Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone, chúng ta có thể thay đổi cách gửi iMessage truyền thống bằng những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt và thú vị. Sau đây, Tinnuocnhat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 3D Touch gửi tin nhắn iMessage.

Thay vì chỉ hiển thị nội dung theo cách thông thường, khá thô cứng và thiếu cảm xúc, bạn nghĩ sao nếu tin nhắn của mình trở nên lung linh, chuyển động hoặc mờ ảo, sống động một chút? Tất cả những hiệu ứng này sẽ có thể thực hiện được với 3D Touch của iOS.

Gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng đặc biệt

Sử dụng 3D Touch gửi tin nhắn iMessage

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải kích hoạt WiFi hoặc sử dụng 3G, 4G trên thiết bị của mình để kích hoạt iMessage và gửi tin nhắn miễn phí trên điện thoại. Sau đó truy cập vào biểu tượng tin nhắn và soạn một tin nhắn như bình thường.

Bước 2: Thay vì chạm nhẹ vào biểu tượng mũi tên hướng lên (biểu tượng Send) để gửi tin nhắn đi, chúng ta ấn nhẹ và giữ tại đó trong khoảng 2 giây để kích hoạt 3D Touch trong iMessage.

Soạn tin nhắnKích hoạt 3D touch

Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện “Send with effect – Gửi tin nhắn với hiệu ứng kèm theo“, chúng ta có 4 lựa chọn có thể sử dụng (tạm gọi là “hiệu ứngbong bóng – bubble effect“) đó là:

 • Slam
 • Loud
 • Gentle
 • Invisible ink

Mỗi lựa chọn sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau cho tin nhắn được gửi đi. Chúng ta có thể chạm vào phần nội dung tin nhắn, giữ vào đó và kéo di chuyển tới vị trí của hiệu ứng cần sử dụng.

Thao tác này không chỉ giúp xác định hiệu ứng sẽ dùng mà còn cho phép người dùng xem trước hiệu ứng đó.

Hiệu ứng làm mờHiệu ứng Gentle

Bước 4: Khi chọn được hiệu ứng muốn sử dụng, các bạn thả tay và chạm tiếp vào biểu tượng Send như bình thường.

Hiệu ứng LoudHiệu ứng Slam

CHÚ Ý:

Với 3 tùy chọn Slam – Loud – Gentle, nội dung tin nhắn sẽ tự động hiển thị sau khi người nhận nhận được. Còn riêng với hiệu ứng Invisible ink, tin nhắn sẽ bị che mờ đi, để đọc được, người nhận cần chạm tiếp tay vào phần nội dung tin nhắn đó.

Cách thêm hiệu ứng khi gửi iMessage

Ngoài những hiệu ứng bong bóng này, người dùng còn có cả một danh sách các hiệu ứng màn hình cực chất khác ở ngay bên cạnh để có thể sử dụng kèm, như:

 • Echo
 • Spotlight
 • Balloons
 • Confetti
 • Love
 • Laser
 • Fireworks
 • Shooting Star
 • Celebration

Đây là những hiệu ứng mang lại sự thích thú, mới lạ cho tin nhắn iMessage của mình và thay vì nhấn mạnh vào nội dung tin nhắn thì hiệu ứng màn hình lại khiến cả màn hình điện thoại của chúng ta nổi bật lên theo những cách khác nhau.

Cách sử dụng hiệu ứng màn hình khi gửi tin nhắn iMessage:

Các bạn cũng làm tương tự như khi gửi tin nhắn với hiệu ứng bubble, nhưng tại giao diện Send with effect, chạm vào biểu tượng Screen như hình dưới đây, lập tức bạn sẽ thấy hiệu ứng xuất hiện làm nền cho nội dung tin nhắn của mình.

Xóa hiệu ứngHiệu ứng Echo

Có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt để chúng ta có thể sử dụng. Và thay vì chỉ nhấn mạnh vào nội dung, những hiệu ứng này sẽ lan tỏa và có tác dụng toàn màn hình.

Hiệu ứng bóng bayHiệu ứng trái tim

Người dùng chỉ cần vuốt sang trái hoặc sang phải để thay đổi các hiệu ứng này, và khi đã chọn được rồi, có thể chạm vào biểu tượng Send để gửi đi là được.

Hiệu ứng sao băngHiệu ứng ánh sáng lễ hội

Cách hủy hiệu ứng tin nhắn iMessage dùng 3D Touch

Nếu không thích những hiệu ứng này, bạn có thể chạm vào biểu tượng hình dấu nhân ngay bên dưới nội dung tin và các hiệu ứng đang hiển thị để hủy hiệu ứng và quay trở lại với cách gửi mặc định.

Xem lại hiệu ứng iMessage với 3D Touch

Trên điện thoại của người nhận, phía bên dưới mỗi tin nhắn nhận được đều có một mục là Replay – Phát lại, chạm vào đó, chúng ta có thể xem lại hiệu ứng của tin nhắn đó mà không cần người gửi thực hiện lại thao tác gửi.

Tin nhắn động và hiệu ứng iMessage không hoạt động?

Trong nhiều trường hợp người dùng không chú ý hoặc đã thay đổi một số thiết lập cho điện thoại khiến các tin nhắn động hoặc hiệu ứng như trong bài viết này đang giới thiệu không hiển thị như mong muốn. Đó có thể là do chúng ta đã can thiệp vào tính năng Reduced Motion – Giảm chuyển động trên điện thoại.

Để khắc phục lỗi hiệu ứng không phát (lỗi iMessage trên iOS) hoặc thay đổi tốc độ của hiệu ứng, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) / General (Chung) / Accessibility (Trợ năng), sau đó kích hoạt hoặc tùy chỉnh mục Reduce Motion (Giảm chuyển động) theo ý mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác liên quan tới iMessage trên điện thoại, như:

 • Cách tải và cài đặt ứng dụng cho iMessage iOS
 • Cách để iMessage trên iOS 10 tự động thêm ứng dụng

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Ngành Marketing là gì? Học những gì? Ra trường làm gì?

Bạn đang xem bài viết Ngành Marketing là gì? Học những gì? Ra trường làm gì? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Marketing là ngành khá hót hiện nay, nó chiếm khoảng hơn 10% nhu cầu tuyển dụng tương đương trên […]

Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết ✅ Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tiếng Nhật đang trở thành xu hướng […]

Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn sắp phải đi du học, du lịch hay công tác ở nước ngoài thì […]

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *