Cẩu Lương là gì?

Bạn đang xem bài viết Cẩu Lương là gì? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Không chỉ ở Việt Nam, giới trẻ Trung Quốc cũng rất thích dùng những tiếng lóng. Qua sự lan truyền nhanh chóng qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, phim ảnh, truyện ngôn tình, một trong những từ được giới trẻ sử dụng với tần xuất lớn chẳng hạn như “Cẩu lương”. Vậy cẩu lương là gì, từ này thường được dùng trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cẩu Lương là gì

Ý nghĩa của “Cẩu lương”

Cẩu lương chính là một từ lóng được giới trẻ Trung Quốc vô cùng yêu thích. Đây là một từ dùng để trêu đùa, ám chỉ các hành động thể thiện tình cảm thân mật, ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau trước mặt những người độc thân.

Theo nghĩa đen, cẩu nghĩa là con chó còn lương có nghĩa là đồ ăn, thức ăn. Hình ảnh cẩu lương có nghĩa là những chú chó đang ngồi nhìn chủ ăn nhưng bản thân lại không được ăn. Hình ảnh này giống như hình ảnh những người độc thân phải chứng kiến cảnh những cặp đôi yêu nhau thể hiện những hành động thân mật khiến bản thân không khỏi thèm thuồng ghen tị.

Ý nghĩa của Cẩu Lương

Thuật ngữ “cẩu lương” được bắt nguồn từ các bộ truyện ngôn tình Trung Quốc. Trong truyện thường xuất hiện các chi tiết miêu tả hành động đặc mùi ngôn tình nhằm dắt mũi các độc giả trẻ tuổi hay mơ mộng.

Ngày nay, từ “cẩu lương” được dùng nhiều trong phim ảnh để nói về những cảnh thể hiện tình cảm của hai nhân vật chính chứ không nhất thiết phải nói về những cặp đôi ngoài đời thực.

Các từ liên quan thường hay sử dụng

Các từ liên quan thường hay sử dụng với Cẩu Lương

Cẩu độc thân: Từ dùng để gọi đùa những người độc thân.

Rắc cẩu lương, Phát cẩu lương: Chính là thể hiện những tình cảm ngọt ngào trước những người độc thân.

Ví dụ: Hôm nay là ngày lễ tình nhân, đừng rải cẩu lương nữa! Cẩu lương này tôi không ăn đâu!

Ăn cẩu lương: Đây là từ mang ý nghĩa trái ngược với phát cẩu lương. Dùng để chỉ những người độc thân phải chứng kiến những cặp đôi yêu nhau để hiện những cảnh ngọt ngào, ân ái.

Ví dụ: Đừng rải cẩu lương nữa! Thật là ngược cẩu mà.

Ngược cẩu: Những hành động thân mật mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân được gọi là những hành động ngược đãi đối với những con dân đang FA.

Ví dụ: Hôm nay cậu là đứa mua cẩu lương à! Tội nghiệp ghê.

Mua cẩu lương: Chính là việc phải chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm với nhau, bản thân không thể làm gì khác, chỉ có thể lặng lẽ đi mua cẩu lương để tự an ủi bản thân.

Tuy từ cẩu lương được sử dụng trong nhiều trường hợp, mang nghĩa khác nhau thế nhưng tựu chung lại “cẩu lương” đều chỉ những hành động tình cảm thân mật của những cặp đôi yêu nhau. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được cẩu lương là gì và sử dụng chúng trong hoàn cảnh nào cho hợp lý. Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cẩu Lương là gì? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://thuthuatphanmem.vn/cau-luong-la-gi/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

Related Posts

Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Tiếng Anh 12 Unit 9: Getting Started Soạn Anh 12 trang 46 – Tập 2 ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Giải bài tập Getting […]

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Bạn đang xem bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là […]

Những lý do khiến bạn không bao giờ lên trình khi chơi LMHT

Bạn đang xem bài viết ✅ Những lý do khiến bạn không bao giờ lên trình khi chơi LMHT ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại […]

API là gì? Các loại API phổ biến và ví dụ về API

Bạn đang xem bài viết API là gì? Các loại API phổ biến và ví dụ về API tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Dù trên thực tế API được sử dụng rất nhiều trên máy tính của bạn cũng như […]

Số Taxi Mai Linh

Bạn đang xem bài viết ✅ Số Taxi Mai Linh ✅ tại website Tinnuocnhat.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé. Taxi Mai Linh đã có mặt trên 64 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy […]

Bootstrap là gì? Tại sao nên sử dụng Bootstrap khi thiết kế Website?

Bạn đang xem bài viết Bootstrap là gì? Tại sao nên sử dụng Bootstrap khi thiết kế Website? tại Tinnuocnhat.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Nếu đang theo học lập trình web, bạn không thể không biết đến Bootstrap – một người […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *