Cách tạo nhóm liên lạc trong Gmail

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách tạo nhóm liên lạc trong Gmail ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng, Gmail đang là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay. Ngoài việc được liên kết trực tiếp tới các dịch vụ khác như Google Drive hay Dropbox, sản phẩm của Google này còn có thể cho phép người dùng xuất các liên lạc trong danh bạ Gmail để đồng bộ liên lạc goolge lên các dịch vụ khác như Outlook hay Windows Live Mail, thậm chí là thêm email mới, tạo nhóm để tiết kiệm thời gian cũng như các thao tác khi thực hiện.

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên công cụ này và gửi email với cùng một nội dung tới nhiều người khác nhau, thì việc tạo ra một Group trong danh bạ là điều cực kỳ cần thiết và tiện ích.

Cách tạo Group trong Gmail nhanh nhất

  • Gmail
  • Gmail cho iOS
  • Gmail cho Android

Nếu đã có tài khoản Gmail, nhưng mất mật khẩu mà chưa biết làm thế nào thì hãy đọc bài viết sau đây. Sau đó, cùng xem cách mà chúng ta sẽ tạo ra một group liên lạc trong gmail thế nào nhé!

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó nhấp vào chữ Gmail màu đỏ ở góc trên, bên trái giao diện mail, chọn vào mục Contacts – Danh bạ.

Contacts

Bước 2: Trong cửa sổ mới, click vào Group (Nhóm) / New group (Nhóm mới).

Chọn vào group

Bước 3:Nhập tên muốn đặt cho nhóm cần tạo vào ô trống Please enter a new group name rồi chọn vào Create Group.

Đặt tên cho nhóm
Đặt tên cho nhóm cần tạo

Bước 4: Tiếp tục nhấp vào biểu tượng hình dấu cộng trong vòng tròn đỏ để thêm các liên lạc vào trong nhóm đã tạo.

Thêm người vào nhóm
Chọn người cần thêm vào nhóm rồi nhấp vào Create

Khi một liên lạc được thêm thành công vào nhóm, sẽ có xuất hiện thông báo như hình dưới đây. Cứ làm như trên cho tới khi các bạn thêm hết toàn bộ các địa chỉ email mình cần.

Thêm thành công

Có thể click vào biểu tượng ba dấu chấm ở hàng tương ứng với các liên lạc đó để tiến hành thay đổi các tùy chọn.

Biểu tượng tùy chọn

Bạn có thể đặt ảnh đại diện cho liên lạc này, đổi tên hiển thị của họ trong danh bạ của mình, hay thậm chí thêm cả số điện thoại, địa chỉ (nếu cần thiết) để có thể nhận ra họ dễ dàng hơn. Cách này thường áp dụng nếu trong nhóm của bạn có từ hai người có trùng tên, hoặc tài khoản gmail gần giống nhau.

Chỉnh sửa thông tin

Bước 5: Để có thể bắt đầu gửi mail theo nhóm, chỉ cần tick vào các liên lạc đó (chọn từng người riêng lẻ trong nhóm), hoặc click vào biểu tượng mũi tên trên mục Selected và chọn All – Tất cả để chọn nhanh toàn bộ liên lạc.

Tick vào các liên lạc trong nhóm vừa tạo

Sau khi đã chọn xong, nhấp chuột trái vào biểu tượng tùy chọn (dấu ba chấm thẳng hàng ở góc trên, bên phải giao diện) và chọn mục Email – Gửi thư.

Biểu tượng dấu ba chấm
Chọn các liên lạc cần gửi mail

Bước 6: Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, trong đó là toàn bộ các liên lạc của nhóm hoặc của những người bạn vừa lọc ra để gửi email. Lúc này chỉ cần làm các thao tác như khi bạn gửi một email bình thường, rồi chọn vào Send để hoàn tất.

Gửi mail trong nhóm

Với các bước đơn giản như trên, các bạn đã vừa tạo xong một nhóm liên lạc trong gmail của mình để tiện cho những lần làm việc theo nhóm tiếp theo. Số lượng nhóm có thể tạo là không giới hạn, và một người trong danh bạ có thể được chọn thêm vào nhiều nhóm khác nhau, nên sẽ rất thích hợp để bạn phân chia công việc, bạn bè của mình trong danh bạ thành các nhóm khác nhau.

Tuy nhiên, Tinnuocnhat.com khuyên các bạn nên bảo vệ cho tài khoản gmail của mình bằng cách thiết lập bảo mật hai lớp để tăng tính an toàn, hoặc có thể tham khảo bài viết sau đây để quản lý tài khoản gmail tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách tạo nhóm liên lạc trong Gmail của Tinnuocnhat.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

Related Posts

Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết ✅ Cách chuẩn bị Lễ cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Cúng ông Công ông Táo thường được […]

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng

Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại thẻ ngân hàng và so sánh sự khác nhau giữa chúng tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Hiện nay, trong thời đại công nghệ rất phát triển thì việc sử dụng thẻ […]

Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết ✅ Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn bộ Luật lao động Về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. […]

Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ ghi nợ là gì? Sự giống và khác nhau của thẻ ghi nợ với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ […]

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *