Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft, mang đến giao diện sáng tạo và nhiều tính năng mới. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của Windows 11 là cách đặt thanh Taskbar (thanh tác vụ) trên màn hình. So với Windows 10, Windows 11 mặc định đặt Taskbar ở phía dưới màn hình và trung tâm. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng Windows 10 và quen với việc đặt Taskbar ở phía bên trái, bạn có thể thực hiện điều này trên Windows 11. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10.

Thanh Taskbar trên Windows 11 đã được đặt vào vị trí chính giữa giống hệ điều hành MacOS và rất nhiều người muốn chúng đặt về bên trái giống Windows 10 truyền thống trước đây. Bạn thể chuyển thanh Taskbar trên Windows 11 về bên tay trái giống Windows 10 như hướng dẫn sau đây.

Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10

1. Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái trong Settings

Hệ điều hành Windows 11 cho phép bạn tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách căn lề khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu. Đối với Windows 11, bạn sẽ có 02 sự lựa chọn chính là đặt thanh Taskbar căn giữa giống MacOS và đặt căn lề trái giống Windows 10 trước đây.

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start/ Search trên Windows 11 và chọn Settings để mở cửa thiết lập trên máy tính Windows.

Chọn Settings để mở cửa thiết lập trên máy tính Windows

Bước 2: Trong Settings, bạn hãy tìm thẻ Personalization để thiết lập tùy chỉnh theo cá nhân hóa.

Tìm thẻ Personalization để thiết lập tùy chỉnh theo cá nhân hóa

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn thẻ Taskbar để thiết lập thanh Taskbar trên Windows 11.

Chọn thẻ Taskbar để thiết lập thanh Taskbar trên Windows 11

Bước 4: Ngay tại thiết lập Taskbar Alignment, bạn sẽ được thiết lập vị trí của thanh Taskbar và chúng ta có 2 sự lựa chọn:

  • Left: Trái
  • Center: Chính giữa

Mặc định trên Windows 11, hệ thống sẽ đặt Center chính giữa, bạn hãy chọn sang Left để đưa chúng về bên trái tương tự như Windows 10.

Chọn Left

Bước 5: Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng và thanh Taskbar được đẩy về hướng bạn hiệu chỉnh.

Bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng và thanh Taskbar được đẩy về hướng bạn hiệu chỉnh

2. Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 bằng Regedit

Ngoài việc thiết lập trên Settings, bạn cũng có thể sử dụng Regedit để thay đổi vị trí của thanh Taskbar sang trái hoặc chính giữa màn hình.

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN trên máy tính và nhập regedit để mở Regedit trên máy tính.

Nhập Regedit để mở Regedit trên máy tính

Bước 2: Sau đó, bạn hãy sao chép địa chỉ đường dẫn dưới đây và dán vào trong thanh điều hướng của Regedit để mở.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Truy cập mục Advanced

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục TaskbarAl và nhấn đúp chuột để mở.

Chọn mục TaskbarAl và nhấn đúp chuột để mở

Bước 4: Mặc định trên TaskbarAl, hệ thống sẽ để Value data là 0 và chúng đồng nghĩa với việc hiển thị biểu tượng/ thanh taskbar tại chính giữa màn hình. Khi bạn muốn đặt thanh Taskbar sang bên trái như Windows 10 thì bạn hãy đặt Value data thành 1 và nhấn OK để hoàn tất.

Đặt Value data thành 1 và nhấn OK để hoàn tất

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft, với giao diện người dùng được cải tiến và nhiều tính năng mới. Một trong những thay đổi đáng chú ý là việc di chuyển thanh Taskbar từ vị trí truyền thống ở dưới cùng màn hình lên vị trí giữa Taskbar, giống như macOS của Apple. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng muốn giữ nguyên vị trí của thanh Taskbar ở bên trái, giống với cách đặt trong Windows 10.

Dù Windows 11 không cung cấp một cách chính thức để di chuyển thanh Taskbar về bên trái, nhưng vẫn có một số giải pháp thay thế để làm điều này. Một trong những cách đơn giản là sử dụng ứng dụng phụ trợ như PowerToys, một bộ công cụ được cung cấp miễn phí bởi Microsoft. PowerToys cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều khía cạnh của giao diện người dùng, bao gồm việc di chuyển thanh Taskbar về vị trí bên trái. Điều này sẽ giúp người dùng quen thuộc với việc sử dụng thanh Taskbar trên Windows 10 dễ dàng chuyển sang sử dụng Windows 11 mà không gặp khó khăn.

Ngoài ra, cách thức khác để đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái là sử dụng Registry Editor để chỉnh sửa một số giá trị trong hệ thống. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi người dùng có kiến thức về Registry và cẩn thận để không làm hỏng hệ điều hành.

Dù vậy, Microsoft đã chú trọng nhiều vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên Windows 11 và đã đưa ra nhiều sự thay đổi tích cực. Khi di chuyển thanh Taskbar về bên trái giống như Windows 10, người dùng có thể cảm thấy quen thuộc và dễ dàng thích nghi với giao diện mới của hệ điều hành.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-dat-thanh-taskbar-tren-windows-11-ve-ben-trai-giong-windows-10/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

1. Taskbar Windows 11 bên trái
2. Windows 11 bật chế độ Taskbar trái như Windows 10
3. Thay đổi vị trí thanh Taskbar Windows 11
4. Hướng dẫn đặt Taskbar Windows 11 bên trái
5. Cách thay đổi Taskbar Windows 11 về bên trái như Windows 10
6. Đặt lại vị trí Taskbar Windows 11 giống Windows 10
7. Chỉnh sửa đồ họa Taskbar Windows 11 bên trái
8. Cách di chuyển Taskbar Windows 11 về bên trái tương tự Windows 10
9. Sửa lỗi không thể đặt Taskbar Windows 11 bên trái
10. Thanh Taskbar Windows 11 không nằm ở bên trái, làm thế nào để sửa?

Related Posts

Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể […]

Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngoài việc sao lưu dữ liệu Viber vào iCloud, […]

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Nam tiến nữ lùi – Công thức đánh đề độc lạ theo người chết

Nam tiến nữ lùi là một kiểu công thức đánh lô đề siêu độc lạ. Công thức này có từ lâu đời và rất thịnh hành ở khu vực miền Bắc. Vậy thì công thức này là gì, tại sao lại có liên quan đến người chết? Cùng khám phá tất tần tật thông tin […]

HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web?

Bạn đang xem bài viết HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi học lập trình web, ngôn ngữ đầu tiên bạn được học chính là HTML. Vậy HTML […]

Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt”

Bạn đang xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *