Cách tạo ảnh động GIF bằng Photoshop

Bạn đang xem bài viết Cách tạo ảnh động GIF bằng Photoshop tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu trên máy tính hiện nay với đầy đủ tất cả các tính năng khác nhau. Với tính năng tạo ảnh GIF thì trên Photoshop mạnh mẽ vô cùng vì hãng đã hợp nhất được với phần Layer trên Photoshop tạo thế mạnh cực “bá đạo”. Trong bài viết này Thủ thauajt phần mếm ẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động GIF bằng Photoshop.

Cách tạo ảnh động GIF bằng Photoshop

Mục lục bài viết

I. Lý thuyết

Đối với phần tạo ảnh GIF trên Photoshop sẽ có nhiều bước và đôi chút khó khăn vì các bạn phải biết cách liên kết Layer vào trong Timeline.

1. Đối với 1 file GIF sẽ là sự kết hợp của nhiều hình ảnh lại tạo thành một Video ngắn lặp đi lặp lại. Phần hình ảnh trong Photoshop chúng ta sẽ phải kiểm soát trong phần Layer của Photoshop.

2. Các nội dung hình ảnh tạo GIF các bạn phải tiến hành thêm vào trong Photoshop. Các bạn không sắp xếp theo thứ tự, chỉ để chúng thành các Layer và đặt tên cho dễ phân biệt

3. Các Layer để tạo GIF phải có cùng độ phân giải và kích thước để không bị Crop.

II. Thực hành

Trong bài viết này Thủ thuật sẽ làm mẫu trên đoạn GIF đổi màu chữ. Đối với các nội dung khác các bạn tiến hành làm tương tự.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần có nội dung cho GIF.

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ làm chữ đổi màu nên đã chuẩn bị sẵn 3 Layer có chữ THU THUAT PHAN MEM với 3 màu sắc khác nhau (đỏ, vàng, xanh) và cùng kích thước.

Tạo nội dung cho GIF

Bước 2: Các bạn tiến hành chọn Windows -> Workspace -> Motion để mở chế độ chuyển động.

(Nếu như ai đó đã nghịch chế độ Motion và làm chúng không còn mặc định như của Photoshop thì các bạn hãy chọn Reset Motion trong thẻ Workspace nhé!)

Chọn Motion

Bước 3: Lúc này trên phần mềm sẽ xuất hiện thanh Timeline của Motion.

Phần mềm xuất hiện thanh Timeline của Motion

Bước 4: Mỗi hình ảnh có đánh số dưới thanh Timeline là tượng trưng cho 1 khung hình của GIF. Thứ tự GIF chạy sẽ lần lượt từ số 1 cho tới 99+.

Ban đầu khi chúng ta mở chế độ Motion thì chúng ta chỉ có 1 khung hình mà thôi. Các bạn cần nhấn vào biểu tượng New để tạo thêm những khung hình tiếp theo.

Chọn biểu tượng New

Bước 5: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành liên kết khung hình với các Layer đã chuẩn bị sẵn.

Các bạn chọn một khung hình chúng ta muốn chỉnh sửa nội dung hiển thị. Sau đó chúng ta bật “con mắt” nội dung chúng ta muốn hiển thị trên thẻ Layer và tắt những “con mắt” của nội dung không cần hiển thị đi.

Ví dụ: Với khung hình 1 này Thủ thuật phân mềm muốn hiển thị chữ đỏ nên sẽ bật mắt của chữ đỏtắt mắt chữ xanh, vàng.

Hiển thị chữ đỏ

Các bạn làm tương tự với khung hình thứ 2:

Đối với khung hình 2 này Thủ thuật phần mềm sẽ để màu vàng, cách làm tương tự như trên. Bật mắt Layer vàngtắt mắt Layer đỏ, xanh.

Hiển thị chữ vàng

Tiếp tục đến với khung hình thứ 3 và những khung hình còn lại:

Tiếp tục đến với khung hình thứ 3 và những khung hình còn lại

Bước 6: Sau khi chúng ta chỉnh sửa các khung hình xong. Các bạn tiến hành thiết lập thời gian phát cho mỗi khung hình. Các bạn chọn biểu tượng Mũi tên ngược.

Chọn biểu tượng Mũi tên ngược

Bước 7: Chọn thời gian muốn phát mỗi khung hình.

Chọn thời gian muốn phát mỗi khung hình

Bước 8: Sau khi cài thời gian xong, các bạn nhấn Play để xem thử.

Nhấn Play để xem thử

Bước 9: Chọn chế độ lập lại của file GIF. Có sẵn các chế độ như:

  • Once: 1 lần
  • 3 times: 3 lần
  • Forever: Lặp mãi mãi
  • Other…: Khác

Chọn chế độ lập lại của file GIF

Bước 10: Cuối cùng chúng ta cần xuất file GIF là xong. Các bạn chọn File -> Export -> Save for Web (Legacy)… hoặc các bạn nhấn tổ hợp Alt + Shift + Ctrl + S.

Chọn Save for Web

Bước 11: Cuối cùng các bạn nhấn Save là xong.

Chọn Save

Và đây là kết quả của chúng ta:

CÁCH TẠO ẢNH GIF BẰNG PHOTOSHOP

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo file GIF bằng Photoshop nhanh và đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tạo ảnh động GIF bằng Photoshop tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-anh-dong-gif-bang-photoshop/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách sao lưu và gửi dữ liệu Viber vào email ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Ngoài việc sao lưu dữ liệu Viber vào iCloud, […]

Thử ngay bánh quế Poca giòn tan, ăn là mê

Khám phá hương vị độc đáo của các loại bánh quế Poca. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện nhân kem hương ổi hồng và trứng muối, thơm ngon khó cưỡng.

Nam tiến nữ lùi – Công thức đánh đề độc lạ theo người chết

Nam tiến nữ lùi là một kiểu công thức đánh lô đề siêu độc lạ. Công thức này có từ lâu đời và rất thịnh hành ở khu vực miền Bắc. Vậy thì công thức này là gì, tại sao lại có liên quan đến người chết? Cùng khám phá tất tần tật thông tin […]

HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web?

Bạn đang xem bài viết HTML là gì? Vai trò của ngôn ngữ HTML trong lập trình web? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi học lập trình web, ngôn ngữ đầu tiên bạn được học chính là HTML. Vậy HTML […]

Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt”

Bạn đang xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt” tại Tinnuocnhat.com  bạn […]

Lịch sử 7 Bài 17: Đại Việt thời Lê sơ (1428 – 1527) Soạn Sử 7 trang 83 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Bạn đang xem bài viết ✅ Lịch sử 7 Bài 17: Đại Việt thời Lê sơ (1428 – 1527) Soạn Sử 7 trang 83 sách Kết nối tri thức với cuộc sống ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *