Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế dầu mỡ và an toàn. Vậy, làm thế nào để tối ưu việc sử dụng nồi chiên không dầu để có những món ăn tuyệt vời nhất? Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn nhé!

Thời gian chiên khoai tây giòn rụm

Bạn muốn chiên được một mẻ khoai tây giòn rụm, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 300 – 700 gr khoai tây  tùy thuộc vào model). Nếu bạn cắt khoai tây ở dạng mỏng thì chỉ cần nướng trong khoảng thời gian từ 12 – 25 phút.

Bạn cắt khoai tây dày, sẽ mất thời gian lâu hơn khoảng 18 – 25 phút. Trong khi nướng khoai tây, dù là bạn cắt lát dày hay mỏng, bạn hãy thiết lập nhiệt độ trong khoảng 180 – 200 độ C để khoai tây có thể chín đều, vàng giòn.

Thời gian chiên khoai tây giòn rụm

Thời gian chiên các loại thịt: Thịt bò, heo, thịt đùi, ức gà,…

Tùy vào từng dung tích sản phẩm, người dùng có thể điều chỉnh lượng thịt cho vào nướng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có thể cho vào nồi khoảng 100 – 500 gr thịt. Xét về mặt thời gian làm chín thịt, còn tùy thuộc vào từng loại kích cỡ, hình dáng của thịt.

 • Thịt bò: 8 – 20 phút  
 • Sườn heo: 15 – 20 phút
 • Đùi gà: 22 – 28 phút
 • Ức gà: 18 – 22 phút 

Khi nướng các loại thịt trên, bạn hãy chỉnh mức nhiệt độ trong khoảng 180 – 200  độ C, kết hợp với thao tác trở thức ăn để thịt có thể vàng đều khắp hai mặt và chín nhanh hơn.

Thời gian chiên các loại thịt: Thịt bò, heo, thịt đùi, ức gà,...

Thời gian chiên chả, cá viên, gà viên, bò viên,…

Các món đồ ăn vặt được nhắc đến là các đồ ăn vặt cần phải chế biến trước khi ăn, chẳng hạn như: Các loại chả, cá viên, gà viên,…

Lượng đồ ăn vặt tối ưu nên cho vào nồi là 100 – 400 gr, tùy vào dung tích của mỗi loại nồi mà bạn có thể gia giảm lượng thức ăn cho phù hợp: 

 • Thời gian chiên đối với cá, gà viên,… thì thời gian chiên của nồi nằm trong khoảng 6 – 10 phút.
 • Đối với các loại chả như chả giò, chả rế,… thì nên cài đặt thời gian lâu hơn một chút là 8-  10 phút.
 • Thời gian làm chín và chiên vàng giòn xúc xích là trong khoảng 18 – 20 phút.

Nhiệt độ lý tưởng để chiên đồ ăn vặt là 200°Cbạn cần phải lắc thức ăn một cách đều đặn để có được những món ăn vặt chín đều và ngon miệng nhất.

Thời gian chiên chả, cá viên, gà viên, bò viên,...

Những lưu ý khi cài đặt thời gian, nhiệt độ

Thông tin bên trên là những thông tin áp dụng cho những thực phẩm cơ bản, phổ biến. Do còn tùy thuộc theo từng đặc thù của thực phẩm như hình dáng, kích thước, nguồn gốc cũng như loại thực phẩm. 

Nhìn chung, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Thực phẩm cỡ nhỏ hơn thường tốn ít thời gian chế biến nhanh hơn so với thực phẩm cỡ lớn
 • Lượng thực phẩm nhiều hơn sẽ yêu cầu thời gian chế biến dài hơn, lượng thực phẩm ít hơn thì chỉ cần thời gian chế biến ngắn.
 • Lắc các thực phẩm trong quá trình nấu sẽ giúp tối ưu hóa và tránh tình trạng thực phẩm không được chín đều.
 • Tùy thuộc vào từng model sản phẩm sẽ có lượng thực phẩm cho vào nồi khác nhau.
 • Khi nấu bạn nên trở đều hai mặt, giúp thức ăn có thể chín nhanh hơn và vàng giòn hai mặt.

Nồi chiên không dầu Kalite Q5 5 lít

Nồi chiên không dầu Kalite Q5 5 lít

Qua bài viết trên Tinnuocnhat.com đã thông tin đến bạn cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn. Hy vọng bạn thực hiện thành công nhé!
 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival

Bạn đang xem bài viết ✅ Mẹo nhảy dù cực chuẩn trong game Rules of Survival ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Khi bước vào cuộc chiến sinh tồn trong Rules […]

Vãn cảnh chùa Từ Hiếu – đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ

Bên cạnh chùa Thiền Lâm, chùa Thiên Mụ,… khi ghé thăm Huế đừng quên vãn cảnh chùa Từ Hiếu – điểm du lịch mang đậm vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc xứ Kinh Kỳ.

ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay

Bạn đang xem bài viết ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Ngày nay, chúng ta mua hàng hóa thì thường có mã số mã vạch và giấy chứng […]

HTC One A9 bất ngờ lộ giá bán khá cao

Bạn đang xem bài viết HTC One A9 bất ngờ lộ giá bán khá cao tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết HTC One A9 bất ngờ lộ giá bán khá cao tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *