Cách thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari Mac OS

Bạn đang xem bài viết Cách thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari Mac OS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari trên Mac OS để phù hợp với yêu cầu cá nhân, giúp tăng hiệu quả làm việc.

Cách thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari Mac OS

Trên máy tính MacOS của Apple, hệ thống luôn được cài sẵn một kích thước chữ mặc định và chúng không hoàn toàn phù hợp cho tất cả. Đối với những người sử dụng màn hình được trang bị sẵn thì đó là kích thước phù hợp, thế nhưng nếu sử dụng màn hình rời có kích thước lớn hơn thì kích thước đó rất nhỏ. Để giải quyết vấn đề này thì bạn sẽ phải thay đổi kích thước chữ của từng phần mềm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trình duyệt Safari sẽ khiến bạn luôn phải đọc rất nhiều nội dung thông qua các trang Web và đây sẽ là phần mềm đầu tiên bạn cần thay đổi kích thước chữ nếu muốn sử dụng lâu dài. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước, kích cỡ chữ của trình duyệt Safari trên MacOS.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Safari trên máy tính MacOS để sử dụng. Đối với thiết lập kích thước chữ thì bạn chọn Safari => Preferences… (phím tắt: Command + “,”)

Mở Safari, chọn Safari - Preferences…

Bước 2: Cửa sổ General xuất hiện với rất nhiều thiết lập khác nhau nhưng để thiết lập kích thước chữ thì bạn chỉ cần chọn Advanced.

Cửa sổ General xuất hiện, chọn Advanced

Bước 3: Mặc định trên máy tính MacOS, hệ thống sẽ để kích thước chữ là 09, đây là kích thước phù hợp với những máy tính có màn hình 12-16 inch. Đối với màn hình có kích thước lớn hơn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt, chúng sẽ bé và khó đọc.

Để thay đổi kích thước chữ, bạn sẽ phải đánh dấu vào mục Never use font size smaller than.

Đánh dấu vào mục Never use font size smaller than.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ thấy cửa sổ thay đổi kích thước chữ dựa theo số và bạn chỉ cần thay đổi kích thước mới sao cho phù hợp. Khi thay đổi kích thước chữ, chúng sẽ được áp dụng ngay lập tức, bạn có thể theo dõi kích thước chữ trên màn hình để chỉnh sao cho phù hợp.

Thay đổi kích thước mới sao cho phù hợp

Bước 5: Sau khi thay đổi kích thước chữ, bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung chữ trên màn hình Safari được thay đổi theo. Tùy theo mỗi kích thước màn hình, bạn sẽ phải chỉnh kích thước chữ sao cho phù hợp. Thông thường các kích thước chữ nhìn phù hợp sẽ dao động từ 12-15.

Kết quả sau khi thay đổi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi kích thước chữ trên trình duyệt Safari của MacOS. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari Mac OS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-thay-doi-kich-thuoc-chu-cua-trinh-duyet-safari-mac-os/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Những kỉ niệm tuổi thơ nào đã trở về với Thanh khi anh về thăm bà Soạn bài Dưới bóng hoàng lan – Chân trời sáng tạo 10

Bạn đang xem bài viết ✅ Những kỉ niệm tuổi thơ nào đã trở về với Thanh khi anh về thăm bà Soạn bài Dưới bóng hoàng lan – Chân trời sáng tạo 10 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy […]

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P2)

Trong bài viết này, Tinnuocnhat.com sẽ đề cập đến những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn như ốp trứng với bơ và lửa nhỏ, làm hành chiên ngon, nấu nước dùng ngon,… Hãy theo dõi bài viết để biết thêm những kiến thức thú vị này nhé.

Cách kích hoạt chế độ tối – Dark mode trên Windows 11

Bạn đang xem bài viết Cách kích hoạt chế độ tối – Dark mode trên Windows 11 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên Windows 11, chế độ tối – Dark mode là một tính năng được nhiều người dùng mong […]

Tìm hiểu về độ ồn trên máy lạnh, cách sử dụng máy lạnh êm ái nhất

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về độ ồn trên máy lạnh, cách sử dụng máy lạnh êm ái nhất tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Máy lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình trong […]

Review mặt nạ giấy Some By Mi Hyaluron Moisturizing Glow Luminous Ampoule Mask

Liệu mặt nạ giấy Some By Mi Hyaluron Moisturizing Glow Luminous Ampoule Mask có tốt cho da như lời đồn? Xem ngay qua bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!

Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10

Bạn đang xem bài viết Cách đặt thanh Taskbar trên Windows 11 về bên trái giống Windows 10 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Windows 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft, mang đến giao diện sáng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *