Cách tạo liên kết trong Excel (Creating Hyperlinks in Excel)

Bạn đang xem bài viết Cách tạo liên kết trong Excel (Creating Hyperlinks in Excel) tại tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong Excel, liên kết là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn chuyển hướng tới các tài liệu, trang web và các tài liệu khác chỉ bằng cách nhấp vào một liên kết. Các liên kết có thể giúp giảm thiểu việc sao chép và dán nội dung cũng như làm giảm việc tìm kiếm các tài liệu liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo các liên kết trong Excel để giúp tăng hiệu quả làm việc của bạn.

Cách tạo liên kết trong Excel (Creating Hyperlinks in Excel)

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn tạo liên kết hyperlink đến website, đến sheet khác trong cùng file excel, liên kết đến file excel được tạo mới và liên kết đến địa chỉ email.

Bước 1: Các bạn chọn ô muốn chèn hyperlink , sau đó nhấn chuột phải và chọn Hyperlink (hoặc các bạn chọn Insert -> Hyperlink, hay tổ hợp phím Ctrl + K).

Hyperlink

Bước 2: Trong Insert Hyperlink, các bạn có thể chèn đường dẫn với các mục đích sau:

– Tạo hyperlink đến một trang web.

– Tạo hyperlink đến một các sheet trong file.

– Tạo hyperlink đến môt file excel mới được tạo.

– Tạo hyperlink đến địa chỉ email.

1. Tạo hyperlink đến một trang web.

Trong Insert Hyperlink các bạn chọn Existing File or Web Page.
Tại đây các bạn nhập địa chỉ trang web tại Address, nhập nội dung hiển thị hyperlink trong Text to display. Nhấn vào ScreenTip để nhập nội dung hiển thị khi các bạn di chuột vào nội dung hiển thị hyperlink.

OK

Sau đó các bạn nhấn OK, liên kết sẽ được tạo.

Liên kết được tạo

Các bạn chỉ cần nhấn con trỏ chuột vào liên kết là trang web sẽ được truy cập.

2. Tạo hyperlink đến một sheet trong excel.

Trong Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document.

Để liên kết đến một sheet nào đó trong file excel các bạn chọn tên sheet trong phần Or select a place in this document và nhập nội dung vào Text to display hoặc ScreenTip. Sau đó các bạn nhấn chọn OK.

OK 2

Sau khi tạo liên kết, các bạn chỉ cần nhấn chọn hyperlink ngay lập tức con trỏ chuột sẽ chuyển đến sheet các bạn chọn.

3. Tạo hyperlink đến một file excel mới được tạo.

Trong Insert Hyperlink các bạn chọn Create New Document.

Các bạn nhấn vào Change và chọn đường dẫn cho file excel mới cần tạo, điền tên cho file cần tạo trong Name of new document. Ngoài ra các bạn cũng nhập nội dung vào Text to displayScreenTip nếu muốn.

OK 3

Sau đó các bạn nhấn OK, file excel mới được tạo sẽ hiển thị lên các bạn tắt đi hoặc thao tác nếu muốn. Lần sau khi muốn mở file mới được tạo lên các bạn chỉ cần nhấn chuột vào hyperlink mà các bạn đã liên kết. Xuất hiện thông báo các bạn chọn Yes vậy là file excel mới được tạo sẽ hiển thị.

.uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:#eaeaea; border:0!important; border-left:4px solid #34495E!important; text-decoration:none; } .uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03:active, .uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03 .ctaText { font-weight:bold; color:#464646; text-decoration:none; font-size: 16px; } .uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03 .postTitle { color:#D35400; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .uf9d43a64fd0f23c1d3a9226ccc197e03:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; }

Tham Khảo Thêm:   Các mẫu tóc nâu rêu đẹp năm 2023

Yes

4. Tạo hyperlink đến địa chỉ email.

Trong Insert Hyperlink các bạn chọn E-mail Address. Sau đó các bạn nhập địa chỉ email cần gửi trong phần E-mail address, và nhập nội dung tiêu đề trong phần Subject. Cuối cùng nhấn OK.

OK 4

Như vậy là các bạn đã biết cách tạo liên kết hyperlink trong Excel, tùy từng mục đích sử dụng mà các bạn tạo những liên kết sao cho phù hợp với nội dung.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture

Bạn đang xem bài viết ✅ Quay phim chụp ảnh màn hình với FastStone Capture ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm […]

Nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn

Có phải bạn thường có thói quen ngâm bát đĩa sau khi ăn? Cùng tham khảo nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ngâm bát đĩa ở bồn rửa sau ăn mà nhiều người mắc phải.

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt? 8 gel bôi trơn cho nữ tốt nhất

Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt nhất hiện nay và tác dụng của chúng là gì? Hãy cùng Tinnuocnhat.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ

Bạn đang xem bài viết Danh từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và ví dụ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Danh từ (noun) là thành phần ngữ pháp mà chúng ta thường gặp trong tiếng Anh. Chúng ta […]

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Bạn đang xem bài viết Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này […]

Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Toán Sở GD&ĐT Nghệ An – Lần 2 (Có đáp án) Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2018 môn Toán

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Toán Sở GD&ĐT Nghệ An – Lần 2 (Có đáp án) Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2018 môn Toán ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *