Cách đính kèm file vào Gmail nhanh nhất trên Google Chrome

Bạn đang xem bài viết Cách đính kèm file vào Gmail nhanh nhất trên Google Chrome tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Việc đính kèm file vào Gmail tưởng như đơn giản nhưng để thao tác nhanh chóng và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết.

Cách đính kèm file vào Gmail

Nếu bạn muốn đính kèm file tài liệu được lưu trữ sâu trong nhiều thư mục khác nhauthì việc chọn file sẽ mất nhiều thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng Copy – Paste trên máy tính để sao chép file dữ liệu và dán vào Gmail một cách nhanh nhất. Đây là một tính năng ẩn trên Google Chrome và bạn sẽ phải kích hoạt trước khi sử dụng chúng.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Chrome và truy cập trang tùy chỉnh tính năng chuyên sâu/ kích hoạt các tính năng ngầm của trình duyệt.

Chrome://flags

Vào Chrome - Flags

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập từ khóa Clipboard Filenames vào trong mục tìm kiếm để kích hoạt tính năng đọc dữ liệu từ khay nhớ vào trong Google Chrome.
Clipboard Filenames – Cho phép người sử dụng dán/ đọc dữ liệu của file đang được lưu trữ trong khay nhớ của máy tính và chuyển chúng trực tiếp sang trình duyệt Chrome thông qua tính năng Copy – Paste.

Kích hoạt tính năng đọc dữ liệu

Bước 3: Để sử dụng tính năng này, bạn hãy kích hoạt chúng bằng cách chọn mục Enabled bên cạnh cửa sổ thiết lập.

Kích hoạt

Bước 4: Khi đã thiết lập chế độ Enabled thành công, bạn hãy chọn Relaunch để tiến hành khởi động lại trình duyệt Chrome và áp dụng các thay đổi mới.

Khởi động lại Chrome

Bước 5: Lúc này, trình duyệt Chrome đã được kích hoạt tính năng cho phép dán file dữ liệu từ trong khay bộ nhớ (clipboard). Bạn hãy mở trình gửi thư điện tử Gmail để bắt đầu sử dụng.

Soạn thư mới

Bước 6: Để đính kèm file vào trong thư điện tử Gmail, bạn chỉ cần sao chép dữ liệu từ máy tính (Sử dụng tính năng Copy – “Ctrl + C”).

Copy file cần đính kèm

Bước 7: Sau đó, bạn chỉ cần dán (Ctrl + V) vào phần soạn thảo nội dung của Email, chúng tương tự như việc bạn sao chép dữ liệu trên máy tính.
Với tính năng này, bạn sẽ không phải tìm file của mình trong từng thư mục trên máy tính cũng như là không phải thực hiện nhiều thao tác mới chọn được file đính kèm.

Dán tệp đính kèm vào thư

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách đính kèm file vào trong thư điện tử Email trên Google Chrome nhanh nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Hoàn tất đính kèm

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đính kèm file vào Gmail nhanh nhất trên Google Chrome tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-dinh-kem-file-vao-gmail-nhanh-nhat-tren-google-chrome/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Cách tắt đề xuất kết bạn trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Cách tắt đề xuất kết bạn trên Facebook tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Cách Facebook đề xuất kết bạn Facebook được trang bị rất nhiều thuật toán khác nhau nhằm khai thác dữ liệu […]

Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Toshiba

Bạn đang xem bài viết Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Toshiba tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tủ lạnh Toshiba được trang bị công nghệ hiện đại làm lạnh nhanh chóng, tiết kiệm điện và giúp mang khí lạnh […]

Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone, […]

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không?

Người ăn chay có ăn được trứng bắc thảo không? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng trứng bắc thảo? Hãy cùng Tinnuocnhat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. 1. Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo Để tránh bị làm phiền, nhà sản xuất Zalo đã cung cấp tính […]

Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *