Cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel

Bạn đang xem bài viết Cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong kinh doanh và quản lý dữ liệu, việc hiển thị số liệu dưới dạng biểu đồ là một cách hiệu quả để trực quan hóa thông tin và giúp người dùng dễ dàng nhìn ra các xu hướng, mô hình và quy luật trong dữ liệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel – một công cụ phổ biến và mạnh mẽ trong việc xử lý và biểu diễn dữ liệu. Qua đó, chúng ta sẽ có những kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để tạo ra các biểu đồ chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong công việc hàng ngày.

Bài viết này hướng dẫn các bạn tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel đẹp và nhanh chóng.

Cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel

Bước 1: Trước khi tạo được biểu đồ trên Excel, bạn sẽ phải làm cho mình bảng dữ liệu với nội dung đề mục và các số liệu cần tính toán.

Ví dụ: Trong trường hợp này, Thuthuatphanmem sẽ tạo bảng dữ liệu về số lượng người tiêm vacxin.

Tạo bảng dữ liệu với nội dung đề mục và các số liệu cần tính toán

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn thẻ Insert và chọn Get Add-ins để lấy thêm dữ liệu trực tuyến từ trang chủ.

Chọn Get Add-ins để lấy thêm dữ liệu trực tuyến từ trang chủ

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập People graph vào trong thanh tìm kiếm và chọn Add của tính năng tạo biểu đồ People graph được hiển thị đầu tiên.

Nhập People graph vào trong thanh tìm kiếm và chọn Add

Bước 4: Khi bạn thêm các Add-ins mới vào trong Microsoft Excel, bạn sẽ phải xác nhận cho việc bảo mật và bản quyền. Bạn chỉ cần chọn Continue để hoàn tất.

Chọn Continue để hoàn tất

Bước 5: Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động xử lý các dữ liệu từ trang chủ và gửi bảng dữ liệu biểu đồ dạng người cho bạn. Để tùy chọn, thay đổi dữ liệu trên bảng biểu đồ thì bạn hãy chọn thẻ Table trên biểu đồ.

Chọn thẻ Table trên biểu đồ

Bước 6: Trước hết, chúng ta sẽ phải lấy dữ liệu cho biểu đồ bằng cách chọn mục Select your data.

Chọn mục Select your data

Bước 7: Để lấy dữ liệu cho biểu đồ, bạn hãy bôi đen vùng trang tính trên Excel (1) đã tạo trước đây và nhấn Create (2) để nhập dữ liệu vào biểu đồ.

Nhấn Create để nhập dữ liệu vào biểu đồ

Bước 8: Sau khi dữ liệu được thêm vào biểu đồ, bạn sẽ thấy đề mục, chú thích và số liệu được thay đổi lại.

Bạn sẽ thấy đề mục, chú thích và số liệu được thay đổi lại

Bước 9: Đối với phần tiêu đề của biểu đồ, bạn có thể thay đổi bằng cách chọn Table trên biểu đồ và nhập dữ liệu vào mục Title để thay đổi tiêu đề.

Nhập dữ liệu vào mục Title để thay đổi tiêu đề

Bước 10: Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi giao diện, nền, hình người trên biểu đồ bằng cách chọn mục Settings trên biểu đồ.

Chọn mục Settings trên biểu đồ

Bước 11: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tạo bảng biểu đồ hiển thị dữ liệu người trên nền tảng Excel. Bạn có thể thỏa thích tùy biến giao diện trên bảng biểu đồ sao cho phù hợp.

Hoàn tất việc tạo bảng biểu đồ hiển thị dữ liệu người trên nền tảng Excel

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo biểu đồ hiển thị dữ liệu người trên Excel. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trên đây là một số phương pháp tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel mà bạn có thể áp dụng. Sử dụng biểu đồ là một cách hiệu quả để trực quan hóa dữ liệu và giúp bạn dễ dàng theo dõi số liệu một cách thú vị và đáng tin cậy. Bằng cách lai ghép các loại biểu đồ khác nhau như cột, dòng và tròn, bạn có thể tạo ra những biểu đồ đẹp mắt và dễ hiểu. Bên cạnh đó, việc sử dụng các tính năng và công cụ có sẵn trên Excel như tự động lọc dữ liệu và định dạng biểu đồ cũng giúp bạn tạo ra các biểu đồ chuyên nghiệp và linh hoạt. Nếu bạn đang tìm cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel, hãy thử áp dụng những phương pháp được đề cập trong bài viết này và tận dụng các tính năng và công cụ mạnh mẽ của Excel để tạo ra những biểu đồ đẹp mắt và chính xác.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-bieu-do-hien-thi-so-luong-nguoi-tren-excel/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

1. Biểu đồ cột trong Excel
2. Cách tạo biểu đồ tròn trên Excel
3. Tạo biểu đồ đường trong Excel
4. Cách thiết kế biểu đồ trên Excel
5. Biểu đồ thể hiện số lượng người theo tháng/năm trên Excel
6. Cách tạo biểu đồ diễn biến số lượng người trên Excel
7. Biểu đồ cột xếp chồng trong Excel
8. Biểu đồ hình cột trong Excel
9. Cách thống kê số liệu và tạo biểu đồ trên Excel
10. Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ trên Excel.

Related Posts

8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết 8 cách khắc phục laptop bị màn hình đen chỉ thấy chuột chuẩn nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột là một lỗi khá phổ biến, có thể […]

Uống bia bao lâu nhưng bạn có biết vì sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh

Hôm nay bạn hãy cùng Tinnuocnhat.com khám phá tại sao vỏ chai bia chỉ có màu nâu, xanh mà không phải màu khác nhé.

10 bộ sưu tập hình nền 4K đẹp nhất cho Windows

Bạn đang xem bài viết 10 bộ sưu tập hình nền 4K đẹp nhất cho Windows tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hình nền là thành phần không thể thiếu trên máy tính. Có màn hình nền đầy cảm hứng có […]

Cách làm điều hoà mát nhanh, tiết kiệm điện trong thời tiết nóng

Bạn đang xem bài viết Cách làm điều hoà mát nhanh, tiết kiệm điện trong thời tiết nóng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa để đạt được hiệu quả làm mát […]

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp rèn kĩ năng viết đúng chính tả cho học sinh lớp 5 Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5

Bạn đang xem bài viết ✅ Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp rèn kĩ năng viết đúng chính tả cho học sinh lớp 5 Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập […]

4 mẹo tẩy vết rỉ sét trên bếp gas cực nhanh, lại đơn giản

Bếp gas sau một thời gian sử dụng thường bị rỉ sét, gây mất thẩm mỹ. Tham khảo cách tẩy vết rỉ sét trên bếp gas cực nhanh, hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *