Cách khắc phục lỗi Unikey tự biến mất

Bạn đang xem bài viết Cách khắc phục lỗi Unikey tự biến mất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Unikey là công cụ gõ tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam vì chúng rất gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng trên máy tính. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải lỗi Unikey tự động biến mất, không khởi động cùng Windows và cũng không biết tìm chúng ở đâu. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn những cách khắc phục lỗi Unikey tự biến mất, không tìm thấy.

Cách khắc phục lỗi Unikey tự biến mất

1. Sử dụng Unikey không chính thống

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang Web đăng tải lại công cụ Unikey bất hợp pháp, không chính chủ. Chính vì điều đó mà các công cụ Unikey được tải từ nguồn không chính thống thường gặp lỗi và đôi khi còn mang cả Virus về máy các bạn. Để tải Unikey chính thống các bạn hãy truy cập trang Web dưới đây:

Trang chủ Unikey: https://www.unikey.org/

2. Virus “phá” Unikey

Virus phá Unikey

Virus là một trong số những vấn đề thường gặp trên máy tính và chúng thường phá hoại linh tinh gây ảnh hưởng đến hệ điều hành Windows cũng như phần mềm. Các bạn hãy tiến hành quét Virus trên máy tính và cài lại Unikey xem chúng có còn gặp các lỗi như tự biến mất hay không. Nếu các lỗi này vẫn còn thì các bạn hãy thử các cách dưới đây.

3. Thiết lập Unikey khởi động cùng Windows

Mặc định khi các bạn cài Unikey thì hệ thống sẽ không kích hoạt tính năng khởi động cùng Windows đâu nên các bạn hãy kích hoạt thủ công.

Đầu tiên, các bạn mở công cụ Unikey và tìm đếm mục Mở rộng (1). Sau đó các bạn đánh dấu vào 02 mục: Bật hội thoại này khi khởi động/ Khởi động cùng Windows.

Tích chọn Bật hội thoại này khi khởi động và Khởi động cùng Windows

4. Kích hoạt Unikey lên thanh Taskbar

Trên thanh Taskbar của Windows không phải ứng dụng nào cũng được xuất hiện, chỉ có những công cụ của hệ thống và một vài công cụ chỉ định mới có mặt.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings trên máy tính. Sau đó, các bạn nhập cụm từ khoá “Select which icons appear on the taskbar” để mở thiết lập Taskbar.

Nhập từ khóa Select which icons appear on the taskbar

Bước 2: Sau đó, các bạn kéo xuống phía dưới để kích hoạt “On” cho Unikey Program là xong.

Bật On cho UniKey Program

Như vậy là các bạn đã hoàn tất thay đổi, kể từ bây giờ Unikey sẽ luôn xuất hiện trên thanh Taskbar của các bạn.

UniKey sẽ luôn xuất hiện trên thanh Taskbar

5. Thêm Unikey khởi động với Windows

Việc thêm Unikey vào file khởi động kèm Windows sẽ là cách hiểu quả nhất để tránh việc chúng bị biến mất.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở MenuStart và Click chuột phải vào Unikey -> More -> Open file location.

Chọn Open file location

Bước 2: Sau đó, các bạn Click chuột phải vào biểu tượng Unikey để chọn Copy.

Click chuột phải vào biểu tượng Unikey để chọn Copy

Bước 3: Các bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run, tiếp theo nhập “shell:startup” và nhấn OK để mở.

Nhập lệnh shellstartup

Bước 4: Sau đó, các bạn tiến hành nhấn Ctrl + V để Dán Unikey vừa copy vào thư mục Startup.

Dán Unikey vừa copy vào thư mục Startup

Bước 5: Sau khi dán file Unikey hoàn tất, các bạn Click chuột phải vào thanh Taskbar để chọn Task Manager.

Click chuột phải vào thanh Taskbar để chọn Task Manager

Bước 6: Tại đây, các bạn chọn thẻ Startup (1) và Click chuột phải vào Unikey Program (2) để chọn Enable (3).

Click chuột phải vào Unikey Program để chọn Enable

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Unikey tự biến mất trên Windows. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách khắc phục lỗi Unikey tự biến mất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-khac-phuc-loi-unikey-tu-bien-mat/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết ✅ Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tiếng Nhật đang trở thành xu hướng […]

Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn sắp phải đi du học, du lịch hay công tác ở nước ngoài thì […]

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *