Cách tạo chữ cái lớn (Drop Cap) trong Google Docs

Bạn đang xem bài viết Cách tạo chữ cái lớn (Drop Cap) trong Google Docs tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tạo chữ cái lớn (Drop Cap) trong Google Docs sẽ giúp bạn trình bày văn bản đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong những bài thuyết trình, trình bày, luận văn,…

Cách tạo chữ cái lớn (Drop Cap) trong Google Docs

Để tạo được điểm nhấn, Google Docs hỗ trợ Drop Cap độc lập để mọi người dễ dàng tạo được các chữ cái có kích thước lớn để đặt ở đầu văn bản. Việc tạo Drop Cap được rất nhiều chuyên gia sử dụng vì chúng không chỉ trình bày đẹp mà còn tạo sự ấn tượng từ những giây phút nhìn đầu tiên.

Bước 1: Bạn hãy mở Google Docs và soạn thảo văn bản.

Bước 2: Để tạo Drop Cap, bạn hãy chọn mục Chèn và chọn Bản vẽ => Mới.

Chọn Mới

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy chọn phần Tác vụ và chọn Chữ nghệ thuật để tạo các chữ cái.

Chọn Chữ nghệ thuật để tạo các chữ cái

Bước 4: Để tạo được các chữ cái, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nhập dữ liệu chữ vào trong hệ thống và nhấn Enter để tạo.

Nhập dữ liệu chữ vào trong hệ thống và nhấn Enter để tạo

Bước 5: Ngay lập tức, hệ thống sẽ xuất bản chữ cái dạng vẽ với kích thước lớn theo một Font chữ mặc định.

Hệ thống sẽ xuất bản chữ cái dạng vẽ với kích thước lớn theo một Font chữ mặc định

Bước 6: Đối với chữ mẫu, rất ít người sẽ thích vì chúng không hợp với nhiều dạng văn bản khác nhau. Để thay đổi được kiểu chữ Drop cap, bạn hãy tận dụng các font chữ có sẵn trong hệ thống, mỗi font chữ sẽ đem đến một kiểu chữ cái khác nhau.

Để tìm được kiểu phù hợp, bạn hãy đổi qua lại nhiều kiểu font chữ khác nhau trên hệ thống.

Để thay đổi được kiểu chữ Drop cap, bạn hãy tận dụng các font chữ có sẵn trong hệ thống

Bước 7: Ngoài ra, bạn có thể đổi màu chữ, tạo viền, đổi màu viền bằng bộ công cụ sẵn có trên hệ thống.

Việc đổi màu chữ Drop cap sẽ hoàn toàn độc lập với việc đổi màu chữ trên văn bản  bạn soạn thảo, vậy nên bạn có thể thoải mái thay đổi màu chữ.

Bạn có thể đổi màu chữ, tạo viền, đổi màu viền bằng bộ công cụ sẵn có trên hệ thống

Bước 8: Việc chọn viền cho chữ Drop cap cũng là một bí quyết để nội dung đẹp hơn, dễ dàng hiển thị hơn và chất lượng hơn.

Chọn viền cho chữ Drop cap cũng là một bí quyết để nội dung đẹp hơn

Bước 9: Khi bạn đã hoàn tất việc thay đổi định dạng cho chữ Drop cap, bạn hãy chọn Lưu và đóng để hoàn tất.

Chọn Lưu và đóng để hoàn tất

Bước 10: Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo chữ Drop Cap trên Google Docs, việc tiếp theo là căn chỉnh chúng sao cho phù hợp.

Hoàn tất việc tạo chữ Drop Cap trên Google Docs

Bước 11: Để căn chỉnh được chữ Drop Cap, bạn hãy nhấn vào chữ và chọn các chế độ định dạng sẵn có. Thông thường, mọi người sẽ chọn chế độ căn giữa để cho chữ Drop cap nằm giữa văn bản.

Nhấn vào chữ và chọn các chế độ định dạng sẵn có

Bước 12: Chỉ với một số thao tác cơ bản, bạn đã hoàn tất việc tạo chữ cái in hoa, chữ cái Drop Cap trên Google Docs.

Hoàn tất việc tạo chữ cái in hoa, chữ cái Drop Cap trên Google Docs

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo chữ cái Drop Cap, chữ cái in hoa trên Google Docs. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tạo chữ cái lớn (Drop Cap) trong Google Docs tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-chu-cai-lon-drop-cap-trong-google-docs/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Tranh tô màu tàu con thoi đẹp

Bạn đang xem bài viết Tranh tô màu tàu con thoi đẹp tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tranh tô màu đã lâu trở thành một hoạt động giải trí yêu thích không chỉ của trẻ em mà còn cả người […]

Vivo ra mắt bộ đôi Smartphone T1 và Vivo T1x: Màn hình 120Hz, sạc nhanh 44W, giá từ 5.7 triệu

Bạn đang xem bài viết Vivo ra mắt bộ đôi Smartphone T1 và Vivo T1x: Màn hình 120Hz, sạc nhanh 44W, giá từ 5.7 triệu tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Những dòng smartphone đến từ Vivo ngày càng được nâng […]

Thông tư số 76/2014/TT-BTC Hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Bạn đang xem bài viết ✅ Thông tư số 76/2014/TT-BTC Hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần […]

7 quán bún mắm ngon đậm đà topping ‘tràn bờ đê’ tha hồ đánh chén ở quận 2

Nếu bạn đang tìm kiếm những quán bún mắm ngon, tròn vị, thì hãy đến những quán ở quận 2 sau cùng với bạn bè và người thân đến trải nghiệm nhé!

Tổng hợp 5 đồ chơi Giáng sinh, ông già Noel độc lạ, đáng yêu

Đồ chơi Giáng Sinh là món quà đáng yêu, dễ thương cho các em nhỏ. Cùng Tinnuocnhat.com điểm qua những món đồ chơi Giáng sinh, ông già Noel độc lạ mùa này nhé!

Hình ảnh tàu con thoi đẹp

Bạn đang xem bài viết Hình ảnh tàu con thoi đẹp tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tàu con thoi là một trong những biểu tượng không gian đẹp và đầy ấn tượng. Với hình dạng độc đáo và phong cách […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *