Cách chuyển nhanh dữ liệu qua lại giữa điện thoại iPhone và Android

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển nhanh dữ liệu qua lại giữa điện thoại iPhone và Android tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mặc dù hai hệ điều hành riêng biệt, khác nhau hoàn toàn nhưng việc chuyển dữ liệu giữa iPhone và các dòng điện thoại Android không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu bạn chưa biết cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android.

Cách chuyển nhanh dữ liệu qua lại giữa điện thoại iPhone và Android

Cách tự chuyển từng phần

1. Chuyển danh bạ

Chuyển danh bạ

Chuyển danh bạ từ iOS sang Android có lẽ là thao tác chuyển dữ liệu nhiều bước nhất. Quá trình chuyển danh bạ mô tả như sau: Đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud => Xuất file vcf từ iCloud => Nhập file vcf đó lên Google Contact => Đồng bộ danh bạ lên điện thoại Android với tài khoản Google.

Để tìm hiểu cách nhập danh bạ từ iPhone sang Android, các bạn hãy xem lại bài viết sau: https://thuthuatphanmem.vn/cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-nhanh-chuan-xac/

2. Chuyển ảnh

Chuyển ảnh

Khác với việc di chuyển danh bạ giữa hai hệ điều hành thì việc chuyển ảnh lại khá đơn giản và công cụ giúp cho việc chuyển ảnh dễ dàng đó là Google Photos.

Bước 1: Bạn tải về Google Photos cho iOS tại địa chỉ sau https://apps.apple.com/us/app/google-photos/id962194608

Tải về Google Photos

Bước 2: Sau khi cài đặt Google Photos và mở lên bạn sẽ thấy thông báo Google Photos muốn truy cập ảnh của bạn, bấm OK(1) để tiếp tục và tiến hành đăng nhập tài khoản Google của bạn (2).

Tiến hành đăng nhập tài khoản Google của bạn

Bước 3: Bạn đăng nhập tài khoản Google Photos (1) và chọn Sao lưu dưới tên…(2).

Chọn Sao lưu dưới tên

Bước 4: Google đưa ra cho chúng ta hai lựa chọn đó là Chất lượng caoGốc. Ở mục Chất lượng cao thì Google sẽ nén về chuẩn ảnh JPG và chất lượng có thể giảm đôi chút nhưng bù lại chúng ta được lưu trữ không giới hạn ảnh khi sử dụng tùy chọn này. Bạn hãy chọn tùy chọn phù hợp với bạn nhất nhưng Tinnuocnhat.com.vn khuyến khích bạn đọc chọn mục Chất lượng cao (1). Sau khi chọn xong bạn hãy bấm Xác nhận (2) để sang bước sau.

Chọn Chất lượng cao (dung lượng miễn phí không giới hạn)

Bước 5: Ở giao diện chính của Google Photos, bạn chạm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (1) => Cài đặt (2).

Chọn Cài đặt

Bước 6: Bạn chọn mục Sao lưu và đồng bộ hóa(1) => gạt công tắc Sao lưu và đồng bộ hóa thành Bật (2).

Bật công tắc Sao lưu và đồng bộ hóa

Sau khi đồng bộ ảnh lên Google Photos thì bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google Photos trên thiết bị Android là xong.

3. Chuyển nhạc

Để copy nhạc từ iPhone sang Android thì chúng ta phải sử dụng máy tính và phần mềm 3uTools để trích xuất nhạc. Nếu máy tính của bạn chưa có 3uTools thì bạn hãy tải về trong liên kết http://www.3u.com/

Lưu ý: Máy tính của bạn phải cài đặt sẵn iTunes thì 3uTools mới có thể hoạt động được.

Bước 1: Bạn mở 3uTools và kết nối iPhone với máy tính. Bạn chọn thẻ Music (1) => click chọn bài hát cần copy (2) => Export (3).

Chọn Export

Bước 2: Bạn chọn thư mục lưu nhạc (1) và bấm OK (2) để hoàn tất.

Chọn thư mục lưu nhạc và nhấn OK

Và sau khi có dòng thông báo Succeeded kèm mặt cười hiện lên là xong. Bạn hãy copy nhạc vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của máy Android là thành công.

Sau khi có thông báo thành công hãy copy vào thẻ nhớ hoặc bộ máy trong

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu nhanh giữa iPhone với Android bằng ứng dụng Copy My Data

Với Copy my Data, chúng ta có thể nhanh chóng chuyển dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị như Danh bạ, ảnh, video, lịch một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bước 1: Bạn tải về ứng dụng dành cho iOS và Android theo link dưới đây.

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/copy-my-data/id870099476?l=vi

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mediamushroom.copymydata&hl=vi

Tải về Copy My Data

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và bấm Next ở cả hai thiết bị.

Mở ứng dụng và nhấn Next ở cả hai thiết bị

Bước 3: Bạn muốn copy dữ liệu từ thiết bị nào thì bạn chọn thiết bị đó. Mình copy dữ liệu từ iPhone nên mình sẽ thao tác trên Android cho thuận tiện. Chọn To or From Another Device Over Wifi (1) trên thiết bị Android và bấm Next (2).

Chọn To or From Another Device Over Wifi

Bước 4: Bạn chọn tên thiết bị cần chép dữ liệu (1) => Copy data from selected device (2).

Chọn Copy data from selected device

Bước 5: Ứng dụng sẽ tạo mã pin trên hai thiết bị. Bạn nhập mã pin trên iPhone vào mục Enter the Pin… (1) trên Android và bấm Next (2).

Chọn Enter the Pin

Bước 6: Bạn chọn những dữ liệu muốn copy sang Android từ máy iPhone. Bạn hãy gạt công tắt sang bật (1) và bấm Next (2). Trên điện thoại Android lúc này sẽ tự động copy dữ liệu.

Gạt công tắc sang bật

Và cuối cùng thông báo Complete hiện lên là thành công. Ứng dụng sẽ thông báo số lượng dữ liệu được copy như hình bên dưới.

Ứng dụng sẽ thông báo số lượng dữ liệu

Với hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa iPhone với điện thoại Android thì sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ cảm thấy việc chuyển đổi dữ liệu khá dễ dàng và không phức tạp như bạn nghĩ. Nếu bạn đọc có thắc mắc hoặc góp ý cho bài viết thì bạn hãy để lại bình luận cho Tinnuocnhat.com ở phía dưới bài viết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chuyển nhanh dữ liệu qua lại giữa điện thoại iPhone và Android tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-chuyen-nhanh-du-lieu-qua-lai-giua-dien-thoai-iphone-va-android/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native?

Bạn đang xem bài viết React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang làm việc trong mảng lập trình ứng dụng di động, bạn cần phải biết đến React Native. […]

Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể […]

Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngoài việc sao lưu dữ liệu Viber vào iCloud, […]

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *