Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G không?

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G không? ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Khi thông tin về Việt Nam chính thức cung cấp mạng 4G được ra đời thì các nhà mạng viễn thông cũng nhanh chóng có những thay đổi cần thiết để phục vụ người dùng. Và mới đây, ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam đã cho phép người dùng chuyển đổi sang sử dụng sim 4G để có thể sử dụng và có một trải nghiệm hoàn hảo hơn với một mạng di động tốc độ hơn.

Tuy nhiên, một điều khá bất cập là hầu như không người dùng smartphone nào biết làm sao để kiểm tra điện thoại của mình có thể sử dụng 4G hay không? Hay làm cách nào để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G không? Chình vì vậy, bài viết này sẽ chỉ cho các bạn một mẹo nhỏ để xem điện thoại của bạn có dùng được 4G không?

Điện thoại iPhone nào dùng được mạng 4G?

Nếu đang dùng thiết bị của iOS như iPhone, iPad, các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, vào biểu tượng Settings – Cài đặt.

Bước 2: Sau đó chọn tiếp vào Cellular – Di động / Cellular Data Options – Tùy chọn dữ liệu di động.

Điện thoại nào dùng được 4gKiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G không

Bước 3: Vào mục Voice – Thoại và tìm kiếm bên trong xem có LTE (viết tắt của Long Term Evolution) hay không?

  • Nếu có LTE: Thiết bị của bạn có thể dùng được mạng 4G.
  • Không có LTE: Không thể sử dụng mạng 4G.

Kiểm tra 4G trên máy Android

Việc kiểm tra hỗ trợ sử dụng 4G trên điện thoại của iOS đơn giản và dễ hơn so với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Và thường thì các thiết bị đời cao (từ iPhone 5, 5S trở lên) đều có thể sử dụng. Việc kiểm tra trên máy Android tuy không giống nhau (tùy từng thiết bị) nhưng các bạn cũng có thể dựa vào gợi ý dưới đây:

Bước 1: Các bạn cũng truy cập vào trong Cài đặt – Settings của thiết bị. Chọn vào Nhiều mạng hơn – More…

Bước 2: Tiếp tục chọn Các mạng di động.

Bước 3: Tìm trong giao diện mới mục Chế độ mạng và chọn vào đó để kiểm tra, nếu có hiển thị 4G nghĩa là điện thoại này được hỗ trợ và ngược lại.

Ngoài ra, còn một cách cũng khá dễ sử dụng khác, đó là các bạn thử kiểm tra thông tin trên mạng hoặc tại một số website bán hàng trực tuyến. Vì có khá nhiều trang sẽ ghi và cung cấp cho bạn chi tiết về thông số kỹ thuật của máy đó (trong đó có cả các chuẩn kết nối này).

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G không? của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Tổng hợp 8 phim hay nhất của Bạch Lộc để lại ấn tượng cho khán giả

Bạch Lộc là một sao nữ Hoa Ngữ được nhiều người yêu thích bởi nhiều tác phẩm hay. Xem ngay 8 phim hay nhất của Bạch Lộc để lại ấn tượng cho khán giả.

Tranh tô màu tàu con thoi đẹp

Bạn đang xem bài viết Tranh tô màu tàu con thoi đẹp tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tranh tô màu đã lâu trở thành một hoạt động giải trí yêu thích không chỉ của trẻ em mà còn cả người […]

Vivo ra mắt bộ đôi Smartphone T1 và Vivo T1x: Màn hình 120Hz, sạc nhanh 44W, giá từ 5.7 triệu

Bạn đang xem bài viết Vivo ra mắt bộ đôi Smartphone T1 và Vivo T1x: Màn hình 120Hz, sạc nhanh 44W, giá từ 5.7 triệu tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Những dòng smartphone đến từ Vivo ngày càng được nâng […]

Thông tư số 76/2014/TT-BTC Hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 76/2014/TT-BTC Hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần […]

7 quán bún mắm ngon đậm đà topping ‘tràn bờ đê’ tha hồ đánh chén ở quận 2

Nếu bạn đang tìm kiếm những quán bún mắm ngon, tròn vị, thì hãy đến những quán ở quận 2 sau cùng với bạn bè và người thân đến trải nghiệm nhé!

Tổng hợp 5 đồ chơi Giáng sinh, ông già Noel độc lạ, đáng yêu

Đồ chơi Giáng Sinh là món quà đáng yêu, dễ thương cho các em nhỏ. Cùng Tinnuocnhat.com điểm qua những món đồ chơi Giáng sinh, ông già Noel độc lạ mùa này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *