Cách cá nhân hóa Windows 10 theo ý muốn

Bạn đang xem bài viết Cách cá nhân hóa Windows 10 theo ý muốn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Windows 10 được trang bị rất nhiều tính năng mới so với với các phiên bản Windows trước và đi kèm với các tính năng mới đó là giao diện của Windows 10 khá “rối mắt” với nhiều ứng dụng, biểu tượng trên thanh Taskbar, Start menu. Trong bài viết dưới đây, Tinnuocnhat.com.vn hướng dẫn bạn đọc cách cá nhân hóa Windows 10 hay để giúp bạn mang một giao diện mới mẻ hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Cách cá nhân hóa Windows 10 theo ý muốn

Sau đây là một số thủ thuật cá nhân hóa Windows 10 mà Tinnuocnhat.com.vn thường sử dụng, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Thu gọn thanh Start menu

Mặc định Start menu cài đặt rất nhiều ứng dụng làm cho Start menu của chúng ta trở nên rối mắt hơn. Để đỡ rối mắt hơn, chúng ta tiến hành thu gọn Start menu như sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào từng ứng dụng trong Start menu và bấm Unpin from Start. Lưu ý: bạn phải Unpin toàn bộ ứng dụng thì chúng ta mới có thể thu gọn Start menu được.

Chọn Unpin from Start

Bước 2: Sau khi bỏ ghim tất cả các ứng dụng thì bước này bạn hãy kéo chiều ngang, chiều dọc của Start menu vào trong. Bạn di chuyển con trỏ chuột ra viền của ứng dụng và chúng ta sẽ thấy mũi tên hai chiều hiện lên thì bạn hãy kéo con trỏ chuột vào trong là xong.

Di chuyển con trỏ chuột ra viền của ứng dụng sẽ xuất hiện mũi tên hai chiều

Sau khi làm theo hướng dẫn trên thì chúng ta sẽ có Start menu trông gọn gàng hơn trước rất nhiều.

Start menu được thu gọn

2. Thay đổi hình nền

Thay đổi hình nền mặc định trên Windows 10 giúp cho chúng ta làm việc trên máy tính không bị nhàm chán bởi hình nền Windows đơn điệu và có thể giúp cho chúng ta cải thiện hiệu suất làm việc bằng những hình nền mang ý nghĩa tích cực hay hình nền thiên nhiên tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào Desktop => Personalize.

Chọn Personalize

Bước 2: Ở mục Background chúng ta sẽ thiết lập hình nền dạng Slide show (1) để hình nền tự động thay đổi theo thời gian. Sau đó bạn bấm Browse (2)để mở thư mục hình nền.

Chọn Browse

Bước 3: Bạn chọn thư mục chứa hình nền và bấm Choose this folder.

Choose this folder

Bước 4: Bạn cuộn xuống dưới và thiết lập thời gian hình nền thay đổi ở mục Change picture every (1)và chọn tỷ lệ ảnh nền Choose a fit (2).

Chọn Choose a fit

3. Hiện, ẩn các icon trên màn hình chính

Mặc định khi mới cài đặt Windows 10 thì icon This PC bị ẩn đi và có duy nhất icon Recycle Bin trên màn hình. Để hiện/ ẩn các icon như This PC, Recycle Bin… trên desktop Windows 10 thì bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào Desktop chọn Personalize.

Chọn Personalize

Bước 2: Bạn chọn Themes => Desktop icon settings.

Chọn Desktop icon settings

Bước 3: Bạn đánh dấu tích vào biểu tượng Desktop muốn ẩn hay hiển thị. Sau đó bạn bấm Apply OK để lưu lại.

Chọn OK

4. Thay đổi màu sắc, giao diện sáng/ tối cho Windows

Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 version 1809 thì giao diện tối (Dark mode) được hoàn thiện và chúng ta có thể tùy biến cho Windows 10 của chúng ta “sáng” hay “tối” tùy ý.

Bước 1: Bạn click chuột phải vào Desktop => Personalize.

Chọn Personalize

Bước 2: Bạn chọn mục Color (1) để thay đổi các thiết lập màu sắc cho Windows. Mục Choose your color bạn nên để Custom (2) để tùy biến giao diện sáng tối theo cách riêng của bạn.

Mục Choose your default Windows mode (3) sẽ áp dụng giao diện sáng hay tối cho Start menu, Task bar.

Đối với mục Choose your default app mode (4) sẽ áp dụng giao diện sáng tối cho các ứng dụng, File Explorer, Settings trong Windows.

Bạn hãy lựa chọn giao diện sáng, tối theo cách riêng của bạn hoặc là chọn đồng thời cả 2 tùy chọn là Dark hay Light hoặc 1 tùy chọn Dark và 1 tùy chọn Light phù hợp theo sở thích của bạn.

Chọn Custom

Bước 3: Bạn cuộn xuống dưới để thay đổi màu sắc cho một số biểu tượng của Windows ở mục Choose your accent color. Bạn hãy chọn màu theo sở thích ở mục Recent colorWindows Colors.

Để kiểm tra giao diện màu sắc mới, bạn hãy cuộn lên trên cùng để xem qua giao diện màu sắc của các biểu tượng khi thiết lập màu sắc tại đây.

Thay đổi màu sắc cho một số biểu tượng của Windows

5. Thay đổi hình nền màn hình khóa Windows

Bước 1: Bạn click chuột phải vào Desktop và chọn Personalize.

Chọn Personalize

Bước 2: Bạn chuyển qua mục Lock screen(1) và thay đổi Background thành Windows spotlight (2). Tùy chọn Windows spotlight cung cấp cho chúng ta rất nhiều ảnh nền khóa đẹp và kèm theo đó là một số dòng chữ quảng cáo đi kèm nữa.

Thay đổi Background thành Windows spotlight

6. Thêm những thư mục, file thường dùng vào Quick Access

Quick Access là tính năng khá hay cho phép chúng ta truy cập nhanh vào những thư mục, file thường dùng. Để thêm một file hoặc một thư mục vào Quick Access, bạn click chuột phải vào thư mục hoặc file đó và chọn Pin to Quick access. Để truy cập thư mục Quick Access thì bạn mở This PC hoặc File Explorer => chọn mục Quick Access ở góc trái thư mục.

Pin to Quick access

Với những thủ thuật cá nhân hóa Windows 10 trong bài viết, Tinnuocnhat.com.vn hi vọng đem lại cho bạn đọc một trải nghiệm Windows mới và bớt nhàm chán hơn so với tùy chọn mặc định. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách cá nhân hóa Windows 10 theo ý muốn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-ca-nhan-hoa-windows-10-theo-y-muon/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *