Cách ghim hình ảnh, văn bản vào bộ nhớ tạm của Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách ghim hình ảnh, văn bản vào bộ nhớ tạm của Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ghim hình ảnh, văn bản vào Clipboard History (bộ nhớ tạm) sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và rất dễ để sao chép lại phục vụ cho các công việc tiếp theo.

Cách ghim hình ảnh, văn bản vào bộ nhớ tạm của Windows 10

Hiện nay, Windows 10 đã có tính năng Clipboard History (bộ nhớ tạm), tính năng này sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử bạn sao chép (Ctrl + C) trên máy tính đối với nội dung văn bản và hình ảnh. Sử dụng tính năng này, bạn sẽ ghim được văn bản, hình ảnh vào trong bộ nhớ tạm và có thể sao chép ra bất kỳ lúc nào để dán vào phần mềm, ứng dụng nào đó bạn mong muốn. Ngoài ra, đây cũng là công cụ ghi chú tạm thời cho đến khi bạn khởi động lại máy tính Windows. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách ghim văn bản, hình ảnh vào bộ nhớ tạm.

1. Kích hoạt tính năng Clipboard History

Trước khi muốn sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải bật chúng trong cài đặt của Windows 10.

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start và chọn Settings để mở cài đặt.

Chọn Settings để mở cài đặt

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở mục System để cài đặt hệ thống.

Mở mục System để cài đặt hệ thống

Bước 3: Trong danh sách tính năng, bạn hãy chọn Clipboard (1) và kích hoạt tính năng Clipboard History (2).

Chọn Clipboard và kích hoạt tính năng Clipboard History

Bước 4: Để sử dụng được tính năng Clipboard History, bạn sẽ phải nhấn tổ hợp Windows + V.

Để sử dụng được tính năng Clipboard History, bạn sẽ phải nhấn tổ hợp Windows + V

2. Cách ghim hình ảnh, văn bản vào bộ nhớ tạm

Clipboard – bộ nhớ tạm sẽ lưu trữ lại toàn bộ các nội dung các bạn sao chép (Ctrl + C) trên máy tính và chúng sẽ hiển thị thành danh sách. Vậy nên, để thêm văn bản, hình ảnh vào trong bộ nhớ tạm bạn chỉ cần chọn và sao chép (Ctrl + C) nội dung đó. Ngay kể cả khi bạn có dán (Ctrl + V) nội dung đó thì chúng vẫn sẽ được lưu lại trên Clipboard.

Bước 1: Bạn hãy nhấn Windows + V để mở Clipboard.

Nhấn Windows + V để mở Clipboard

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Tùy chọn (1) và chọn Pin (2) để ghim chúng lại.

Khi ghim một nội dung trên Clipboard, chúng sẽ luôn luôn hiển thị ở vị trí đầu tiên, cho dù các bạn có sao chép (Ctrl + C) bao nhiêu nội dung đi chăng nữa. Nếu như bạn không ghim các nội dung quan trọng, chúng sẽ bị đẩy xuống dưới sau mỗi lần bạn Sao chép (Ctrl + C) một dữ liệu nào đó.

Chọn Pin để ghim lại

Bước 3: Đối với hình ảnh, chúng cũng tương tự như văn bản, khi bạn sao chép một hình ảnh chúng cũng sẽ xuất hiện trong Clipboard. Nếu bạn muốn ghim thì chỉ cần làm các bước tương tự.

Ghim hình ảnh

Bước 4: Ngoài các tính năng trên, Clipboard còn cho phép các bạn chọn nội dung đang sao chép.

Thao tác: Di chuyển trỏ chuột đến vị trí muốn dán nội dung trong Clipboard và nhấn Windows + V. Khi cửa sổ Clipboard xuất hiện, bạn chỉ cần chọn nội dung muốn dán vào vị trí trỏ chuột.

Sử dụng thành thạo Clipboard, thao tác soạn thảo văn bản của các bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Nhất là đối với những người hay phải sao chép nhiều dữ liệu, thuật ngữ, từ khóa khác nhau…

Clipboard còn cho phép các bạn chọn nội dung đang sao chép

Bước 5: Để xóa một nội dung trong Clipboard, bạn hãy nhấn Windows + V và chọn Ba chấm => Delete.

Nhấn Windows + V và chọn Ba chấm và chọn Delete

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách ghim hình ảnh, văn bản vào trong bộ nhớ tạm để phục vụ cho sao chép – dán. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách ghim hình ảnh, văn bản vào bộ nhớ tạm của Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-ghim-hinh-anh-van-ban-vao-bo-nho-tam-cua-windows-10/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết

Bạn đang xem bài viết Cách bật chế độ hút khử mùi điều hòa Panasonic chi tiết tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Chế độ hút khử mùi của điều hòa Panasonic giúp không khí trong phòng luôn thoáng và dễ […]

Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gỡ cài đặt GS Auto Clicker ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. GS Auto Clicker là phần mềm tự động click chuột tuyệt vời […]

Tất tần tật các thông tin về bệnh Whitmore mà bạn cần biết

Bệnh Whitmore hiện đang được mọi người rất quan tâm bơi sự nguy hiểm của nó, cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin cần biết về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con

Một số yếu tố của bố mẹ có thể được di truyền sang con, kể cả những điều không tốt. Cùng tìm hiểu 5 bệnh lý bất ngờ có thể di truyền sang cho con ngay trong bài viết này.

Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023

Bạn đang xem bài viết Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn đang cần tìm 1 phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua […]

Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *