Cách chọn size giày patin đúng chuẩn, phù hợp cho trẻ em và người lớn

Bạn đang xem bài viết Cách chọn size giày patin đúng chuẩn, phù hợp cho trẻ em và người lớn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Patin ngày càng được nhiều người quan tâm, yêu thích vì patin là môn thể thao lành mạnh, phát triển tốt lẫn thể chất và tinh thần. Để chơi patin đúng kỹ thuật, đầu tiên bạn phải biết cách chọn size giày patin đúng chuẩn. Qua bài viết sau, Tinnuocnhat.com chia sẻ đến bạn cách chọn size giày patin đúng chuẩn, phù hợp cho trẻ em và người lớn nhé!

Cách đo size giày patin đúng chuẩn

Người chơi muốn chọn mua một đôi giày patin đúng chuẩn, trước tiên bạn cần biết cách đo size giày đúng cách. Cách đo size giày patin vô cùng đơn giản, bạn thực hiện theo hai bước như sau:

  • Bước 1: Bạn dùng thước dài hoặc thước dây đo từ gót chân đến mũi chân lớn nhất của mình (thường là ngón chân cái).

Bạn dùng thước dài hoặc thước dây đo từ gót chân đến mũi chân

  • Bước 2: Lấy kích cỡ chân vừa đo so vào bảng số liệu dưới đây để chọn được size giày phù hợp với mình.
Chiều dài chân (cm) Size giày (EU)
8.3 – 8.9 16
8.9 – 9.2 17
9.2 – 9.5 18
9.5 – 10.2 19
10.2 – 11 20
11 – 12.7 21
12.7 – 13 22
13 – 14 23
14 – 14.6 24
14.6 – 15.2 25
15.2 – 15.6 26
15.6 – 16.5 27
16.5 – 17 28
17 – 17.5 29
17.5 – 18.2 30
18.2 – 19 31
19 – 19.4 32
19.4 – 19.7 33
19.7 – 20.6 34
20.6 – 21.6 35
21.6 – 22.2 36
22.2 – 22.8 37
22.8 – 23.5 38
23.5 – 24.5 39
24.5 – 25 40
25 – 25.8 41
25.8 – 26.5 42
26.5 – 27.5 43
27.5 – 28 44
28 – 29 45

Một số lưu ý để chọn mua giày patin đúng size

Nhiều người thường quan niệm rằng, chọn một đôi giày patin có kích cỡ lớn sẽ giúp đôi chân bạn cảm thấy thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển, sự an toàn cho bản thân người chơi.

Để chọn một đôi giày patin đúng size để giúp bạn đi êm chân và thoải mái nhất, bạn cần lưu ý một số tiêu chí như sau:

Chọn đúng size giày phù hợp với kích thước bàn chân: Hầu hết những đôi giày cho người lớn thường được sản xuất cố định size.

Chọn giày có size chật hơn một chút: Vì đây là dạng giày boot đi một vài ngày sẽ giãn ra là vừa chân.

Chọn những đôi giày vừa chân từ gót đến mũi:

Bạn chỉ cần quan tâm đến chiều dài của chân. Chiều rộng bạn không quan tâm, nhưng nếu vừa với chân thì càng tốt. Mới lần đầu mang giày patin vào, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, đó là cảm giác chưa quen.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và thoái mái vì đã chọn một đôi giày đúng size.

Chọn những đôi giày vừa chân từ gót đến mũi

Không chọn giày quá rộng hay quá chật: Sau một thời gian lớp lót trong sẽ bị dãn ra rất khó khi di chuyển, những lúc này cảm giác chân bị lắc mất an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những đôi hơi chặt một xíu hoặc vừa in với chân, dù có sử dụng một thời gian dài cũng không lo bị rộng.

Nên đến cửa hàng mua và mang thử: Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn một đôi giày với số đo chính xác. Nếu bạn chọn được một đôi giày patin đúng kích cỡ, sẽ giúp bạn đi đúng kỹ thuật, đảm bảo sự chuyên nghiệp.

Chọn mua giày patin có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, cửa hàng uy tín: Nếu bạn chọn những đôi giày không rõ nguồn gốc, thương hiệu, sẽ rất nhanh hỏng và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Bạn đến mua giày ở những của hàng uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng và chính sách bảo hành hấp dẫn.

Chọn mua giày patin có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, cửa hàng uy tín

Chọn size giày patin phù hợp với từng độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có cách chọn size giày patin khác nhau. Thế nên, tùy theo từng độ tuổi mà người tiêu dùng có sự chọn lựa hợp lý, vừa đảm quá quá trình vui chơi, luyện tập thoải mái, vừa đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người chơi.

Đối với trẻ 3 đến 6 tuổi

Đối với size giày patin cho trẻ em chỉ mang tính tương đối, dựa vào chiều dài bàn chân và cân nặng của bé mà có sự chọn lựa khác nhau. Đối với trong khoảng 3 – 6 tuổi, có mức cân nặng nhỏ hơn 25 kg, thì bố mẹ có thể chọn trong khung size S trong khoảng 28 – 31 cm.

Nếu bố mẹ muốn mua trừ hao cho cho bé thì có thể chọn lớn hơn khoảng 1 cm, bởi trong độ tuổi này, bé phát triển rất nhanh, kích cỡ chân cũng lớn theo. Nếu giày quá chật sẽ làm bé cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi vui chơi.

Ngoài ra, trẻ trong độ tuổi 3 – 6 tuổi có cân nặng lớn hơn 25 kg, phụ huynh hãy cân nhắc lựa chọn size M cho con em mình.

Đối với trẻ 3 đến 6 tuổi chọn size S

Đối với trẻ từ 6 đến 8 tuổi

Những bé trong độ tuổi 6 – 8 tuổi, nằm trong cân nặng khoảng 25 – 35 kg, thì bố mẹ có thể chọn giày với size M trong khoảng 32 – 35 cm. Tùy vào cân nặng và chiều dài đôi chân của trẻ mà bố mẹ có thể linh hoạt thay đổi số đo khác nhau sao cho phù hợp với bé.

Những bé trong độ này, nhưng có số cân nặng lớn hơn 40 kg, chân to, bố mẹ nên cân nhắc chuyển sang các mẫu giày patin người lớn, giúp chịu tải trọng lớn hơn và di chuyển êm ái.

Đối với trẻ từ 6 đến 8 tuổi chọn size M

Đối với trẻ từ 8 tuổi trở lên

Đối với trẻ em từ 8 tuổi trở lên có cân nặng trên 35 kg, có bàn chân to, bố mẹ hãy chọn những đôi giày patin trong khung size L trong khoảng 38 – 39 cm. Nếu bé có cân nặng khoảng 30 kg, thì chiều dài bàn chân thích hợp 21.5 cm trở lên. Còn bé có cân nặng lớn hơn 40kg trở lên thì nên chọn loại thân giày cố định.

Bên cạnh việc dựa vào độ tuổi, phụ huynh cũng phải dựa vào chiều dài và cân nặng của các bé nhà mình để chọn mua giày trượt patin phù hợp nhất. Khi bé có một đôi giày patin đúng chuẩn size bàn chân sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, tự tin, cảm giác trượt tốt nhất có thể và an toàn khi luyện tập.

Đối với trẻ từ 8 tuổi trở lên chọn size L

Đối với thiếu niên và người lớn

Giày cố định size là loại giày không thể điều chỉnh được, phù hợp đối với thiếu niên, người lớn hay các bé có cân nặng lớn. Bạn đo chiều dài từ gót đến ngón cái hoặc ngón dài nhất để lấy số liệu đo chuẩn xác nhất.

Nếu bàn chân bạn có bề ngang to, thì bạn nên chọn giày có kích cỡ lớn hơn một chút, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển. Không đồng nghĩa với việc bạn chọn size giày patin quá lớn hay quá rộng, bởi giày không vừa chân có thể khiến bạn gặp tai nạn, trật chân, lật chân và té ngã.

Thêm vào đó, người lớn và thiếu niên không nên chọn size giày mang vào bị cụp ngón chân, sẽ ảnh hưởng không tốt đến đôi chân và quá trình di chuyển. Người chơi cũng có thể kết hợp với tất dài khi mang giày patin bảo vệ vùng da chân không bị hôi và tăng tuổi thọ, độ bền bỉ cho giày.

Đối với thiếu niên và người lớn chọn giày patin cố định size

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn size giày patin đúng chuẩn, phù hợp cho trẻ em và người lớn. Nếu bạn có thắc mắc, đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chọn size giày patin đúng chuẩn, phù hợp cho trẻ em và người lớn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Cách chuyển Facebook máy tính về giao diện cũ

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển Facebook máy tính về giao diện cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hiện Facebook đã tắt tính năng quay trở về giao diện cũ trên Facebook, buộc người sử dụng phải dùng giao […]

12 sai lầm khi dùng điều hòa gây hại cho trẻ nhỏ

Bạn đang xem bài viết 12 sai lầm khi dùng điều hòa gây hại cho trẻ nhỏ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Điều hòa ngày càng trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị […]

Hướng dẫn tải Diablo II Remastered miễn phí nhanh nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn tải Diablo II Remastered miễn phí nhanh nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Phiên bản chính thức của “Diablo II Remastered” đã […]

4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên

Nếu gia đình bạn yêu món thịt viên, bạn hãy tham khảo các lỗi không nên mắc phải khi làm món ăn này để luôn làm được những viên thịt gọn đẹp, chín mềm ngon đúng cách nhé.

10 phim đổ bộ rạp chiếu tháng 12/2023: Kẻ Ăn Hồn, Aquaman 2 được mong chờ

Tháng cuối cùng của năm 2023 là dịp cho nhiều bộ phim bom tấn đổ bộ. Điểm qua 10 phim chiếu rạp tháng 12/2023 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Lưu ngay hôm nay!

Cách đổi năm sinh trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Cách đổi năm sinh trên Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Việc thay đổi năm sinh trên Facebook rất đơn giản, nếu năm sinh của bạn trên Facebook chưa đúng thì hãy đổi lại theo […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *