Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Bạn đang xem bài viết Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Để trình bày các dữ liệu số trong văn bản Excel với mục đích riêng biệt khác nhau, đôi khi các bạn cần phải có thêm số 0 ở đầu dãy số. Hãy cùng đến với bài hướng dẫn này của chúng tôi, Tinnuocnhat.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm số 9 vào đầu dãy số.

Cách thêm số 0 ở đầu dẫy số trong Excel

Các ô tham số trong Excel đều được phân loại thành các ô dữ liệu khác nhau, ví dụ như ô tham số chứa một dãy số thì khi bạn hoàn thành việc điền ô tham số đó chúng sẽ tự động chuyển sang kiểu ô dữ liệu số.

Khi bạn điền một dãy số với số 0 ở đầu, Excel sẽ tự động làm gọn với con số chính xác nhất cho dãy số đó, nghĩa là loại bỏ số 0 đi.

Khi bạn điền một dãy số với số 0 ở đầu, Excel sẽ tự động làm gọn với con số chính xác nhất cho dãy số đó

Vì thế việc thêm số 0 ở đầu dãy số ta cũng có thể làm theo nhiều cách nhưng các bạn cần phải lưu ý các bạn muốn giữ nguyên dạng ô dữ liệu số cho ô tham số đó hay không, nếu không ta có thể biến nó trở thành một ô dữ liệu dạng text, Excel sẽ không tự động rút gọn dãy số của bạn nữa.

1. Thêm số 0 ở đầu dãy số với ô tham số kết quả là dữ liệu text

Để chuyển ô tham số sang kiểu ô dữ liệu text, các bạn có thể làm theo những cách sau đây:

Cách 1: Chuyển đổi kiểu ô tham số trước khi điền dãy số

Để chuyển đổi kiểu ô tham số thành ô dữ liệu text, các bạn click chọn vào ô dữ liệu hoặc có thể chọn cả một mảng dữ liệu.

Tiếp đó các bạn mở ribbon Home trên thanh công cụ, rồi click vào Number Format trong mục Number.

Sau đó các bạn chọn Text trong danh sách vừa hiển thị.

Chọn Text trong danh sách vừa hiển thị

Rồi các bạn điền dãy số có số 0 ở đầu vào trong ô dữ liệu vừa chuyển đổi, các bạn sẽ thấy số 0 của bạn đã không bị lược bỏ mất như trước đó nhưng lại thấy có một dấu tam giác xanh nhắc ở của Excel ở góc.

Bạn điền dãy số có số 0 ở đầu vào trong ô dữ liệu vừa chuyển đổi

Đây là nhắc nhở của Excel khi thấy dữ liệu bạn nhập vào là một dãy số liên tục, và nó hỏi có phải bạn đã điền nhầm ô không và có muốn chuyển ô dữ liệu hiện tại quay về ô dữ liệu số.

Dĩ nhiên chúng ta cố tình để như vậy nên các bạn cần phải click vào dấu tam giác và chọn Ignore Error để bỏ qua lỗi mà Excel nhắc tới, dấu tam giác sẽ biến mất.

Chọn Ignore Error

Cách 2: Định dạng cho ô tham số ngay trong lúc điền dãy số

Không cần thiết phải chọn ô tham số rồi chuyển đổi trước khi điền dãy số, các bạn có thể lựa chọn cách chèn dấu nháy đơn ở phía trước dãy số cần điền.

Như vậy tức là bạn đã mặc định ô tham số này là ô dữ liệu text.

Bạn có thể lựa chọn cách chèn dấu nháy đơn ở phía trước dãy số cần điền

Sau khi bạn ấn Enter các bạn cũng sẽ thấy thông báo lỗi của Excel, các bạn thực hiện giống như với cách trên, bỏ qua lỗi thông báo này Ignore Error.

Bỏ qua lỗi thông báo Ignore Error

Dành cho cả hai cách trên, các bạn có thể bôi đen cùng lúc tất cả những ô dữ liệu có thông báo lỗi rồi chọn loại bỏ thông báo này cùng một lúc bằng cách chọn Ignore Error.

Bạn có thể bôi đen cùng lúc tất cả những ô dữ liệu có thông báo lỗi rồi chọn loại bỏ thông báo này cùng một lúc bằng cách chọn Ignore Error

2. Thêm số 0 ở đầu dãy số nhưng vẫn giữ nguyên ô dữ liệu số

Để thêm số 0 ở đầu dãy số nhưng vẫn giữ nguyên ô dữ liệu số ta phải làm như sau.

Đầu tiên các bạn click chuột phải vào ô tham số bạn cần điền dãy số có số 0 ở đầu.

Tiếp đó các bạn chọn Format Cells trong danh sách tùy chọn vừa hiển thị.

Bạn có thể bôi đen cùng lúc tất cả những ô dữ liệu có thông báo lỗi rồi chọn loại bỏ thông báo này cùng một lúc bằng cách chọn Ignore Error

Các bạn mở tab Number trong ô cửa sổ Format Cells vừa xuất hiện.

Tiếp tục đổi sang mục SpecialCategory.

Các bạn chọn Zip Code trong phần Type.

Chọn Zip Code trong phần Type

Sau đó các bạn điền dãy số có số 0 ở đầu như thường.

Bạn điền dãy số có số 0 ở đầu như thường

Như các bạn có thể thấy hai số dưới dạng Zip Code vẫn có thể thực hiện phép tính như thường.

Bạn có thể thấy hai số dưới dạng Zip Code vẫn có thể thực hiện phép tính như thường

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Tinnuocnhat.com.vn chúng tôi về cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công thao tác của thủ thuật này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cach-them-so-0-o-dau-day-so-trong-excel/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu bạn sắp phải đi du học, du lịch hay công tác ở nước ngoài thì […]

Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS

Bạn đang xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke di động ACNOS tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kết nối nhiều loa với nhau trên dàn karaoke […]

Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero

Bạn đang xem bài viết ✅ Danh sách anh hùng mạnh mẽ trong game bắn cung Archero ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Trong phiên bản mới cập nhật thì Archero […]

Điểm danh 5 item mặc gì cũng thấy ưng, nàng nhất định phải có

Trong vô sô các món quần áo, phụ kiện thời trang, bạn nhất định phải sở hữu các item dễ mặc, dễ phối để phù hợp với nhiều hoàn cảnh và tiết kiệm tủ đồ hiệu quả.

DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Bạn đang xem bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Trên các mẫu chuột máy tính thì nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột gamming […]

Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển mạng Viettel, Mobi, Vina vẫn giữ nguyên số cũ tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cụ thể các bước chuyển […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *