Cách sửa lỗi không dùng được bàn phím trong Menu Start, Settings, màn hình khóa… Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách sửa lỗi không dùng được bàn phím trong Menu Start, Settings, màn hình khóa… Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lỗi bàn phím không nhận khi nhập dữ liệu vào Menu Start, Settings, màn hình khóa và các tác vụ cơ bản của Windows 10 là 1 lỗi khá phổ biến. Chúng khiến cho bạn không thể nhập gì vào được Windows 10 nhưng các tác vụ khác vẫn có thể sử dụng bình thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trên một cách dễ dàng.

Lỗi không dùng được bàn phím trong Menu Start, Setting...

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN trên máy tính. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể sử dụng tổ hợp phím vì bạn không thể nhập RUN trong MenuStart.

Nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ nhập lệnh sau và nhấn OK để chạy.

C:Windowssystem32ctfmon.exe

Nhập lệnh C-Windows-system32-ctfmon.exe rồi bấm OK

Bước 3: Lúc này, bàn phím của bạn đã hoạt động bình thường trên Windows 10 nhưng chúng chỉ là tạm thời. Để giải quyết triệt để lỗi này thì bạn sẽ phải đưa file “ctfmon.exe” chạy cùng với Windows.

Bạn hãy mở cửa sổ RUN và nhập Regedit để mở.

Mở cửa sổ RUN và nhập Regedit để mở Registry Editor

Bước 4: Trong cửa sổ Registry Editor, bạn hãy nhập đường dẫn sau vào thành điều hướng và nhấn Enter để mở.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

Nhập HKEY_LOCAL_MACHINE-SOFTWARE-MicrosoftWindows-CurrenVersion-Run

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy Click chuột phải vào mục RUN và chọn New => String Value.

Click chuột phải vào mục RUN và chọn New - String Value

Bước 6: Sau đó, bạn hãy đặt tên cho mục String Value mới là ctfmon.

Đặt tên cho mục String Value mới là ctfmon

Bước 7: Khi đã tạo được file ctfmon, bạn hãy nhấn đúp chuột và nhập nội dung sau:

C:WindowsSystem32ctfmon.exe

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn OK để lưu lại.

Nhập nội dung C-Windows-System32-ctfmon.exe cho key vừa tạo.

Bước 8: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc đưa ctfmon.exe chạy cùng với Windows. Bây giờ bạn hãy thử Restart lại máy tính để kiểm tra, lỗi bàn phím sẽ không còn xuất hiện nữa.

Hoàn tất sửa lỗi. Restart máy tính để kiểm tra

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi bàn phím không nhận trong Start Windows, hệ thống Windows 10, Settings. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sửa lỗi không dùng được bàn phím trong Menu Start, Settings, màn hình khóa… Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-sua-loi-khong-dung-duoc-ban-phim-trong-menu-start-settings-man-hinh-khoa-windows-10/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Máy tính bảng Google Nexus 7

Bạn đang xem bài viết Máy tính bảng Google Nexus 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Sau nhiều smartphone giá rẻ, Google lấn sân sang thị trường máy tính bảng giá rẻ. Goolge đã thành công với Nexus 7 khi […]

FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn”

Bạn đang xem bài viết ✅ FIFA Online 4 ra mắt gói cầu thủ “Back to School” và “Vòng quay may mắn” ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Back 2 School […]

Kẹo bánh chuối Thái vị socola mới lạ, bạn đã thử?

Kẹo hay bánh chuối là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vì độ giòn ngọt, thơm thơm khó cưỡng. Tuy nhiên bạn đã thử kẹo bánh chuối Thái ngọt vị socola mới lạ?

Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng Google Meet để dạy và học online tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Google Meet là dịch vụ giao tiếp trực tuyến của Google, cho phép tối đa 100 người tham gia phòng […]

8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết 8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột là một lỗi khá phổ biến, có thể […]

Uống bia bao lâu nhưng bạn có biết vì sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh

Hôm nay bạn hãy cùng Tinnuocnhat.com khám phá tại sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh mà không phải màu khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *