Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11

Bạn đang xem bài viết Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trên Windows 11, việc thay đổi vị trí thanh Taskbar có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện máy tính theo sở thích cá nhân. Thay vì sử dụng cấu hình mặc định ở phần dưới màn hình, bạn có thể di chuyển thanh Taskbar lên trên, sang trái hoặc sang phải để tạo ra một trải nghiệm mới mẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 và tận dụng những tính năng tùy chỉnh mà hệ điều hành mới này mang lại.

Trên Windows 11 bạn sẽ không thể thay đổi vị trí thanh Taskbar trên máy tính thông qua cài đặt như trước đây mà phải sử dụng đến một số thủ thuật khác nhau trong việc can thiệp sâu vào trong hệ thống.

Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11

1. Thanh Taskbar của Windows 11

Hệ điều hành Windows 11 ra mắt với một giao diện hoàn toàn mới và tập chung vẫn chính là giao diện màn hình chính. Trước đây, Windows 10 bị “chê” là kém sang thì nay Windows 11 đã giải quyết toàn bộ vấn đề đó. Điều này đã khiến cho người sử dụng mừng rỡ nhưng câu chuyện lại khác khi họ không thể thay đổi vị trí thanh Taskbar của Windows 11.

Trên hệ điều hành Windows 10, việc thay đổi vị trí thanh Taskbar vô cùng dễ dàng khi bạn có thể thiết lập trong Settings. Thậm chí là Microsoft còn cho đó là một tính năng chính thức nhưng Windows 11 thì lại không. Tính năng này đã bị vô hiệu hóa chính thức và thanh Taskbar mặc định hiển thị phía dưới màn hình máy tính.

2. Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên máy tính Windows 11

Đối với hệ điều hành Windows 11, việc thay đổi vị trí thanh Taskbar sẽ phải can thiệp sâu vào trong hệ thống và cụ thể là chỉnh sửa trên Regedit.

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + R trên máy tính để mở cửa sổ RUN trên máy tính Windows.

Nhấn tổ hợp Windows + R trên máy tính để mở cửa sổ RUN trên máy tính Windows

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập Regedit vào trong cửa sổ RUN và nhấn OK để mở Regedit Editor trên máy tính.

Nhập Regedit vào trong cửa sổ RUN và nhấn OK để mở Regedit Editor trên máy tính

Bước 3: Để truy cập được thư mục chỉnh sửa vị trí của thanh Taskbar trên máy tính, bạn sẽ phải sao chép đường dẫn sau và dán vào thanh điều hướng.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerStuckRects3

Khi mở được thư mục StuckRects3, bạn sẽ phải mở file Settings bằng cách nhấn đúp chuột.

Truy cập StuckRects3

Bước 4: Trong cửa sổ điều chỉnh Settings, bạn sẽ có một loạt các thông số như trong hình. Thế nhưng, bạn chỉ cần quan tâm đến dòng: 00000008 và cột FE.

Chú ý đến 00000008 và cột FE

Bước 5: Mặc định, thanh Taskbar nằm phía dưới thì tại tọa độ 00000008:FE sẽ có giá trị là 03. Bây giờ bạn chỉ cần chuyển chúng thành giá trị 01-02-04 để thay đổi vị trí thanh Taskbar.

Đổi giá trị 01-02-04 để thay đổi vị trí thanh Taskbar

Bước 6: Trong trường hợp này, Thuthuatphanmem sẽ thay giá trị 00000008:FE thành 01 để đưa thanh vị trí Taskbar lên trên cùng của màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi giá trị thành 02 hoặc 04 để đưa thanh Taskbar sang phía bên phải hoặc trái màn hình.

Sau khi hoàn tất thay đổi, bạn hãy nhấn OK để hoàn tất.

Nhấn OK để hoàn tất thiết lập

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy nhấn tổ hợp Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ thiết lập và chọn Task Manager.

Nhấn tổ hợp Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ thiết lập và chọn Task Manager

Bước 8: Bạn hãy kéo xuống cuối và tìm Windows Explorer để tiến hành khởi động lại chúng bằng cách Click chuột phải chọn Restart.

Click chuột phải chọn Restart

Bước 9: Ngay lập tức, thanh Taskbar sẽ được thay đổi lên trên theo đúng với nhu cầu của các bạn.

Thanh Taskbar sẽ được thay đổi lên trên theo đúng với nhu cầu của các bạn

Tương tự với kết quả giá trị 02-04, vị trí cũng được thay đổi sang trái hoặc sang phải theo hướng cần thiết.

Vị trí cũng được thay đổi sang trái hoặc sang phải theo hướng cần thiết

Trong trường hợp bạn muốn đưa thanh Taskbar về vị trí cũ mặc định trên Windows 11 thì bạn chỉ cần đặt giá trị tọa độ 00000008:FE về 03. Ngay lập tức, hệ thống sẽ trả vị trí thanh Taskbar về vị trí cũ của màn hình.

Đặt giá trị tọa độ 00000008FE về 03

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11. Chúc các bạn thành công!

Trong bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows 11. Thanh Taskbar có thể được di chuyển lên trên, dưới, hoặc sang hai bên màn hình, tạo ra một trải nghiệm người dùng linh hoạt và cá nhân hóa.

Việc thay đổi vị trí thanh Taskbar có thể giúp tối ưu hóa không gian làm việc và sắp xếp màn hình theo cách tối ưu nhất cho nhu cầu của từng người dùng. Việc di chuyển thành Taskbar lên trên màn hình có thể làm giảm đột phá tầm nhìn của một số người dùng và làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn, trong khi di chuyển xuống dưới có thể tạo ra một không gian làm việc rộng hơn và tạo ra một sự bố trí thẩm mỹ. Ngoài ra, việc di chuyển Taskbar sang hai bên màn hình cũng có thể thiết lập một công cụ hiệu quả để sắp xếp và quản lý các ứng dụng và cửa sổ.

Windows 11 mang đến sự linh hoạt và cá nhân hóa trong việc điều chỉnh vị trí thanh Taskbar, giúp người dùng tự do tùy chỉnh màn hình làm việc của mình theo cách tốt nhất phù hợp với nhu cầu của họ. Việc thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 sẽ góp phần tối ưu hóa trải nghiệm làm việc trên máy tính và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và sáng tạo.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-thay-doi-vi-tri-thanh-taskbar-tren-windows-11/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

1. Thay đổi vị trí thanh Taskbar
2. Di chuyển thanh Taskbar trên Windows 11
3. Đổi chỗ thanh Taskbar trên Windows 11
4. Đặt lại vị trí thanh Taskbar trong Windows 11
5. Hướng dẫn sắp xếp lại thanh Taskbar trên Windows 11
6. Cách chuyển đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11
7. Thay đổi độ tự động ẩn hiện của thanh Taskbar trên Windows 11
8. Làm thế nào để thay đổi vị trí thanh Taskbar trong Windows 11
9. Cách thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows 11
10. Sắp xếp lại nút Start và biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 11

Related Posts

Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn lên lịch cuộc gọi đến giả mạo trên iPhone ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Bạn đã từng rơi vào trường hợp có […]

Python là gì? Tại sao bạn nên học Python?

Bạn đang xem bài viết Python là gì? Tại sao bạn nên học Python? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Khi nói đến ngôn ngữ dùng để lập trình các ứng dụng cho máy tính trên nền tảng Windows hay họ […]

Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Điện máy XANH

Bạn đang xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá rẻ, đáng mua nhất 2023 tại Tinnuocnhat.com tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 pin sạc dự phòng cũ giá […]

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04

Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer 11 trên Ubuntu 16.04 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. TeamViewer 11 cho phép truy cập từ xa, kết nối […]

React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native?

Bạn đang xem bài viết React Native là gì? Tại sao nên sử dụng React Native? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang làm việc trong mảng lập trình ứng dụng di động, bạn cần phải biết đến React Native. […]

Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên xem tivi khi đang ăn? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *