Cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel

Bạn đang xem bài viết Cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách khắc phục lỗi không Unhide được trong Excel

Khi thực hiện trên bảng tính Excel, có những lúc rõ ràng bạn thấy có dòng bị ẩn (Hide) mà bạn không thể mở ẩn (Unhide). Tại sao lại xảy ra trường hợp đó? Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé.

Trường hợp dòng ẩn bởi công cụ lọc Filter

Nếu như bảng tính của bạn đang bật công cụ lọc Filter, mà bạn Unhide mãi không được; vậy hãy kiểu tra lại dòng có phải bị ẩn do công cụ Filter không nhé.

Ví dụ bảng tính dưới, bạn nhìn thấy các dòng bị ẩn (1), tuy đã cố Unhide đều không được. Khi đó bạn kiểm tra lại dòng tiêu đề có công cụ Filter xem có đặt điều kiện lọc nào không (2).

Kiểm tra lại dòng tiêu đề có công cụ Filter xem có đặt điều kiện lọc nào không

Với trường hợp này, bạn không thể mở ẩn bằng công cụ Unhide được, mà phải tắt công cụ lọc Filter để hiện ra các dòng bị ẩn. Bạn nhấn vào biểu tượng phễu, chọn Clear Filter.

Chọn biểu tượng Clear Filter

Kết quả là các dòng bị ẩn đã hiện ra.

Kết quả các dòng bị ẩn hiện ra

Dòng / Cột bị ẩn do kích thước / độ rộng nhỏ

Như ví dụ bảng dưới, cột D và E bị ẩn do độ rộng nhỏ (0.1″), bạn mở ẩn Unhide sẽ không thấy được cột D và E.

Bạn mở ẩn Unhide sẽ không thấy được cột D và E

Với trường hợp này, bạn điều chỉnh độ rộng của cột bằng cách di chuyển chuột đến khoảng đoạn giao giữa 2 cột cho đến khi chuột biến thành mũi tên kéo hai chiều rồi nhấn nháy chuột để tự động điều chỉnh độ rộng của cột.

Điều chỉnh độ rộng của cột

Lặp lại cho đến khi hiện ra hết các cột.

Điều chỉnh độ rộng của các cột còn lại

Bạn làm tương tự với trường hợp dòng bị ẩn do độ cao của dòng quá bé.

Dòng/cột ẩn do chặn Freeze Panes

Khi các dòng / cột đầu tiên bị ẩn mà không thể mở ẩn bằng Unhide được, bạn thử kiểm tra có phải đang sử dung công cụ chặn Freeze Panes bằng cách trên thẻ View (1) => nhấn vào biểu tượng Freeze Panes (2) => Unfreeze Panes (3).

Chọn Unfreeze Panes

Trên đây Tinnuocnhat.com đã hướng dẫn bạn một số trường hợp vì sao không Unhide được trong Excel. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Tập làm văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy Dàn ý & 4 bài Tả nương rẫy vào buổi sáng hay nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Tập làm văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy Dàn ý & 4 bài Tả nương rẫy vào buổi sáng hay nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin […]

URL là gì? Tìm hiểu về URL

Bạn đang xem bài viết URL là gì? Tìm hiểu về URL tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sử dụng máy tính, internet chắc chắn các bạn sẽ được nghe tới URL, các bạn chỉ hiểu đơn giản URL là một […]

Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Cúng ông Công ông Táo thường được […]

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng

Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hiện nay, trong thời đại công nghệ rất phát triển thì việc sử dụng thẻ […]

Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết ✅ Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *