Cách đấu loa Bi-Wire và Bi-Amp là gì? Khác nhau như thế nào? Hướng dẫn cách đấu loa

Bạn đang xem bài viết Cách đấu loa Bi-Wire và Bi-Amp là gì? Khác nhau như thế nào? Hướng dẫn cách đấu loa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách đấu loa Bi-Wire và Bi-Amp thường hay bị nhầm lẫn với nhau do mục tiêu đấu dây gần giống nhau. Tuy nhiên, đây là 2 cách khác nhau để cải thiện hiệu suất âm thanh và không đòi hỏi chi phí quá lớn. Cùng tìm hiểu rõ hơn cũng như 2 cách đấu loa này nhé!

Mục đích của cách đấu dây Bi-Amp và Bi-Wire

Cả 2 cách kết nối Bi-Amp và Bi-Wire đều giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho hệ thống. Đặc biệt, với những người chơi nhạc thì việc kết nối này mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

Mỗi cách đấu nối đều có yêu cầu riêng nhưng chủ yếu vẫn mang lại trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Đối với những người bắt đầu chơi nhạc thì có thể tham khảo 2 hệ thống đấu nối dây này cho hệ thống âm thanh sẵn có của gia đình.

Cả 2 cách kết nối Bi-Amp và Bi-Wire đều giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho hệ thống

Cả 2 cách kết nối Bi-Amp và Bi-Wire đều giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho hệ thống

Cách đấu dây Bi-Wire

Cách đấu loa Bi-Wire là gì?

Cách đấu dây Bi-Wire là sử dụng 2 cặp dây để kết nối từ amply đến loa, mỗi cặp dây dành cho một dải tần riêng biệt. Điều này cho thấy người dùng sẽ cần tổng cộng 4 dây loa cho mỗi cặp loa.

Cách đấu dây loa này sẽ có hiệu quả tốt hay không, tất cả sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng dây

Cách đấu dây Bi-Wire là sử dụng 2 cặp dây để kết nối từ amply đến loa

Hiệu quả của cách đấu dây Bi-Wire

Cách đấu dây loa này sẽ có hiệu quả tốt hay không, tất cả sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng dây. Một số loại dây tín hiệu sẽ truyền tải tốt, dải âm thanh cao tốt, một số loại dây tín hiệu phù hợp truyền tải tín hiệu dải âm thanh trầm tốt.

Thêm vào đó, cách đấu dây loa Bi-Wire liên quan đến điện trở, có thể làm tăng cường hiệu suất âm thanh và tạo ra chi tiết âm thanh tốt hơn. Điều này thể hiện rõ ở hệ thống loa karaoke sử dụng dây tín hiệu dài.

Cách đấu dây Bi-Wire là sử dụng 2 cặp dây để kết nối từ amply đến loa

Cách đấu dây loa này sẽ có hiệu quả tốt hay không, tất cả sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng dây

Một số lưu ý khi đấu dây Bi-Wire

Cách đấu dây Bi-Wire sẽ không phù hợp cho các loa sử dụng một củ loa đơn lẻ bao gồm toàn bộ dải tần, mà thường chỉ áp dụng cho loa 2 đường tiếng hoặc nhiều đường tiếng hơn.

Không phải loa nào cũng hỗ trợ kết nối Bi-Wire do yêu cầu loa có 4 cọc loa để thực hiện phân chia tín hiệu.

Hệ thống đấu dây loa Bi-wire chỉ sử dụng 1 amply. Khi kết nối kiểu này thì một 1 dây nối với 2 cọc của loa tweeter, cặp dây còn lại sẽ nối với 2 cọc của loa woofer. Một số nhà sản xuất sẽ cung cấp sẵn dây loa dạng kết nối này để mang lại sự gọn gàng khi kết nối hệ thống.

Cách đấu dây Bi-Wire sẽ không phù hợp cho các loa sử dụng một củ loa đơn lẻ bao gồm toàn bộ dải tần

Cách đấu dây Bi-Wire sẽ không phù hợp cho các loa sử dụng một củ loa đơn lẻ bao gồm toàn bộ dải tần

Cách đấu dây Bi-Amp

Cách đấu dây Bi-Amp là gì?

Cách đấu dây Bi-Amp là sử dụng 1 amply cho 2 driver woofer và đấu 1 amply khác cho 2 driver tweeter còn lại. Cách đấu nối dây Bi-amp này có thể sử dụng 2 amply khác nhau.

Một amply có lợi cho âm trầm và amply còn lại có lợi cho âm cao nên việc phối ghép cách dấu dây loa này không nhất thiết cần phải hài hòa.

Cách đấu dây Bi-Amp là sử dụng 1 amply cho 2 driver woofer và đấu 1 amply khác cho 2 driver tweeter còn lại

Cách đấu dây Bi-Amp là sử dụng 1 amply cho 2 driver woofer và đấu 1 amply khác cho 2 driver tweeter còn lại

Hiệu quả của cách đấu dây Bi-Amp

Mục đích của phối ghép dây này hướng tới những cặp loa khó để ghép. Đặc biệt, với dòng loa hi-end, thường khó chơi hết tiềm năng của loa nhưng khi dùng 2 amply đánh cùng thì sẽ thể hiện được hiệu quả.

Ngoài ra, người dùng có thể đấu 1 amply cho 1 loa hoặc gặp trong trường hợp đấu loa toàn dải. Khi đấu Bi-Amp ngang sẽ không yêu cầu sử dụng 2 amply cùng loại khác với các amply Monoblock.

Mục đích của phối ghép dây Bi-Amp hướng tới những cặp loa khó để ghép

Mục đích của phối ghép dây Bi-Amp hướng tới những cặp loa khó để ghép

Sự khác nhau giữa cách đấu dây Bi-Wire và Bi-Amp

  • Cách đấu dây Bi-Amp yêu cầu cần có 2 amply thì cách đấu nối dây Bi-Wire chỉ cần 1 amply.
  • Cách đấu dây loa Bi-Wire đòi hỏi 2 cặp dây chất lượng cao cấp hơn, có tính chuyên dụng hơn cách đấu Bi-Amp.
  • Cách đấu Bi-Wire sẽ tốt hơn vì kết nối đơn giản làm cho chi phí để trang bị dây loa sẽ được tiết kiệm hơn còn cách đấu dây Bi-Amp lại có cách đấu nối phức tạp tốn nhiều chi phí hơn.
  • Cách thiết lập của cách đấu dây Bi-Amp sẽ tốn kém hơn cách đấu Bi-Wire bởi yêu cầu 2 cặp dây và 2 amply. Đối với cách đấu Bi-Wire được đánh giá là có thiết lập đa dạng hơn.
  • Cách đấu dây Bi-Amp được người dùng đánh giá là cải thiện đáng kể, còn cách đấu dây Bi-Wire sẽ không mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt vẫn còn nhiều tranh cãi về hiệu quả khi nó mang lại.

Sự khác nhau giữa cách đấu dây Bi-Wire và Bi-Amp

Sự khác nhau giữa cách đấu dây Bi-Wire và Bi-Amp

Bộ loa Sony 5.1 HT-S700RF

Online giá rẻ quá
10.790.000₫
11.990.000₫
-10%

8

Xem đặc điểm nổi bật

  • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, tinh tế phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.
  • Tổng công suất 1000W, cùng hệ thống 5.1 kênh cho âm thanh mạnh mẽ, trung thực và cuốn hút..
  • Trang bị công nghệ Dolby Audio, DTS Digital Surround mang đến âm thanh vòm sống động, tràn ngập khắp căn phòng.
  • Hỗ trợ nhiều kết nối thông dụng: Cổng Analog inHDMI ARC (cắm tivi), Optical, Bluetooth, USB.

Xem chi tiết

Bên trên là những thông tin về cách đấu loa Bi-Wire và Bi-Amp được gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn sử dụng. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đấu loa Bi-Wire và Bi-Amp là gì? Khác nhau như thế nào? Hướng dẫn cách đấu loa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Related Posts

Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết

Bạn đang xem bài viết Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Chế độ hút khử mùi của điều hòa Panasonic giúp không khí trong phòng luôn thoáng và dễ […]

Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. GS Auto Clicker là phần mềm tự động click chuột tuyệt vời […]

Tất tần tật các thông tin về bệnh Whitmore mà bạn cần biết

Bệnh Whitmore hiện đang được mọi người rất quan tâm bơi sự nguy hiểm của nó, cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin cần biết về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con

Một số yếu tố của bố mẹ có thể được di truyền sang con, kể cả những điều không tốt. Cùng tìm hiểu 5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con ngay trong bài viết này.

Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023

Bạn đang xem bài viết Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn đang cần tìm 1 phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua […]

Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *