ dành riêng cho Surface HUB. Surface HUB là một thiết bị bàng thông minh của các doanh nghiệp giúp cho mọi người trong buổi họp chia sẻ ý tưởng nhanh, tương tác được,…

Windows 10 Team được tối giản hóa như Windows 10 S nên người sử dụng không thể cài được các ứng dụng từ bên thứ 3.

11. Windows 10 Pro for Workstation

Windows 10 Pro for Workstation là phiên bản dành cho các máy tính yêu cầu sự bền bỉ và hiệu suất cao (HPC). Windows 10 Pro for Workstation đa số sử dụng cho các máy trạm dữ liệu của Google, Facebook, Twitter… Windows 10 Pro for Workstation cũng phổ biến tại Việt Nam khi được cài đặt cho các doanh nghiệp hoặc máy Server quán Net.

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu cho các bạn về các phiên bản của Windows 10. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các phiên bản của Windows 10 đang có trên thị trường và sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cac-phien-ban-cua-windows-10-dang-co-tren-thi-truong-va-su-khac-nhau-giua-chung/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay

Bạn đang xem bài viết ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Ngày nay, chúng ta mua hàng hóa thì thường có mã số mã vạch và giấy chứng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *