Cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 10, 8, 7

Bạn đang xem bài viết Cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 10, 8, 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Địa chỉ MAC được gắn riêng cho từng phần cứng mạng trên máy tính và các thiết bị có kết nối Internet. Mỗi thiết bị mạng chỉ có duy nhất 1 địa chỉ MAC và nó chỉ tồn tại duy nhất 1 địa chỉ trên cả thế giới này. Nếu như các bạn muốn can thiệp vào địa chỉ MAC để điều chỉnh một số thiết lập liên quan đến kết nối mạng thì các bạn vẫn có thể điều chỉnh được địa chỉ MAC. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 10, 8, 7.

Cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 10, 8, 7

I. Thay đổi địa chỉ MAC thủ công

1. Thay đổi thủ công bằng Device Manager

Với các thay đổi thủ công này thì các bạn sẽ không mất nhiều thời gian và nhanh chóng thay đổi được địa chỉ MAC.

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào This PC và chọn Manage để mở tùy chọn.

Chọn Manage

Bước 2: Sau đó các bạn tìm đến thẻ Device Manager, tiếp theo các bạn chọn thẻ Network Adapters để tìm đến Card mạng.

Chọn thẻ Network Adapters để tìm đến Card mạng

Bước 3: Thông thường các Card mạng trên máy tính sẽ có mã là Realtek PCIe GBE Family Controller. Các bạn tiến hành Click chuột phải và chọn Properties.

Chọn Realtek PCIe GBE Family Controller rồi chọn Properties

Bước 4: Tại cửa sổ Properties các bạn chọn thẻ Advanced. Tiếp theo các bạn tìm đến mục Network Address và điều chỉnh thiết lập Value sang 1. Sau đó các bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC mình muốn thay thế vào đây. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Điều chỉnh thiết lập Value sang 1

Sau khi thay đổi địa chỉ MAC xong, các bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính để địa chỉ MAC mới được áp dụng.

2. Thay đổi địa chỉ MAC thông qua Regedit

Cách thay đổi địa chỉ MAC thông qua Regedit phức tạp hơn rất nhiều và sẽ khó hơn một chút.

Bước 1: Các bạn nhấn Windows + R để mở cửa sổ RUN. Sau đó các bạn nhập Regedit và nhấn OK để mở.

Nhập lệnh Regedit

Bước 2: Khi các bạn mở được Registry Editor thì các bạn lần lượt mở các thư mục theo thứ tự sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetCon trolClass{4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

Khi các bạn mở được đến thư mục này thì các bạn sẽ thấy được rất nhiều thư mục nhỏ bên trong như: 0000,0001,0002,0003,0004… Công việc của các bạn bây giờ là phải mở lần lượt các thư mục để kiểm tra xem bên trong thư mục nào có chứa file DriverDesc có đúng tên Card mạng hay không? ( thông thường sẽ là Realtek PCIe GBE Family Controller).

Mở các thư mục kiểm tra xem bên trong có chứa file DriverDesc có đúng tên Card mạng hay không

Bước 3: Khi các bạn đã tìm được thư mục chứa DriverDesc: Realtek PCIe GBE Family Controller thì các bạn Click chuột phải vào thư mục đó và chọn New -> String Value.

Chọn New rồi chọn String Value

Bước 4: Tại đây các bạn tiến hành đặt tên cho File mới là NetworkAddress và nhập địa chỉ MAC. Thế nhưng các bạn lưu ý là địa chỉ MAC trong đây sẽ viết liền 12 số mà không cần ngăn cách bởi dấu “:”.

Ví dụ: Địa chỉ MAC 2A:1B:4C:3D:6E:5F thì chúng ta sẽ nhập là 2A1B4C3D6E5F.

Đặt tên cho file mới là NetworkAddress và nhập địa chỉ MAC

Sau đó các bạn khởi động lại máy tính để địa chỉ MAC được thay đổi và thiết lập.

II. Thay đổi địa chỉ MAC bằng phần mềm

Việc thay đổi địa chỉ MAC bằng phần mềm rất đơn giản và dễ dàng thực hiện trên máy tính. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi địa chỉ MAC bằng phần mềm Technitium MAC Address Changer.

Link Download: https://technitium.com/tmac/

Bước 1: Các bạn tiến hành tải phần mềm về máy và cài đặt để sử dụng.

Tải phần mềm Technitium MAC Address Changer

Bước 2: Sau đó các bạn khởi động phần mềm, việc đầu tiên của các bạn là kiểm tra lần lượt chọn các Network Connections. Các bạn cần tìm đầu vào Network ConnectionsDeviceRealtek PCIe GBE Family Controller (có thể khác tùy theo nhà sản xuất), để chắc ăn hơn các bạn có thể nhìn sang bên phải để xem có trùng với tên hãng sản xuất hay không.

Bạn kiểm tra xem có trùng với tên hãng sản xuất hay không

Bước 3: Sau khi tìm đúng Network Connections, các bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC cần thay đổi vào phần Change MAC Address hoặc ấn nút Random MAC Address để chương trình tự tạo địa chỉ MAC ngẫu nhiên rồi nhấn Change Now để bắt đầu thay đổi.

Bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC cần thay đổi vào phần Change MAC Address

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi địa chỉ MAC trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7 bằng nhiều cách khác nhau. Các bạn hãy chọn cách phù hợp với mình nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 10, 8, 7 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-thay-doi-dia-chi-mac-tren-windows-10-8-7/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết ✅ Top 6 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Tiếng Nhật đang trở thành xu hướng […]

Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn sắp phải đi du học, du lịch hay công tác ở nước ngoài thì […]

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *