Cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trên hệ điều hành Windows 10 vẫn còn một số lỗi ngầm và chúng thường phát sinh trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng tới trại nghiệm của người sử dụng. Các lỗi chúng ta thường gặp trên Windows 10 là không mở được Start Menu thông qua phím tắt và thông qua Click chuột. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Windows 10.

Cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Windows 10

1. Khởi động lại dịch vụ Windows

Các khởi động lại dịch vụ Windows Services là cách hiệu quả nhất vì chúng sẽ kích hoạt lại Windows như lúc các bạn mới khởi động.

Bước 1: Các bạn nhấn Windows + R để mở cửa sổ RUN. Sau đó, các bạn nhập Services.msc và nhấn OK để mở.

Nhập vào servicesmsc

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tìm đến mục Application Identity và nhấn Start để khởi động lại dịch vụ của Windows.

Tìm đến mục Application Identity và nhấn Start để khởi động lại dịch vụ của Windows

2. Quét lỗi thông qua Command Prompt

Command Prompt sẽ giúp các bạn quét ra lỗi và xử lý lỗi tự động một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở MenuStart và nhập Cmd để mở Command Prompt. Các bạn nhớ chọn Run as Administrator để mở với quyền Admin.

Chạy Command Prompt với quyền Admin

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập lệnh sfc /scannow để quét.

sfc /scannow

Nhập lệnh sfc scannow để quét

Hệ thống sẽ tự động quét và sửa lỗi cho các bạn.

3. Khởi động lại Windows Explorer

Cách khởi động lại Windows Explorer sẽ giúp cho máy tính của các bạn sẽ được kích hoạt lại hệ thống Windows, hoạt động ổn định hơn.

Bước 1: Các bạn tiến hành Click chuột phải vàoMenuStart và chọn Task Manager.

Click chuột phải vào MenuStart và chọn Task Manager

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành tìm đến Windows ExplorerClick chuột phải chọn Restart để khởi động lại.

Click chuột phải chọn Restart để khởi động lại

4. Đăng nhập lại tài khoản Windows

Vì là chúng ta không thể vào được MenuStart nên chúng ta buộc phải đăng xuất bằng tổ hợp phím.

Bước 1: Các bạn ấn tổ hợp Ctrl + Alt + Delete và chọn SignOut.

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành nhập lại mật khẩu Windows để đăng nhập lại.

Tiến hành nhập lại mật khẩu Windows để đăng nhập lại

5. Sử dụng thanh MenuStart toàn màn hình

Trên Windows 10, thanh MenuStart có thể sử dụng toàn màn hình hoặc là một góc nhỏ như mặc định. Nếu như các bạn không kích hoạt được MenuStart thì các bạn có thể chuyển sang MenuStart cỡ lớn.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở Settings thông qua phím tắt Windows + I. Sau đó, các bạn chọn Personalization để thiết lập giao diện.

Chọn Personalization để thiết lập giao diện

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tìm đến mục Start và chọn Use Start full screen. Cuối cùng, các bạn hãy thử mở lại thanh Start Menu để kiểm tra.

Tìm đến mục Start và chọn Use Start full screen

6. Cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings, sau đó các bạn chọn mục Update & Security để kiểm tra cập nhật và cài đặt.

Chọn mục Update & Security để kiểm tra cập nhật và cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Check updates để kiểm tra cập nhật. Khi cập nhật kiểm tra xong thì các bạn hay tiến hành cài đặt chúng.

Chọn Check updates để kiểm tra cập nhật

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-sua-loi-khong-mo-duoc-start-menu-tren-windows-10/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn sắp phải đi du học, du lịch hay công tác ở nước ngoài thì […]

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *