Cách chuyển file IMG sang file ISO trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển file IMG sang file ISO trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chuyển file IMG sang file ISO sẽ giúp bạn dễ dàng lưu trữ, gửi file cho mọi người mà không cần lo về khả năng tương thích cũng như định dạng hỗ trợ trên máy tính.

Chuyển file IMG sang file ISO trên Windows 10

Định dạng file IMG thường xuyên xuất hiện trong các bộ cài đặt ứng dụng, hệ điều hành có dung lượng lớn và chúng tương thích tốt với Windows 10. Thế nhưng có rất nhiều người lại chỉ muốn sử dụng định dạng file ISO cho các ứng dụng, hệ điều hành vì chúng dễ dàng lưu trữ và gửi qua nhiều phương thức khác nhau. Có rất nhiều cách khác nhau để chuyển file từ IMG sang file ISO trên máy tính nhưng các phần mềm phải trả phí và giới hạn dung lượng của các file. Trong trường hợp bạn cần chuyển file IMG có dung lượng lớn sang file ISO thì chúng sẽ không khả thi. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển file IMG sang file ISO không giới hạn dung lượng trên máy tính.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của PassMark Software và chọn Download để tải phần mềm về máy tính.

Download PassMark

Bước 2: Sau đó, bạn hãy khởi động bộ cài ứng dụng và nhấn Run để chạy.

Bắt đầu cài đặt - bấm Run

Bước 3: Trong quá trình cài đặt, bạn hãy chọn I accept the agreement và nhấn Next để tiếp tục.

Chọn I accept the agreement và nhấn Next để tiếp tục

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Next để cài đặt phần mềm.

Bấm Next để cài đặt phần mềm

Bước 5: Tại giao diện chính của phần mềm sau khi cài đặt thành công, bạn hãy chọn Mount new… để tiến hành tạo một ổ đĩa mới.

Cài đặt thành công, chọn Mount new… để tạo một ổ đĩa mới.

Bước 6: Trong cửa sổ thiết lập Mount Virtual Disk, bạn hãy chọn mục Disk image file (1)và nhấn vào biểu tượng Thêm (2) để thêm file ISO.

Chọn mục Disk image file <span style=

Bước 7: Sau đó, bạn hãy chọn file IMG cần chuyển trên máy tính Windows 10 và nhấn Open.

Chọn file IMG và bấm Open

Bước 8: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Mount entire image as virtual disk và nhấn Next để tiếp tục.

Chọn Mount entire image as virtual disk và nhấn Next để tiếp tục

Bước 9: Các thiết lập cuối cùng bạn hãy giữ nguyên theo thiết lập mặc định của phần mềm và nhấn Mount để hoàn tất.

Giữ nguyên thiết lập mặc định và nhấn Mount để hoàn tất.

Bước 10: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tạo một ổ đĩa ảo trên phần mềm Passmark. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành chuyển ổ đĩa ảo này sang định dạng mới mà chúng ta cần sử dụng.

Hoàn tất tạo một ổ đĩa ảo

Bước 11: Để chuyển đổi định dạng của các ổ đĩa, bạn sẽ phải lưu chúng dưới định dạng khác. Bạn hãy chọn mục Drive actions và chọn mục Save to image file…

Chọn định dạng cần chuyển đổi

Bước 12: Trong cửa sổ thiết lập lưu file, bạn hãy đặt tên cho file (File name) và nhấn vào Save as type chuyển thành RAW CD Image (*.iso). Cuối cùng, bạn nhấn Save để hoàn tất.

Nhấn vào Save as type chuyển thành RAW CD Image (.iso) rồi nhấn Save

Bước 13: Quá trình chuyển đổi định dạng file sẽ kéo dài trong khoảng từ 5-10 phút, chúng tùy theo dung lượng và tốc độ ổ cứng của bạn. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần chọn OK để kiểm tra.

Bấm OK sau khi hoàn tất chuyển đổi định dạng

Bước 14: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chuyển đổi định dạng file .IMG sang file .ISO trên máy tính.

Hoàn tất chuyển đổi và kết quả

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng file IMG sang file ISO. Chúc các bạn thành công!

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chuyển file IMG sang file ISO trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-chuyen-file-img-sang-file-iso-tren-windows-10/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Spotify Wrapped 2023 năm nay có gì? Khám phá bản thân qua danh sách nghe nhạc

Spotify Wrapped là danh sách tổng kết các chương trình thu âm mà bạn đã nghe suốt 1 năm qua. Cùng xem ngay Spotify Wrapped 2023 năm nay có gì nhé!

Cách quay phim màn hình bằng VLC Media Player

Bạn đang xem bài viết Cách quay phim màn hình bằng VLC Media Player tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Ngoài khả năng phát Video, VLC Media Player còn có khả năng quay màn hình máy tính, mặc dù không phải […]

Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết

Bạn đang xem bài viết Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Chế độ hút khử mùi của điều hòa Panasonic giúp không khí trong phòng luôn thoáng và dễ […]

Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. GS Auto Clicker là phần mềm tự động click chuột tuyệt vời […]

Tất tần tật các thông tin về bệnh Whitmore mà bạn cần biết

Bệnh Whitmore hiện đang được mọi người rất quan tâm bơi sự nguy hiểm của nó, cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin cần biết về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con

Một số yếu tố của bố mẹ có thể được di truyền sang con, kể cả những điều không tốt. Cùng tìm hiểu 5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con ngay trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *